Sau gian lận thi ở Hòa Bình, thủ khoa trường quân đội không nhập học Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng chia sẻ thông tin với báo chí cho biết nhiều thủ khoa, thí sinh đỗ điểm cao vào trường quân đội từ chối nhập học, không rõ lý do. Đuổi học 64 thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình Môn năng khiếu đạt 5 điểm trở lên ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Sau gian lận thi ở Hòa Bình, thủ khoa trường quân đội không nhập học

Sau gian lận thi ở Hòa Bình, thủ khoa trường quân đội không nhập học

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng chia sẻ thông tin với báo chí cho biết nhiều thủ khoa, thí sinh đỗ điểm cao vào trường quân đội từ chối nhập học, không rõ lý do.

Một số thủ khoa trường quân đội không đến nhập học sai vụ gian lận điểm thi

Một số thủ khoa trường quân đội không đến nhập học sai vụ gian lận điểm thi

Tại cuộc gặp gỡ báo chí chiều 14/3, đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng Ban Thư ký, Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng, cho hay trong mùa tuyển sinh 2018, nhiều thí sinh điểm rất cao, thủ khoa không đến nhập học. Các thí sinh này không chỉ ở Hòa Bình mà còn ở một số địa phương khác.

Cụ thể, thủ khoa Học viện Hậu Cần đến từ tỉnh Hòa Bình không nhập học. Phần lớn thí sinh đạt điểm cao không nhập học không báo lại lý do. Một số em cho biết đã nhập học trường khác hoặc du học.

Cũng theo đại tá Vũ Xuân Tiến, sau khi tuyển sinh, các trường có hậu kiểm cả về kết quả học và điểm thi để có cơ sở đối chiếu, so sánh. Việc làm trên được thực hiện với tinh thần xử lý nghiêm tất cả sai sót.

GS Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng, cũng khẳng định sau kết luận về gian lận điểm thi ở Hòa Bình, thí sinh nào không đủ điểm sẽ không được nhận vào ngành quân đội. Cục Nhà trường đã nhận được công văn của Bộ GD&ĐT, sẽ làm việc để xử lý đúng quy định. Khi có kết quả, Cục Nhà trường sẽ thông tin cụ thể với báo chí.

Trước đó, theo tin tức Cao đẳng Y Dược cập nhật đượcm, Bộ GD&ĐT công bố kết quả điều tra gian lận thi cử của Hòa Bình. 64 thí sinh (63 thí sinh của năm 2018 và một thí sinh của năm 2017) được sửa điểm thi. Theo cơ quan điều tra, có bài thi Hóa học được nâng 9,25 điểm. Cá biệt, có thí sinh được nâng tổng điểm 3 môn là 26,45.

Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT Hòa Bình căn cứ danh sách thống kê của cơ quan điều tra để cập nhật điểm thi lên hệ thống phần mềm quản lý thi, rà soát kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng, Cục Đào tạo – Bộ Công an và các trường liên hệ chặt chẽ với Sở GD&ĐT Hòa Bình để được cung cấp các thông tin liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi