Nữ Dược sĩ không cần xinh đẹp như công chúa nhưng phải có trái tim nữ hoàng Dược sĩ dù không có mệnh công chúa, nhưng phải luôn là nữ hoàng của cuộc đời chính mình, luôn luôn kiêu hãnh và tỏa hương, sống tự lập và hạnh phúc...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Nữ Dược sĩ không cần xinh đẹp như công chúa nhưng phải có trái tim nữ hoàng

Nữ Dược sĩ không cần xinh đẹp như công chúa nhưng phải có trái tim nữ hoàng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dược sĩ dù không có mệnh công chúa, nhưng phải luôn là nữ hoàng của cuộc đời chính mình, luôn luôn kiêu hãnh và tỏa hương, sống tự lập và hạnh phúc…

Nữ Dược sĩ không có mệnh công chúa nhưng phải có trái tim nữ hoàng

Nữ Dược sĩ không có mệnh công chúa nhưng phải có trái tim nữ hoàng

Đã là phụ nữ phải tự chủ cuộc đời mình

Từ năm đi học còn sống cùng bố mẹ, tôi đã đi làm đủ nghề từ bán hàng online, giao hàng, viết báo…để có thêm thu nhập. Tôi có thể mua được bộ quần áo đẹp, thỏi son mới hay những thứ mình thích mà không cần ngửa tay xin tiền bố mẹ.

Tốt nghiệp cấp 3, dù có nhiều lựa chọn, tôi vẫn chọn học xét tuyển Cao đẳng Dược vì tôi biết được khả năng và mục tiêu của mình. Thời sinh viên, bạn bè có rất nhiều người theo đuổi, tôi dù không thuộc dạng xinh nhưng cũng được người tán tỉnh. Cậu ấy hiền, không quá giàu có nhưng đến ngày 8-3, 20 – 10 cũng có quà chẳng phải “gato” với bạn bằng bè.

Trở thành Dược sĩ, đến năm 27 tuổi khi bạn bè đã có con bế bồng, tôi mới có nụ hôn đầu, dù nhiều người trêu cười, nhưng đấy là người đàn ông đầu tiên cho biết biết thế nào là tình yêu. Tôi tin tôi có quyền lựa chọn chứ không đưa số phận của mình ra đặt cược, không muốn vì cô đơn mà yêu nhầm để phải hối tiếc.

Dù không hoàn hảo, nhưng tôi luôn cố gắng để bố mẹ có thể tự hào về cô con gái là Dược sĩ và bản thân được tự tin khi sánh bước cùng người đàn ông của cuộc đời mình. Phấn đấu cũng vì tự trọng với người mình yêu, “Anh cho em tình yêu là được, còn bánh mì, em có thể tự mua!”.

Đây chính là ý nghĩa cho sự cố gắng của người phụ nữ để làm chủ cuộc đời mình. Bạn có thể không có mệnh công chúa, nhưng phải có một trái tim nữ hoàng để sống một cuộc đời độc lập, thái độ tích cực và tâm thế kiêu hãnh.

Đã là phụ nữ phải tự chủ cuộc đời mình

Đã là phụ nữ phải tự chủ cuộc đời mình

Nữ Dược sĩ không có mệnh công chúa nhưng phải có trái tim nữ hoàng

Bạn à, bạn có thể không trở thành người phụ nữ thành đạt nhưng nhất định phải có một công việc và thu nhập ổn định. Dù chồng và gia đình tốt đến đâu thì cũng không ai có thể chăm sóc, lo lắng cho bạn cả đời bằng chính bản thân bạn. Nếu không có năng lực, không có kinh tế, không xinh đẹp, cũng chẳng thông minh, sống đời an phận lúc nào cũng kêu than ủ rũ, liệu có người đàn ông tốt nào có ngoại hình, có phong độ, có điều kiện lại coi trọng và để mắt tới bạn? Bạn có thể không hoàn mỹ nhưng nhất định phải có sự cố gắng và tiến bộ từng ngày mới mong gặp được người đàn ông tốt và có cuộc sống tốt sau này.

Là Khoa khôi lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, câu nói được Mai Anh tâm đắc nhất là: “Phụ nữ có 3 việc không thể ngừng đó là: Học hành, xinh đẹp và kiếm tiền”. Phụ nữ thông minh là người biết coi trọng bản thân và công việc của mình trước tiên, rồi sau mới đến người khác. Điều này không phải ích kỷ, nếu như chính bạn còn không yêu thương mình, thì đừng mong có được tình cảm của người khác. Chỉ những người kém cỏi mới có suy nghĩ ỷ nại, phụ thuộc vào người khác. Phụ nữ chỉ đẹp nhất là khi tự tin là chính mình. Cho dù bạn đang ở độ tuổi nào thì hãy luôn nhớ ra đường ăn mặc như công chúa, làm việc giống đàn ông, và sống như một nữ hoàng.”

Bạn ạ, bất kỳ phụ nữ nào cũng xứng đáng được trân trọng, vì vậy hãy sống thật trọn vẹn để lấp đầy cuốn tiểu thuyết cuộc đời mình bằng những dòng tương sáng.

Nguồn: Caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi