Nóng: Hàng loạt các trường Đại học bị cắt giảm chỉ tiêu tuyển sinh vì không đủ năng lực Cập nhật thông tin từ Bộ GD&ĐT chiều ngày 23/5 cho biết, nhiều trường đại học vẫn chưa đảm bảo yêu cầu về năng lực đào tạo. Trong thời gian tới, Bộ sẽ giám sát chặt chẽ quá trình tuyển sinh, đào tạo và sẽ xử lý nghiêm với những sai phạm. Hồ sơ xét ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Nóng: Hàng loạt các trường Đại học bị cắt giảm chỉ tiêu tuyển sinh vì không đủ năng lực

Nóng: Hàng loạt các trường Đại học bị cắt giảm chỉ tiêu tuyển sinh vì không đủ năng lực

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cập nhật thông tin từ Bộ GD&ĐT chiều ngày 23/5 cho biết, nhiều trường đại học vẫn chưa đảm bảo yêu cầu về năng lực đào tạo. Trong thời gian tới, Bộ sẽ giám sát chặt chẽ quá trình tuyển sinh, đào tạo và sẽ xử lý nghiêm với những sai phạm.

Qua thời gian thanh tra của Bộ nhận thấy nhiều trường vẫn chưa đủ năng lực đào tạo

Qua thời gian thanh tra của Bộ nhận thấy nhiều trường vẫn chưa đủ năng lực đào tạo

Các đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã tiến hành kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng thực tế tại một số cơ sở đào tạo từ ngày 3/5 – 18/5 nhằm kiểm soát các nội dung thông tin đã kê khai và xác định điều kiện đảm bảo chất lượng thực tế của các cơ sở đào tạo. Kết quả cho thấy, vẫn còn một số trường ĐH chưa đảm bảo đảm bảo yêu cầu về năng lực đào tạo.

Kiểm tra tỷ lệ về diện tích sàn xây dựng trực tiếp phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học/sinh viên (SV) theo quy mô dự kiến năm 2018 cho thấy, còn nhiều trường chưa đảm bảo theo quy định tại Thông tư số 06/2018/TT-BGDĐT (quy định là 2,8 m2/SV). Theo tin tức Y tế Giáo dục cập nhật được: trường ĐH Tài chính – Marketing (diện tích sàn xây dựng/SV đạt 2,35 m2/SV); trường ĐH Phan Châu Trinh (diện tích sàn xây dựng/SV đạt 2,3 m2/SV); trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội (diện tích sàn xây dựng/SV đạt 0,97 m2/SV).

Không những thế, từ số lượng giảng viên quy đổi của từng khối ngành và đối chiếu với quy mô SV dự kiến năm 2018 mà các trường đã kê khai, kết quả kiểm tra của các đoàn cho thấy: Có một số trường chưa đảm bảo yêu cầu về tỷ lệ SV/giảng viên (GV) đối với một số khối ngành đào tạo. Đó là, trường ĐH Võ Trường Toản khối ngành VI tỷ lệ SV/GV là 15,83 – trong khi quy định là 15. Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai, khối ngành VI tỷ lệ SV/GV là 15,62 – quy định 15; khối ngành VII tỷ lệ SV/GV là 28,81 – quy định 25. Trường ĐH Phạm Văn Đồng khối ngành VII tỷ lệ SV/GV là 26,1 – quy định 25.

 Bộ GD&ĐT sẽ giảm chỉ tiêu các trường đại học không đủ năng lực

Bộ GD&ĐT sẽ giảm chỉ tiêu các trường đại học không đủ năng lực

Các trường như ĐH Thành Đô có cả 4 khối ngành quy mô đào tạo dự kiến năm 2018 đều không đáp ứng quy định về năng lực đào tạo tính theo GV quy đổi (tỷ lệ SV/GV của khối ngành III là 37,30 – quy định là 25; khối ngành V là 31,03 – quy định 20; khối ngành VI là 16,27 – quy định 15; khối ngành VII là 25,82 – quy định 25). Trường ĐH Duy Tân khối ngành VI tỷ lệ SV/GS là 16,32 – quy định 15 và khối ngành VII tỷ lệ SV/GV là 28,76 – quy định 25. Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng có khối ngành II tỷ lệ SV/GV là 23,05 – quy định 10; khối ngành VII tỷ lệ SV/GV là 31 – quy định 25.

Với những trường chưa đảm bảo quy định về diện tích sàn xây dựng trực tiếp phục vụ đào tạo và NCKH, Bộ GD&ĐT yêu cầu phải đảm bảo có đủ diện tích hoặc giảm chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018. Với những trường có khối ngành chưa đáp ứng về tỷ lệ SV/GV thì phải tuyển dụng bổ sung giảng viên hoặc giảm chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 để đảm bảo năng lực đào tạo theo quy định.

Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục kiểm tra việc công khai điều kiện đảm bảo chất lượng của các cơ sở đào tạo. Đồng thời, theo dõi, hậu kiểm và tổ chức thanh tra đối với những cơ sở đào tạo không đáp ứng yêu cầu đảm bảo chất lượng. Bộ GD&ĐT cũng sẽ giám sát chặt chẽ quá trình tuyển sinh và đào tạo của các trường, xử lý vi phạm nghiêm minh theo đúng quy định.

Nguồn: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi