Siết chặt quản lý mở trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Bộ GD&ĐT và Bộ LĐTB&XH đang siết chặt việc cho phép mở trường Đại học, Cao đẳng Y Dược một cách khá khắt khe để nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực ngành Y Dược. Chìa khóa giúp sinh viên Cao đẳng Y Dược tự tin hội nhập quốc tế Tiêu chuẩn đào tạo ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Siết chặt quản lý mở trường Đại học, Cao đẳng Y Dược

Siết chặt quản lý mở trường Đại học, Cao đẳng Y Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ GD&ĐT và Bộ LĐTB&XH đang siết chặt việc cho phép mở trường Đại học, Cao đẳng Y Dược một cách khá khắt khe để nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực ngành Y Dược.

Siết chặt việc mở các trường đào tạo Y Dược

Siết chặt việc mở các trường đào tạo Y Dược

Tầm quan trọng của ngành Y Dược đối với xã hội

Đào tạo nhân lực Y Dược trong ngành Y tế đóng vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người góp phần đẩy mạnh kinh tế đất nước. Ở mọi thời đại, yếu tố con người luôn là nhân tố quyết định sự phát triển của mỗi quốc gia. Một người toàn diện khi có cả 2 mặt thể lực và trí tuệ. Trong đó thể lực là nền tảng để phát huy trí tuệ. Thế nên việc chú trọng đào tạo nhân lực ngành y tế để chăm sóc thể lực cho con người là cần thiết, cần được quan tâm và đặt lên hàng đầu.

Là ngành nghề liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người vì vậy để đảm bảo an toàn tính mạng, yêu cầu đội ngũ Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên… phải là những người được đào tạo bài bản ở các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược chất lượng uy tín. Do vậy, việc siết chặt công tác quản lý mở các trường đào tạo ngành Y, Dược để đảm bảo đội ngũ Y tế trong tương lai là thực sự cần thiết.  

Khắt khe trong việc mở trường Đại học, Cao đẳng Y Dược

Để hạn chế tình trạng một số trường Đại học, Cao đẳng đào tạo đa ngành không có kinh nghiệm về đào tạo lĩnh vực Y Dược nhưng vẫn mở lớp tuyển sinh, Bộ LĐTB&XH , Bộ GD-ĐT đưa ra những quy định rất “khắt khe” trong việc đào tạo nhân lực Y tế cho đất nước.

Cập nhật từ chuyên mục tin tức Y tế Giáo dục cho biết, đối với một số ngành trong nhóm sức khỏe như Đại học Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Hộ sinh…., giảng viên và người hướng dẫn thực hành cho sinh viên về các môn học liên quan đến khám chữa bệnh phải có chứng chỉ hành nghề, đã hoặc đang làm việc tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đạt yêu cầu theo quy định. Ví dụ muốn đào tạo sinh viên Văn bằng 2 ngành Dược, ít nhất bạn phải có bằng Cao đẳng Dược chính quy.

Không chỉ khắt khe về giảng viên, điều kiện cơ sở vật chất trong ngành Y Dược cũng cần được chú trọng. Ví dụ đối với ngành điều dưỡng hay xét nghiệm y học ít nhất phải có các phòng thí nghiệm, thực hành về sinh học và di truyền, lý sinh, hóa học, sinh – ký sinh trùng, , sinh lý bệnh – miễn dịch, dược lý, dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe môi trường và nghề nghiệp, điều dưỡng cơ bản…

Bà Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đánh giá việc Bộ GD-ĐT, Bộ LĐTB&XH nâng siết chặt điều kiện mở Y Dược là thực sự cần thiết. Đào tạo các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực sức khỏe cần phải chuẩn bị kỹ do liên quan đến tính mạng con người.

Hiệu trưởng một trường Cao đẳng khối Y Dược cho hay vì quy định này mà trường chưa đủ điều kiện để mở khoa Cao đẳng Dược. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng quy định mới là thực sự cần thiết để các trường đầu tư nhiều hơn về giảng viên, cơ sở vật chất bảo đảm chất lượng trong việc đào tạo nhân lực ngành Y Dược.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược đào tạo theo chuẩn Bộ Y tế

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược đào tạo theo chuẩn Bộ Y tế

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đạt chuẩn chất lượng được Bộ cấp phép đào tạo

Từ những năm 2008 khi nền kinh tế chưa thực sự phát triển do đó công tác mời giảng viên về trường, xây dựng hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn chất lượng… thực sự là một thách thức lớn đối với các trường muốn mở các khoa đào tạo ngành Y Dược.

Với sự nỗ lực hết mình và mong muốn đào tạo ra đội ngũ y tế giỏi, có trình độ chuyên môn, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasrteur đã mời những giảng viên là những thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm ở các trường Y Dược có tiếng, đầu tư xây dựng bệnh viện riêng, mang phương pháp đào tạo theo mô hình Viện – Trường,… với tất cả những cố gắng đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasrteur đã được Bộ GD&ĐT cấp phép hoạt động vào đào tạo 3 ngành mũi nhọn: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm Y học từ nhiều năm trước.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasrteur đang thu hút rất nhiều sinh viên theo học. Từ những hệ đào tạo chính quy, đến liên thông hay Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược đều thu hút rất nhiều thín sinh trên mọi miền tổ quốc nộp hồ sơ xét tuyển. Hàng năm nhà trường cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Kĩ thuật viên xét nghiệm Y học có tay nghề và trình độ chuyên môn làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám….

Trường Cao đẳng Y Dược Pasrteur liên tục Tuyển sinh các ngành Dược, Điều dưỡng và xét nghiệm trong năm 2017. Đây là cơ hội cho những ai yêu thích Y Dược và muốn học tập trong môi trường đạt chuẩn.

Địa chỉ đăng ký: Trường Cao đẳng Y Dược Pasrteur Hà Nội: Số 101 Đường Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02466. 895.895 – 0926.895.895

 

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi