Sau khi điều chỉnh nguyện vọng nhiều trường Đại học thông báo điểm chuẩn dự kiến Sau khi có cơ sở dữ liệu về điều chỉnh nguyện vọng, nhiều trường Đại học đã thông báo điểm chuẩn dự kiến trong đó có trường Đại học Y Hà Nội Điểm chuẩn của các trường Đại học tăng mạnh sau khi lọc ảo Bất ngờ lớn với số lượng thí sinh điều chỉnh ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Sau khi điều chỉnh nguyện vọng nhiều trường Đại học thông báo điểm chuẩn dự kiến

Sau khi điều chỉnh nguyện vọng nhiều trường Đại học thông báo điểm chuẩn dự kiến

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau khi có cơ sở dữ liệu về điều chỉnh nguyện vọng, nhiều trường Đại học đã thông báo điểm chuẩn dự kiến trong đó có trường Đại học Y Hà Nội

Nhiều trường Đại học công bố điểm chuẩn dự kiến

Nhiều trường Đại học công bố điểm chuẩn dự kiến

Theo thông tin mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận được thì trường  Đại học Y Hà Nội nhận được dữ liệu từ Bộ GD&ĐT gửi về ngày hôm qua (26/7). Nhìn chung, số lượng đăng ký vào trường sau điều chỉnh nguyện vọng không thay đổi nhiều (cụ thể khoảng 9.800 hồ sơ, giảm một chút so với hồ sơ đăng ký ban đầu). Số lượng đăng ký vào từng ngành cũng không nhiều thay đổi.

Ngành bác sĩ đa khoa của trường Đại học Y Hà Nội luôn là ngành có nhiều thí sinh chọn lựa nhất và mức điểm chuẩn của ngành này cũng cao nhất từ trước tới giờ. Theo đó có khoảng trên 600 thí sinh đạt từ 29,25 điểm; riêng thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành này khoảng trên 450 em. Trong khi đó, chỉ tiêu ngành Bác sĩ đa khoa của Trường ĐH Y Hà Nội là 500; phân hiệu Thanh Hóa là 100. Có thể nói rằng mức điểm chuẩn có thể không dưới mức 29 điểm.

Tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, thông tin từ ông Kiều Xuân Thực – Trưởng phòng Đào tạo – số thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường sau điều chỉnh nguyện vọng tăng khoảng 1.200; số đăng ký nguyện vọng 1 tăng gần 4.000; tuy nhiên, tổng số nguyện vọng đăng ký vào trường vẫn không thay đổi nhiều (khoảng 79.000 hồ sơ).

“Do kết quả thi THPT quốc gia năm nay của thí sinh tốt hơn năm 2016, trong khi đó, chỉ tiêu vào trường vẫn giữ nguyên nên nói chung điểm chuẩn dự kiến sẽ không thấp hơn năm 2016” – ông Kiều Xuân Thực khẳng định.

Cũng thông tin điểm chuẩn chắc chắn sẽ cao hơn năm trước, PGS.TS Nguyễn Văn Đệ – Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp – cho biết, ngành cao nhất có thể là Giáo dục tiểu học với mức điểm dự kiến khoảng 20 điểm.

“Cùng với năng lực đào tạo của nhà trường được khẳng định qua việc đạt chuẩn kiểm định chất lượng; do đặc thù đào tạo nhân lực cho vùng đồng bằng Sông Cửu Long; bên cạnh đó, nhận thức của thí sinh thay đổi, nên những ngành đào tạo có nhu cầu xã hội cao tại trường, tỷ lệ hồ sơ đăng ký xét tuyển tăng lên đáng kể so với trước khi điều chỉnh.

Cụ thể, các ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Sư phạm Tiếng Anh và một số ngành ngoài sư phạm như Công tác xã hội, Việt Nam học, Ngôn ngữ Trung Quốc, Nông học…, số hồ sơ tăng lên đến 30% so với ban đầu” – PGS Nguyễn Văn Đệ chia sẻ.

Trường ĐH Nông lâm Bắc Giang sẽ lấy điểm trúng tuyển bằng với điểm sàn

Trường ĐH Nông lâm Bắc Giang sẽ lấy điểm trúng tuyển bằng với điểm sàn

Tại Trường ĐH Thủy lợi, số hồ sơ sau điều chỉnh nguyện vọng tăng khoảng 1.000. Tuy nhiên, thông tin từ PGS.TS Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng phòng Đào tạo Đại học &SĐH – dù lượng hồ sơ tăng, tính nhưng số thí sinh đạt điểm từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT trở lên không thay đổi nhiều so với trước.

Dự kiến về điểm chuẩn, ông Nguyễn Tuấn Anh có trao đổi với chuyên mục tin tức Y tế Giáo dục rằng một số ngành học vào Trường ĐH Thủy lợi năm nay sẽ lấy bằng “điểm sàn”; riêng một số ngành hot của trường, điểm trúng tuyển có thể không thay đổi so với năm 2016, cụ thể là ngành Công nghệ thông tin, Kế toán và Quản trị kinh doanh. Dự kiến, ngày 31/7, Trường ĐH Thủy lợi sẽ công bố điểm chuẩn, cùng với 56 trường thuộc nhóm xét tuyển miền Bắc.

Trường ĐH Nông lâm Bắc Giang, theo ông Trần Văn Hải – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Tư vấn việc làm – số hồ sơ vào trường sau điều chỉnh nguyện vọng giảm khoảng vài chục. Hiện nay, trường có khoảng 360 thí sinh đăng ký vào trường theo điểm thi THPT quốc gia và khoảng 100 thí sinh đăng ký theo xét học bạ.

“Dự kiến, năm nay Trường ĐH Nông lâm Bắc Giang sẽ lấy điểm trúng tuyển bằng với điểm sàn” – ông Trần Văn Hải cho hay.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi