Nối thành công bàn chân gần đứt lìa cho giáo viên mầm non Các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình tại bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu, đã phẫu thuật thành công nối bàn chân gần đứt lìa cho một nữ bệnh nhân. Đang mổ thì mất điện, bác sĩ vẫn cứu thành công bệnh nhân thủng dạ dày, sốc nhiễm độc nặng Đưa bạn đi ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Nối thành công bàn chân gần đứt lìa cho giáo viên mầm non

Nối thành công bàn chân gần đứt lìa cho giáo viên mầm non

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình tại bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu, đã phẫu thuật thành công nối bàn chân gần đứt lìa cho một nữ bệnh nhân.

Bàn chân của nữ giáo viên sau khi được phẫu thuật

Bàn chân của nữ giáo viên sau khi được phẫu thuật

Theo thông tin Cao đẳng Y Dược cập nhật được, tối ngày 14/6 Khoa chấn thương chỉnh hình bệnh viện đa khoa Mộc Châu tiếp đón bệnh nhân Vũ Thị Nh. (44 tuổi, giáo viên trường mầm non xã Mường Sang) trong tình trạng sốc do mất máu nhiều.

Qua thăm khám các bác sĩ trực và các bác sĩ khoa chấn thương chỉnh hình xác định bệnh nhân có vết thương đứt gần hoàn toàn cổ chân trái do tai nạn sinh hoạt. Theo bác sĩ Vũ An, Trưởng khoa chấn thương chỉnh hình, nếu chuyển bệnh nhân về BV Việt Đức thì nguy cơ cắt cụt rất cao do thời gian di chuyển quá lâu. Hoặc dù nối mạch vẫn không thành công, khả năng để giữ được bàn chân cao nhất là mổ cấp cứu ngay khi đó.

Sau khi giải thích với gia đình và nhận được sự đồng ý phẫu thuật ngay cho bệnh nhân, ê kíp phẫu thuật nhanh chóng tiến hành. Sau hơn 3 giờ đồng hồ với 7 mạch máu ( 2 động mạch và 4 tĩnh mạch) được nối, kèm theo 2 thần kinh và toàn bộ các gân cũng được nối thành công. Theo dõi đến ngày thứ 4 sau mổ, các bác sĩ khẳng định ca mổ đã thành công.

Được biết tại khoa chấn thương chỉnh hình, BV Đa khoa Mộc Châu cũng đã mổ và cứu sống thành công nhiều trường hợp chấn thương sọ não, u xương hộp sọ…. giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí, thời gian và đặc biệt là cơ hội điều trị và phục hồi trong khung “giờ vàng” theo đánh giá của y học khi không phải chuyển tuyến phẫu thuật. Ngoài ra, tại đây còn kết hợp điều trị vật lý trị liệu và châm cứu phục hồi chức năng dành cho bệnh nhân hậu phẫu hoặc chưa cần can thiệp phẫu thuật.

Có thể bạn quan tâm

Cân nhắc khi sử dụng Aspirin trong phòng nguy cơ đau tim

Aspirin chỉ có thể ngăn chặn những vấn về cơn đau tim và đột quỵ ở một số người chứ không phải tất cả mọi người. Vậy cần lưu ý điều gì khi sử dụng?

Chat với chúng tôi