Sẽ cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 10 Theo văn bản chỉ đạo, trong trường hợp cần thiết, lãnh đạo các trường kịp thời thông báo cho học sinh được nghỉ học để tránh bão số 10. Nhà trường và giáo viên đừng tô màu cho cuốn sổ học bạ của học sinh Danh sách 100 trường THPT tốt nhất Việt Nam hiện ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Sẽ cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 10

Sẽ cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 10

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo văn bản chỉ đạo, trong trường hợp cần thiết, lãnh đạo các trường kịp thời thông báo cho học sinh được nghỉ học để tránh bão số 10.

Học sinh nghỉ học để tránh bão

Học sinh nghỉ học để tránh bão

Theo chuyên mục tin tức Y tế Giáo dục cập nhật được, các lãnh đạo, cán bộ nhân viên phải thường xuyên cập nhật thông tin về cơn bão để chỉ đạo, hướng dẫn ứng phó một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn do tác động của cơn bão gây ra, cố gắng không để xảy ra bất kỳ thiệt hại nào.

Các cơ sở giáo dục, trường học cần chuẩn bị kỹ lưỡng mọi phương án, vật dụng để sử dụng bất cứ lúc nào khi tình hình khẩn cấp. Đối với các trường học có vị trí ở những nơi dễ ngập úng, thấp trũng và những nơi có công trình, cầu cống không an toàn khi bão lụt xảy ra có thể gây nguy hiểm cho cán bộ, giáo viên, sinh viên và học sinh thì mọi công tác chuẩn bị của nhà trường cần có sự kỹ càng, không được nóng vội, bình tĩnh sẵn sàng đối phó khi cơn bão đổ bộ vào.

Đối với các em học sinh nhỏ tuổi như học sinh trung học cơ sở, tiểu học và mầm non thì thủ trưởng các cơ quan, trường học phải chủ động liên lạc với phụ huynh để đưa đón con em đi về an toàn. Nhà trường tuyệt đối không được để các em tự do đi lại một mình, mưa bão to sẽ gây ra những nguy hiểm khó lường và không khó kiểm soát.

Văn bản hướng dẫn của Sở nêu rõ: “Trong trường hợp cần thiết thì Hiệu trưởng các trường kịp thời thông báo cho học sinh được nghỉ học tránh bão số 10 nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho các em”.

Phụ huynh và các em học sinh cần cập nhật thông tin thời tiết liên tục

Phụ huynh và các em học sinh cần cập nhật thông tin thời tiết liên tục

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết, thủ trưởng các đơn vị, trường học cũng cần phải giữ liên lạc qua nhiều kênh thông tin khác nhau như điện thoại cố định, di động, email, tin nhắn, thông báo bằng loa đài phát thanh, thông báo bằng miệng… một cách thường xuyên để thông tin đến cho các bậc phụ huynh, sinh viên, học sinh nắm bắt nhanh nhất và kịp thời. Từ đó, hạn chế tối đa những thiệt hại do cơn bão gây ra.

Các cán bộ, nhân viên phải liên tục cập nhật thông tin cơn bão, tình hình di chuyển, sự biến đổi và những dự báo về thời tiết trong những ngày tới. Các đơn vị cần phân công người túc trực bảng tin liên tục, để nhận chỉ đạo tử các cấp, cũng như có những hướng thực hiện phù hợp và đúng đắn, đảm bảo tuyệt đối không được xảy ra sơ suất hay sai sót, gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cũng công khai các số điện thoại, để các đơn vị và trường học trên địa bàn toàn thành phố liên lạc ngay khi cần thiết về công tác ứng phó, phòng, chống cơn bão số 10: Giám đốc Sở – Nguyễn Đình Vĩnh 0905.128.445; các Phó Giám đốc Nguyễn Minh Hùng 0914.022.109; Lê Thị Bích Thuận 0913.443.939, Trần Nguyễn Minh Thành 0963.082858 và ông Đặng Hùng – Chánh VP Sở 0983.969.515.

Qua theo dõi tình hình thời tiết, vào cuối giờ chiều nay, dự báo ở TP. Đà Nẵng sẽ có mưa lớn kéo dài. Lãnh đạo Sở GD&ĐT khuyến cáo, phụ huynh học sinh đến trường đón con rất khó khăn, vất vả. Nhiều tuyến đường trung tâm thành phố sẽ ùn tắc vì mưa lớn, nên cần thận trọng trong di chuyển giao thông và nên đưa các em về nhà sớm, để đảm bảo an toàn.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi