Nữ bác sĩ bị phát hiện dùng bằng giả làm việc ở nhiều phòng khám Sau khi xác minh hoạt động hành nghề, Sở Y tế TP HCM và Sở Y tế Đồng Nai đã phát hiện Bằng tốt nghiệp đại học của nữ bác sĩ Trần Xuân Ngọc là giả. Bệnh nhân bị dị ứng nên mang theo những gì trong người? Ban xuất huyết là gì mà khiến ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Nữ bác sĩ bị phát hiện dùng bằng giả làm việc ở nhiều phòng khám

Nữ bác sĩ bị phát hiện dùng bằng giả làm việc ở nhiều phòng khám

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau khi xác minh hoạt động hành nghề, Sở Y tế TP HCM và Sở Y tế Đồng Nai đã phát hiện Bằng tốt nghiệp đại học của nữ bác sĩ Trần Xuân Ngọc là giả.

Nữ bác sĩ bị phát hiện dùng bằng giả làm việc ở nhiều phòng khám

Nữ bác sĩ bị phát hiện dùng bằng giả làm việc ở nhiều phòng khám

Theo đó, bác sĩ này đã dùng bằng tốt nghiệp đại học giả để làm việc ở nhiều phòng khám. Sự việc khiến dư luận hết sức quan tâm. Dưới đây là nội dung chi tiết.

Phát hiện bác sĩ dùng bằng tốt nghiệp giả để hành nghề

Trang tin tức y tế mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa thông tin về việc một nữ bác sĩ vừa bị cơ quan chức năng phát hiện sử dụng bằng giả để làm việc tại nhiều phòng khám trên địa bản. Cụ thể đó là việc Sở Y tế TP HCM và Sở Y tế Đồng Nai xác minh hồ sơ hoạt động hành nghề y của bà Trần Xuân Ngọc sau đó phát hiện bằng tốt nghiệp đại học của bác sĩ này không có trong hồ sơ cấp bằng của nhà trường. Điều này có nghĩa là bằng của người này là bằng giả.

Cụ thể, trong ngày 19/6, TS- BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết qua rà soát kiểm tra, các phòng nghiệp vụ ở đây đã phát hiện 1 trường hợp bác sĩ sử dụng bằng giả. Đó chính là Bằng tốt nghiệp Y khoa của Trường đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh không có trong hồ sơ cấp bằng của trường vào năm 2002.

Phát hiện bác sĩ dùng bằng tốt nghiệp giả để hành nghề

Phát hiện bác sĩ dùng bằng tốt nghiệp giả để hành nghề

Cơ quan chức năng đang xác minh và xử lý sự việc theo quy định

Theo lời kể của một sinh viên học Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì sau quá trình thẩm định hồ sơ nhân sự của Phòng khám đa khoa Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai đã xác minh bằng tốt nghiệp của bác sĩ chuyên môn tại đây. Đó là bà Trần Xuân Ngọc là người phụ trách chuyên môn phòng Chẩn đoán hình ảnh của phòng khám sử dụng bằng tốt nghiệp Y đa khoa Trường đại học Y dược TP Hồ Chí Minh. Kết quả xác nhận, Trường đại học Y dược TP Hồ Chí Minh đã xác định, bằng bác sĩ của bà Ngọc không có trong hồ sơ của trường cấp năm 2002.

Trước đó, vào ngày 20/4, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động cho phòng khám chẩn đoán hình ảnh. Hồ sơ này cũng là của bà Trần Xuân Ngọc, sinh năm 1978. Qua xác minh hồ sơ, văn bằng Y khoa của bà Ngọc, Trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh xác định bằng tốt nghiệp Y đa khoa của bà Trần Xuân Ngọc, số vào sổ: 191/ Y96, cấp ngày 10/10/2002 không do Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh cấp.

Do đó, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã gửi thông báo đến Sở Y tế 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan quản lý chuyên môn có liên quan về sự việc bằng giả này.

Hiện tại, Sở Y tế Đồng Nai đã chuyển hồ sơ vụ việc liên quan đến bà Ngọc cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi