Quy hoạch giáo dục: Trường kém chất lượng sẽ phải đóng cửa Chủ trương quy hoạch giáo dục, đẩy mạnh chất lượng là nhiệm vụ trọng tâm được Bộ Giáo dục và Đào tạo đặt ra trong năm học 2017-2018. Cập nhật 11/8: 111 Trường Đại học thông báo xét tuyển đợt 2 Gái xinh chỉ để yêu, gái điều dưỡng mới để cưới Vì sao 300 ...
Trang chủ > Liên Thông Đại Học Y Dược > Liên Thông Đại Học Dược > Quy hoạch giáo dục: Trường kém chất lượng sẽ phải đóng cửa

Quy hoạch giáo dục: Trường kém chất lượng sẽ phải đóng cửa

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chủ trương quy hoạch giáo dục, đẩy mạnh chất lượng là nhiệm vụ trọng tâm được Bộ Giáo dục và Đào tạo đặt ra trong năm học 2017-2018.

Trường kém chất lượng sẽ phải đóng cửa

Trường kém chất lượng sẽ phải đóng cửa

Theo tin tức giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo đặt mục tiêu hoàn thiện quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục đại học và đào tạo giáo viên. Việc quy hoạch này sẽ dựa trên cơ sở sử dụng các công cụ quản lý nhà nước như: chuẩn, quy chuẩn đối với cơ sở giáo dục đại học, công khai minh bạch trong kiểm định chất lượng… Trên cơ sở đó, Bộ sẽ tổ chức, sắp xếp lại các cơ sở trong hệ thống cho phù hợp với nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của đất nước.

Quy chuẩn này sẽ được đánh giá cùng với kết quả kiểm định của trường và trên cơ sở đó sẽ có chính sách đầu tư cho những trường tốt, trường sử dụng nguồn lực một cách hiệu quả nhất để tạo ra những trường đầu ngành, mũi nhọn, được xếp hạng chuẩn quốc tế. Trường đó sẽ là đầu tàu để dẫn dắt về chất lượng với toàn hệ thống.

Khi quy hoạch sẽ có phân khúc về chất lượng giữa các trường. Có trường được đầu tư trọng tâm, có trường tự chủ. Trường yếu kém thì sẽ buộc phải lựa chọn hoặc là tích cực đầu tư hoặc là phải sáp nhập, hợp nhất vào các trường lớn như là vệ tinh của các trường đó, hoặc thậm chí phải giải thể, đóng cửa trường.

Đẩy mạnh thực hiện tự chủ đại học

Bên cạnh những quy hoạch mạng lưới thì đẩy mạnh tự chủ đại học là vấn đề được Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định là trọng tâm thứ hai của giáo dục đại học trong năm học 2017-2018.

Trong năm học này, Bộ GD&ĐT sẽ hoàn thiện hệ thống văn bản quy định về tự chủ đại học, tạo điều kiện cho các cơ sở đào tạo phát huy sự năng động, sáng tạo, đổi mới. Từ đó, các trường sẽ rà soát, sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, tiến hành sáp nhập, giải thể theo nhu cầu của thị trường và năng lực của cơ sở.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường đi đầu trong việc tự chủ giáo dục

Bộ cũng sẽ hoàn thiện, trình Chính phủ ban hành nghị định về cơ chế tự chủ của cơ sở giáo dục đại học công lập, ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện tự chủ với trường ngoài công lập.

Việc tự chủ giáo dục sẽ giúp các trường nỗ lực đẩy mạnh chất lượng đào tạo và có thể thu hút học sinh lựa chọn.

Như Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường đi đầu trong việc tự chủ giáo dục với xu hướng đẩy mạnh chất lượng theo mô hình Trường học – Bệnh viện, trường này đã thu hút được hàng nghìn sinh viên theo học trong năm 2016.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, được sự chỉ đạo của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đã tiến hành tuyển sinh nhiều lớp Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, cao đẳng xét nghiệm theo hình thức xét tuyển. Theo đó các em học sinh chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện sau là hoàn toàn có thể tự tin nộp hồ sơ về trường: Thứ nhất: Chỉ cần thí sinh đỗ Tốt nghiệp THPT; Thứ hai: Có lý lịch rõ ràng, trong sạch; Thứ ba: Có đủ điều kiện sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi