Nữ Điều dưỡng viên bỏ qua mặc cảm đến với Nghề Điều dưỡng Theo học Nghề Điều dưỡng đã 3 năm tuy nhiên đến khi thực tập ở bệnh viện, tôi mới đủ vượt qua mặc cảm để theo nghiệp Điều dưỡng viên và yêu nghề hơn. Học Cao đẳng Dược Hà Nội, không phải chịu áp lực thi cử Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Nữ Điều dưỡng viên bỏ qua mặc cảm đến với Nghề Điều dưỡng

Nữ Điều dưỡng viên bỏ qua mặc cảm đến với Nghề Điều dưỡng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo học Nghề Điều dưỡng đã 3 năm tuy nhiên đến khi thực tập ở bệnh viện, tôi mới đủ vượt qua mặc cảm để theo nghiệp Điều dưỡng viên và yêu nghề hơn.

Tôi là sinh viên năm cuối Cao đẳng Điều dưỡng đã trải qua quá trình thực tập tốt nghiệp tại Trường. Đó là những ngày tháng vui nhất trong cuộc đời tối khi tôi cảm thấy mắt nhòe đi khi nhìn những bệnh nhân đau đớn, những người cũng đáng tuổi bố mẹ tôi, cực khổ rồi cuộc sống không đầy đủ càng khiến tối nhận ra, tôi sinh ra để làm Điều dưỡng viên.

nu-dieu-duong-bo-qua-mac-cam-den-voi-dieu-duong

Nữ Điều dưỡng viên bỏ qua mặc cảm đến với Nghề Điều dưỡng

Một lần sai lầm trong cuộc đời khiến tôi mang nhiều mặc cảm

Tôi thích áo Blouse từ nhỏ, tôi còn nói với tất cả mọi người rằng “Lớn lên con sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người” – Quyết tâm trở thành 1 Sinh viên Y khoa là ước mơ của tôi suốt những năm tháng học phổ thông.

Tôi may mắn khi được bố mẹ lo lắng cho ăn học rất đàng hoàng, không như những bạn khác nào là được học ở trường chuyên lớp chọn, tôi có 3 năm học Phổ thông ở Trường chuyên của Tỉnh. Tự tin với lịch học của mình, tôi đã đăng ký thi vào Trường Đại học Y Hà Nội (Khối B – Trường đứng đầu về Trường Y Dược) và  Trường Đại Học Quốc gia Hà Nội – Khoa Kinh tế.

Ngày nhận kết quả thi ĐH tôi đã khóc – Không phải khóc vì sung sướng mà bởi vì tôi đã không thể vượt quá. Giấc mơ thành Bác sĩ đã không thành hiện thực, tôi dám từ bỏ ước mơ để học Kinh tế. Mẹ muốn tôi có một ngành học ổn định và không muốn tôi phải mất thời gian, mẹ ủng hộ và an ủi tôi theo học Kinh tế.

Điều dưỡng đa khoa đưa tôi trở lại với ước mơ Y khoa

Đúng vào mùa thi sau đó 1 năm, Lớp tôi phải thực hiện tập huấn Quân sự 1 tháng. Quen một người bạn học cùng khoa nhưng khác lớp. Kể chuyện mới biết bạn có hoàn cảnh giống như tôi, yêu thích thành viên Ngành Y Dược và đang chờ kết quả xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Ý chí của người bạn đã thôi thúc tôi. Tôi lên mạng tìm kiếm ngay thông tin và chỉ 1 tuần sau đó tôi nộp hồ sơ vào Trường. Tôi và người bạn đó cùng nhận được thông báo trúng tuyển vào Trường đúng vào ngày cuối của đợt tập huấn. 2 Đứa vỡ òa trong niềm vui như đỗ đại học vậy. Tôi học Cao đẳng Điều Dưỡng, còn bạn tôi thì học Cao đẳng Dược Hà Nội.

hoc cao dang dieu duong chap canh

Học Cao đẳng Điều dưỡng chắp cánh ước mơ chăm sóc người bệnh

Suốt 3 năm học tại Trường, dù có những buổi học chuyên sâu rèn kĩ năng rất tuyệt vời nhưng tôi tự cho mình mặc cảm là Mình yêu bác sĩ hơn Điều dưỡng. Mãi đến khi thực tập tốt nghiệp, tôi mới trổi dậy niềm đam mê trong tôi là cứu sống những người bệnh, Điều dưỡng viên gần với bệnh nhân là người thấu hiểu tất cả nỗi khổ của họ, tôi nghĩ về bố mẹ và tôi tự hứa rằng sẽ theo nghề đến cùng.

Chặng đường phía trước còn rất dài và gian nan nhưng tôi sẽ không bao giờ chùn bước. Tôi chợt nhớ đến một câu nói của James Allen: “Ước mơ nối tiếp ước mơ, và bạn càng tiếp tục mơ thì bạn sẽ đạt được. Tầm nhìn của bạn là lời hứa bạn sẽ là ai vào một ngày nào đấy. Quan niệm của bạn sẽ là sự tiên tri về cuối cùng bạn sẽ là ai”. Và tôi luôn dặn lòng mình phải phấn đấu để những ước mơ trở thành hiện thực.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi