Sinh viên Cao đẳng Dược cần lưu ý gì khi phỏng vấn xin việc? Đa số các nhà tuyển dụng có quyết định nhận ứng viên tham gia ứng tuyển trong vòng 2 phút tiếp xúc đầu tiên. Bí quyết xin việc dễ dàng cho sinh viên ngành Dược chính là: Có thể học Cao đẳng Dược khi chỉ mới tốt nghiệp cấp 3 không? Có nên liên thông ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Sinh viên Cao đẳng Dược cần lưu ý gì khi phỏng vấn xin việc?

Sinh viên Cao đẳng Dược cần lưu ý gì khi phỏng vấn xin việc?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đa số các nhà tuyển dụng có quyết định nhận ứng viên tham gia ứng tuyển trong vòng 2 phút tiếp xúc đầu tiên. Bí quyết xin việc dễ dàng cho sinh viên ngành Dược chính là:

cao-dang-y-duoc

Lưu ý khi phỏng vấn xin việc Ngành Dược

Các hình thức phỏng vấn sinh viên ngành Dược

Trường hợp phỏng vấn nhiều người cùng một lúc

Đây là trường hợp các ứng viên sẽ gặp phải khi tham gia ứng tuyển các các công ty có quy mô lớn. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn sẽ được phỏng vấn theo nhóm từ 5 – 10 người với những tình huống, câu hỏi của một hoặc nhiều cán bộ chủ chốt của công ty.

Bạn có thể sẽ nhận được một câu hỏi về chủ đề nào đó liên quan đến ngành nghề đã được học và lĩnh vực mà công ty hoạt động và thuyết trình về chủ đề đó. Trong vòng này, hãy nhớ rằng, tiêu chí chính để các nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn và nhận bạn vào làm việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là khả năng giao tiếp, khả năng thuyết trình và khả năng giải quyết tình huống cũng như những hiểu biết của bạn về công việc liên quan đến ngành Dược.

Trường hợp phỏng vấn một ứng viên

Phần lớn các công ty Dược đều áp dụng hình thức phỏng vấn này để có thể tìm hiểu thật kỹ về ứng viên. Trong trường hợp rơi vào tình huống phỏng vấn này, bạn sẽ phải đối mặt với những câu hỏi phỏng vấn và tình huống giả định khác nhau, hãy nhớ chuẩn bị các kiến thức về cơ sở đăng ký dự tuyển, kiến thức ngành và tâm lỳ thật sẵn sàng để có thể tự tin trả lời những câu hỏi trong hiểu biết của mình. Hãy tự tin thể hiện quan điểm của mình và không nên quá lan man, dài dòng, hãy thể hiện những gì đã được trau dồi và mạnh dạn như khi tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhé.

Xin việc Ngành Dược cần có mẹo phỏng vấn

Tuyệt chiêu để có buổi phỏng vấn thành công cho sinh viên ngành Dược

Theo chia sẻ của Bác sĩ Dương Trường Giang – Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bên cạnh những nền tảng kiến thức đã trau dồi thì sự cởi mở, thân thiện, tự tin và vui vẻ trong suốt quá trình diễn ra buổi phỏng vấn là yếu tốt giúp bạn sẽ thành công.

Trên thực tế, kết quả khảo sát tại hơn 3000 doanh nghiệp đã cho thấy rằng, có khoảng 40 % nhà tuyển sinh đã quyết định nhận những ứng viên tham gia ứng tuyển trong vòng 2 phút tiếp xúc đầu tiên. Bởi vậy, ấn tượng ban đầu là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định nhiều đến khả năng trượt hay trúng tuyển của bạn – sinh viên ngành Dược. Chính vì thế, bên cạnh viện chuẩn bị kỹ kiến thức nền thì hãy xây dựng cho bản thân một phong cách thật chỉn chu, thiện cảm khi đi phỏng vấn nhé.

Một bí quyết giúp các sinh viên ngành Dược được nhận khi tham gia phỏng vấn chính là khả năng giao tiếp bằng mắt. Hãy nhớ, trong khi phỏng vấn thì đừng bao giờ nhìn xuống đất và tiết kiệm nụ cười quá nhé. Thay vì sự căng thẳng, mất tự tin như thế thì hãy rèn luyện khả năng giao tiếp bằng mắt, tự tin nhìn thẳng và giữ trạng thái tinh thần thật thoải mái để thể hiện kiến thức và năng lực của bản thân trước nhà tuyển dụng.

Một điều vô cùng quan trọng là thái độ của bạn sau khi kết thúc buổi phỏng vấn. Mỗi cuộc phỏng vấn, dù thành công hay thất bại thì đều mang đến cho bạn một trải nghiệm. Do đó hãy nhìn nhận lại buổi phỏng vấn và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình bằng những hành động cụ thể là tươi cười và nói lời cảm ơn và chúc công ty/doanh nghiệp phát triển. Phỏng vấn là một nghệ thuật, đôi khi bạn sẽ phải thất bại nhiều lần trước khi thành công, do đó đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình, bạn nhé!

anh1.tuyen-sinh-cao-dang-duoc-ha-noi-2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Căn cứ vào đề án tuyển sinh mới, năm 2017 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các ngành đào tạo Y – Dược chính quy với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Với những thí sinh tham gia xét tuyển và nộp hồ sơ muộn thì Nhà Trường sẽ tiến hành xét tuyển nguyện vọng bổ sung Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 để tạo điều kiện cho thí sinh có thể theo học tại Trường.

Do đó, các bạn trẻ có mong muốn theo đuổi niềm đam mê Y – Dược thì hãy nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ nhà trường: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0466.750.010 – 0964.011.243

Có thể bạn quan tâm

Toàn bộ thông tin về thuốc Cefobid®

Thuốc Cefobid® thuộc phân nhóm kháng sinh Cephalosporin, thường được chỉ định để điều trị các bệnh do nhiễm khuẩn.

Chat với chúng tôi