Sau đợt hạ điểm ở Hà Giang tỉnh nào dẫn đầu cả nước về tỷ lệ thí sinh đạt điểm 9 trở lên Hòa Bình đang là địa phương xếp đầu cả nước về tỉ lệ thí sinh đạt điểm 9 trở lên môn Toán, xếp thứ 2 về môn Vật lí. Có thứ hạng nhất, nhì ở nhiều tổ hợp xét tuyển đại học Đã có 43 Trường Đại học công bố điểm sàn xét tuyển năm ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Sau đợt hạ điểm ở Hà Giang tỉnh nào dẫn đầu cả nước về tỷ lệ thí sinh đạt điểm 9 trở lên

Sau đợt hạ điểm ở Hà Giang tỉnh nào dẫn đầu cả nước về tỷ lệ thí sinh đạt điểm 9 trở lên

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hòa Bình đang là địa phương xếp đầu cả nước về tỉ lệ thí sinh đạt điểm 9 trở lên môn Toán, xếp thứ 2 về môn Vật lí. Có thứ hạng nhất, nhì ở nhiều tổ hợp xét tuyển đại học

Hòa Bình có điểm thi môn toán cao nhất cả nước

Hòa Bình có điểm thi môn toán cao nhất cả nước

Môn Toán dẫn đầu cả nước

Theo Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, sau kết quả chấm thẩm định tại Hà Giang, Hòa Bình đang là địa phương xếp đầu cả về tỉ lệ thí sinh đạt điểm 9 trở lên môn Toán. Tỉ lệ này vượt xa tỉ lệ chung của cả nước cũng như các địa phương vốn có truyền thống học tập tốt hơn.

Cụ thể, năm 2018, Hòa Bình có hơn 8.900 thí sinh dự thí sinh dự thi môn Toán nhưng có 27 thí sinh đạt điểm 9 trở lên, chiếm tỉ lệ 0,3%. Tỉ lệ này chỉ kém Hà Giang (điểm giả) hơn 1%.

Trong khi đó, tỉ lệ này ở Hà Nội, TPHCM và Nam Định (tỉnh có điểm trung bình môn Toán cao nhất tại kỳ thi năm nay) lần lượt là 0,1 – 0,04 – 0,07. Tỉ lệ của tỉnh Hòa Bình cũng cao gấp 5 lần tỉ lệ chung của cả nước là 0,06%.

Số lượng điểm 9 trở lên ở môn Toán của tỉnh Hòa Bình tương đương với số điểm 9 trở lên của TPHCM và cao gấp 2,3 lần của Nam Định. Tuy nhiên, số thí sinh tham dự môn Toán của TPHCM cao gấp 11 lần so với Hòa Bình. Còn Nam Định cũng có số thí sinh cao gấp khoảng trên dưới 2 lần số thí sinh của tỉnh này.

Số lượng điểm 9 cao như vậy nhưng điểm trung bình môn Toán Hòa Bình cùng Hà Giang, Sơn La thấp nhất cả nước với mức lần lượt là 3,7 – 3,5, – 3,4. Điểm này thấp hơn rất nhiều với mức trung bình chung của cả nước là 4,86. Trong khi đó, Nam Định có điểm trung bình môn Toán cao nhất, TPHCM xếp thứ 2, còn Hà Nội xếp thứ 10 với mức 5,1.

Môn Vật lí đứng thứ hai

Với môn Vật lí, thống kê số thí sinh đạt điểm 9 trở lên tại Hòa Bình cũng chỉ xếp sau Hà Giang (điểm giả) và cao vượt trội so với các tỉnh thành phố khác.

Cụ thể, Hòa Bình có số thí sinh khoảng 2.400 em dự thi môn Vật lí nhưng có tới 21 thí sinh đạt điểm 9, chiếm 0,88%, xếp sau Sơn La đạt 0,97%. Trong khi đó, tỉ lệ này ở Hà Nội, Nam Định, TP.HCM lần lượt là 0,29%, 0,24% và 0,08%

Số lượng điểm từ 9 môn Vật lí trở lên của Hòa Bình cũng gần bằng số điểm 9 của Nam Định (24 thí sinh) dù số lượng thí sinh của Nam Định gấp tới 4 lần của Hòa Bình.

Tương tự như môn Toán, điểm trung bình môn Vật lí của Hòa Bình thấp nhất cả nước là 3,97; kém mức trung bình chung của cả nước là 4,97 tới 1 điểm.

Tỷ lệ thí sinh đạt 9 điểm môn hóa cao hơn các tỉnh Nam Định, Hà Nội

Tỷ lệ thí sinh đạt 9 điểm môn hóa cao hơn các tỉnh Nam Định, Hà Nội

Môn Hoá học 14 thí sinh đạt 9 điểm trở lên

Trong môn Hóa học, tỉ lệ thí sinh đạt điểm 9 trở của Hòa Bình thấp hơn. Với 2.394 thí sinh dự thi, Hòa Bình có tới 14 thí sinh đạt điểm từ 9 trở lên, chiếm 0,58%. Tuy nhiên, con số này cũng cao hơn các tỉnh thành phố như TPHCM, Hà Nội hay Nam Định có chỉ số lần lượt là 0,24% – 0,43% – 0,38%.

Xếp đầu nhiều tổ hợp xét tuyển đại học

Với kết quả này, tỉ lệ thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên tổ hợp A1 (Toán – Vật lí – Tiếng Anh) của Hòa Bình cao gấp 20 lần Nam Định, 41 lần Hà Nội và 95 lần của TPHCM.

Ở tổ hợp A00 (Toán – Vật lí – Hoá học), Hoà Bình nổi bật với vị trí thứ 2 khi có 9 em đạt từ 27 điểm trở lên, xếp sau Hà Nội có nhiều thí sinh đạt mức điểm này nhất với 10 em, chiếm 10,87%.

Bất ngờ nhất là ở tổ hợp C03 (Toán – Ngữ văn – Lịch sử), cả nước chỉ có 10 trường hợp thí sinh có mức điểm trên 27 điểm thì riêng Sơn La đã có 6, Hòa Bình có 2 thí sinh

Ở tổ hợp D09 (Toán – Lịch sử – Ngoại ngữ), cả nước có 10 thí sinh có mức điểm trên 27 điểm thì Hòa Bình có 4, còn Sơn La có 3. Trong khi đó, tỉ lệ thí sinh dự thi của Hoà Bình, Sơn La đã thua xa nhiều tỉnh khác.

Có thể bạn quan tâm

Doropycin® và hướng dẫn cách sử dụng chuẩn

Doropycin® thuộc phân nhóm thuốc kháng sinh – macrolid. Thuốc có tác dụng trong việc điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp, da và sinh dục.

Chat với chúng tôi