Phạt hàng trăm triệu đồng đối với 3 công ty Dược vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng Mới đây cục Quản lý Dược đã đưa ra thông báo xử phạt hành chính đối với 3 công ty Dược do không đảm bảo yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng. Số tiền phạt lên tới hàng trăm triệu đồng Sẽ tăng mức chi trả bảo hiểm y tế từ tháng 7/2018 Sở Y ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Phạt hàng trăm triệu đồng đối với 3 công ty Dược vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Phạt hàng trăm triệu đồng đối với 3 công ty Dược vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới đây cục Quản lý Dược đã đưa ra thông báo xử phạt hành chính đối với 3 công ty Dược do không đảm bảo yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng. Số tiền phạt lên tới hàng trăm triệu đồng

Xử phạt đối với 3 công ty Dược do sản xuất thuốc không đảm bảo tiêu chuẩn

Xử phạt đối với 3 công ty Dược do sản xuất thuốc không đảm bảo tiêu chuẩn

Công ty Dược bị phạt nặng nhất đó chính là Công ty cổ phần sinh học Dược phẩm Ba Đình có địa chỉ tại Khu công nghiệp Quế Võ, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh).Theo trang Cao đẳng Y Dược cập nhật được Số tiền phạt lên tới 150 triệu đồng vì hành vi sản xuất thuốc viên nén Misoprostol, SĐK: VD-20509-14, số lô 0207, hạn dùng 20/3/2020 do không đạt yêu cầu chất lượng theo quy định.

Đồng thời, công ty này khi có sự thay đổi nhỏ cũng không báo cáo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; không thực hiện đúng quy định về điều kiện bảo quản nguyên liệu Misoprotol; không thực hiện đúng quy trình chuẩn trong quá trình sản xuất thuốc đã đăng ký.

Với lô thuốc Misoprostol nói trên, Cục Quản lý dược yêu cầu Công ty Dược phẩm Ba Đình thu hồi và tiêu huỷ toàn bộ đồng thời thu hồi nguyên liệu Misoprostol bảo quản không đúng điều kiện. Kèm theo đó, công ty cũng phải gửi nguyên liệu misoprostol bảo quản không đúng điều kiện đến các cơ quan đạt GLP của Nhà nước để kiểm định, sau đó báo cáo kết quả về Cục; công ty chỉ được phép sử dụng nguyên liệu misoprostol khi đạt tiêu chuẩn chất lượng như trong hồ sơ đăng ký thuốc đã được Cục phê duyệt.

Thêm nữa Cục Quản lý dược cũng quyết định tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc do Bộ Y tế cấp cho công ty này trong thời gian 3 tháng.

Cục trưởng Cục Quản lý dược cũng đã có công văn thông báo xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty thứ 2 đó là Công ty TNHH L-Beauty Việt Nam có trụ sở tại 72 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM với mức phạt 85 triệu đồng vì hành vi kinh doanh sản phẩm Dior J’Adore L’or Essence de Parfum và Dior Homme Sport very cool spray fresh eau de toillete có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được phê duyệt; nội dung quảng cáo mỹ phẩm chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận

Đồng thời Cục Quản lý Dược yêu cầu công ty TNHH L- Beauty Việt Nam tiến hành thu hồi và tiêu huỷ sản phẩm mỹ phẩm nói trên và buộc công ty tháo gỡ nội dung quảng cáo mỹ phẩm chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Đơn vị thứ 3 mà Cục quản lý Dược xử phạt đó là Công ty TNHH dược phẩm USAPHA có địa chỉ tại khu công nghiệp Tiên Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, với mức phạt là 40 triệu đồng. Theo nguồn tin từ trang văn bằng 2 Cao đẳng Dược cập nhật được nguyên nhân bị xử phạt là do hành vi sản xuất sản phẩm không phải là thuốc trên dây chuyền sản xuất thuốc.

Tương tự như Công ty cổ phần sinh học Dược phẩm Ba Đình,cục quản lý dược cũng tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc do Bộ Y tế cấp trong thời gian 4,5 tháng.

Thêm nữa, Bộ Y tế cũng yêu cầu thu hồi thuốc Livganic, SĐK: QLĐB -517-17, số lô 0117, ngày sản xuất 4/4/2017, có hạn sử dụng 4/4/2020, yêu cầu công ty gửi các mẫu thuốc đến các cơ sở đạt GLP của Nhà nước để kiểm nghiệm, báo cáo kết quả kiểm nghiệm về Cục Quản lý dược.

Nguồn: Baochinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi