Sinh viên Cao đẳng Dược chia sẻ bí kíp ôn thi ĐH – CĐ hiệu quả nhất Chỉ còn vài tháng nữa thôi là đến kì thi tuyển sinh Đại học – Cao đẳng, để giúp các bạn học sinh đạt kết quả tốt trong kì thi quan trọng này, Cao đẳng Y Dược Hà Nội xin chia sẻ một số bí kíp dưới đây. Cao đẳng Điều dưỡng xét tuyển học ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Sinh viên Cao đẳng Dược chia sẻ bí kíp ôn thi ĐH – CĐ hiệu quả nhất

Sinh viên Cao đẳng Dược chia sẻ bí kíp ôn thi ĐH – CĐ hiệu quả nhất

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chỉ còn vài tháng nữa thôi là đến kì thi tuyển sinh Đại học – Cao đẳng, để giúp các bạn học sinh đạt kết quả tốt trong kì thi quan trọng này, Cao đẳng Y Dược Hà Nội xin chia sẻ một số bí kíp dưới đây.

Chia sẻ bí kíp, kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp THPT, Đại học Cao đẳng

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT, Đại học – Cao đẳng.  

Tự học là cách tốt nhất để rèn luyện tư duy độc lập.

Không cần phải đến chen chúc trong các lò luyện thi, các bạn học sinh có thể tự học tại nhà bởi đây là cách tốt nhất để rèn luyện cho mình thói quen tư duy độc lập và nâng cao hiệu quả học tập. Thực tế cho thấy rất nhiều bạn thí sinh đỗ Đại học, Cao đẳng hoặc kì thi tốt nghiệp THPT với điểm số cao đều dành phần lớn thời gian cho việc tự học.

Tuy nhiên không phải tự học là cứ ngồi ở bàn học liên tục càng lâu càng tốt, điều quan trọng là bạn phải có phương pháp đúng đắn, biết cách phân bố thời gian học cho từng môn một cách hợp lý, kết hợp việc học với thư giãn giảm căng thẳng để việc tiếp thu kiến thức được hiệu quả.

Ôn luyện theo hình thức học nhóm.

Học nhóm là cách để các bạn trao đổi với nhau tìm ra đáp án cho các bài tập khó. Thông qua hình thức này, các bạn trong nhóm có thể góp ý và sửa sai cho nhau. Chính vì vậy, để việc ôn luyện được hiệu quả, bên cạnh thời gian học ở trường và ở nhà, các bạn nên tổ chức một nhóm để học chung.

Học nhóm - bí quyết ôn thi đại học cao đẳng

Học nhóm là hình thức ôn luyện rất tốt.

Học kĩ các kiến thức chuẩn trong sách giáo khoa.

Bạn Trần Minh Thu, một sinh viên học Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội cho biết, những kiến thức tưởng chừng như đơn giản nhưng rất nhiều bạn lại bỏ qua, tuy nhiên những kiến thức cơ bản đó lại là tiền đề để giúp các bạn học sinh triển khai đề cương ôn tập, ôn luyện đúng trọng tâm, tránh tình trạng học lan man, quá tải. Do đó, đừng tìm kiếm ở đâu xa xôi mà hãy học thật chắc các kiến thức trong cuốn sách giáo khoa ngay ở bên cạnh bạn. Trong quá trình ôn luyện, hãy tổng hợp lại các kiến thức đã học một cách hệ thống để ôn đến đâu chắc đến đó.

Rèn luyện thói quen tập trung cao độ.

Một số môn thi Đại học – Cao đẳng hay  Tốt nghiệp THPT theo hình thức trắc nghiệm thì áp lực về thời gian là rất lớn. Có rất nhiều bạn cứ gần đến khi hết giờ là bắt đầu bị phân tâm dẫn đến không làm hết bài, kết quả không tốt. Các bạn có thể rèn luyện thói quen tập trung bằng cách điều chỉnh đồng hồ sinh học theo ca thi, cứ đến 8h sáng và 1h chiều là bắt đầu tập trung cao độ. Đây là một cách rèn luyện rất hiệu quả.

Làm đề thi của các năm trước.

Nội dung kiến thức trong các đề thi thường rất đầy đủ và tổng quát. Chính vì thế, bên cạnh việc nắm vững các kiến thức đã học, các bạn học sinh nên tìm và giải đề thi của các năm trước. Đây là cách giúp các bạn tìm được các thủ thuật giải bài thi sao cho nhanh và chính xác nhất, và cũng là cách rất tốt để rèn luyện sự tự tin trước khi thi.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-ha-noi-nam-2016

Cao đẳng Dược Hà Nội hướng dẫn đăng ký xét tuyển năm 2016.

Phân bố thời gian học và ôn thi hợp lý.

Để đầu óc bớt căng thẳng, các bạn nên biết kết hợp xen kẽ giữa thời gian học và giải trí. Buổi tối nên học từ 7h đến 11h rồi đi ngủ. Buổi sáng học từ 5h đến 6h. Nên học ở những nơi yên tĩnh, nếu học không vào có thể đi dạo cho khuây khỏa rồi học tiếp. Trước khi đi ngủ hoặc sáng sớm thức dậy, hãy nhẩm lại các kiến thức vừa học được, cố gắng ghi nhớ những ý chính.

Trên đây là một số bí quyết giúp các bạn học sinh ôn luyện tốt trong các kì thi. Chúc các bạn tự tin và đạt kết quả tốt nhất.

Văn phòng Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 tầng 1 – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.(Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện Thoại liên hệ: 0466.750.010 – 0964.011.243.

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi