Phái mạnh Việt Nam đang mất dần khả năng sinh sản Những số liệu thống kê mới nhất đã chỉ ra rằng, tinh trùng của đàn ông trên toàn thế giới cũng như Việt Nam đang biến mất dần và khả năng duy trì nòi giống đang bị đe dọa nghiêm trọng Cặp vợ chồng để cho chuột cắn hơn 100 nhát vào mặt con gái chỉ ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Phái mạnh Việt Nam đang mất dần khả năng sinh sản

Phái mạnh Việt Nam đang mất dần khả năng sinh sản

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những số liệu thống kê mới nhất đã chỉ ra rằng, tinh trùng của đàn ông trên toàn thế giới cũng như Việt Nam đang biến mất dần và khả năng duy trì nòi giống đang bị đe dọa nghiêm trọng

Số lượng tinh trùng ở nam giới ngày càng giảm

Số lượng tinh trùng ở nam giới ngày càng giảm

Số lượng tinh trùng không ngừng giảm

Một nghiên cứu của BS Carlsen và cộng sự ở Bắc Âu vào năm 1992 đã chỉ ra rằng số lượng tinh trùng nam giới giảm khoảng 50% so với 50 năm trước. Nghiên cứu này lập tức gây xôn xao dư luận trong ngành sinh sản.

Từ đó cho đến nay có rất nhiều nghiên cứu liên quan đến số lượng tinh trùng ở đàn ông từ các khu vực khác nhau trên thế giới như châu Âu, Mỹ, châu Á, châu Phi. Kết quả khá bất ngờ, mỗi năm, số lượng tinh trùng nam giới trên thế giới giảm trung bình 1%. Hiện tượng này báo động một thực tế trên toàn thế giới là khả năng sinh sản của nam giới đang suy giảm.

Theo thông tin tin tức Y tế Giáo dục cập nhật được, một nghiên cứu năm 2017 công bố trên tạp chí American Journal of Men’s Health tổng kết tất cả nghiên cứu về chất lượng tinh trùng nam từ năm 1980 đến năm 2015. Các tác giả tổng kết tất cả các báo cáo ở các nước và khu vực, đánh giá tỉ lệ suy giảm số lượng tinh trùng của các báo cáo. Nghiên cứu này cho thấy tính chung số lượng tinh trùng nam giới giảm 57% trong vòng 35 năm. Một con số đáng lo ngại về sức khỏe sinh sản.

Ở Việt Nam, nguyên nhân gây vô sinh đến phần lớn từ các quý ông

Vào năm 2002, nhóm BS Hồ Mạnh Tường cùng các cộng sự đã thực hiện một nghiên cứu tổng kết về tỉ lệ vô sinh nam giới trong các cặp vợ chồng hiếm muộn tại Việt Nam. Trong 396 người chồng làm xét nghiệm tinh dịch đồ, kết quả chỉ ra có 78% trường hợp có bất thường ít nhất một chỉ số của tinh dịch đồ. Nhóm bác sĩ Cường sử dụng hướng dẫn phiên bản IV của Tổ chức Y tế thế giới (WHO ban hành 1999) về xét nghiệm tinh trùng.

Trong khoảng thời gian 2011- 2012, lần lượt có 3 báo cáo tương tự ở Việt Nam với tổng cộng số mẫu là hơn 15.000 tinh dịch đồ của các cặp vợ chồng đến khám tại các bệnh viện ở TPHCM. Mặc dù ngưỡng bình thường của phiên bản V của WHO (ban hành 2010) thấp hơn phiên bản trước, nhưng qua khảo sát cho thấy tỉ lệ nam giới có ít nhất một chỉ số tinh dịch đồ bất thường là hơn 90%.Các số liệu này cho thấy tỉ lệ hiếm muộn có liên quan đến nam giới ở Việt Nam là cao và tăng nhanh.

Sóng điện thoại là nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Sóng điện thoại là nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Nguyên nhân gây suy giảm tinh trùng ở nam giới là do đâu?

Theo các chuyên gia Cao đẳng Dược cho biết: Có nhiều nguyên nhân gây suy giảm tinh trùng ở nam giới nhưng chung quy lại đưa về 2 nhóm nguyên nhân chính đó là: do tác động của các yếu tố về môi trường và lối sống và do các bệnh lý phổ biến

Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng: Việt Nam có thể là một trong những nước mà khả năng sinh sản nam giới đang bị đe dọa nhiều nhất. Điều này được chứng minh bằng các số liệu từ các bệnh viện Việt Nam trong 10 năm cho thấy xu hướng này ngày càng tăng nặng hơn. Đây là một vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe sinh sản nam giới mà giới khoa học và y học chưa tìm ra lời giải.

Đã có một vài nghiên cứu cho thấy sóng điện thoại và sóng WiFi có ảnh hưởng đến giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Mặt khác, tăng nhiệt độ như mặc quần chật và tiếp xúc với nhiệt độ nóng thường xuyên cũng ảnh hưởng làm giảm tinh trùng. Những người làm nghề thợ hàn, đầu bếp, thợ sắt, tài xế… là nhóm có tỉ lệ tinh trùng bất thường cao.

Ngoài ra, những chất bảo quản thực phẩm và phụ gia về màu, mùi đều được ghi nhận ảnh hưởng xấu đến tinh trùng.

7 nguyên nhân từ môi trường và lối sống

 1. Các thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật
 2. Ô nhiễm không khí, môi trường do khói bụi
 3. Ô nhiễm chất thải công nghiệp
 4. Các hợp chất tổng hợp công nghiệp sử dụng trong đời sống hằng ngày, trong thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt…
 5. Tiếp xúc từ trường, sóng điện thoại, sóng WiFi…
 6. Rượu, bia, cà phê, chất kích thích…
 7. Thuốc lá

5 bệnh lý ảnh hưởng đến tinh trùng

 1. Béo phì
 2. Bệnh đái tháo đường
 3. Bệnh nhiễm trùng
 4. Bệnh tuyến giáp, tuyến thượng thận
 5. Ung thư

Nguồn: Cao đẳng Điều dưỡng sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi