Sinh viên Cao đẳng Dược đã sẵn sàng bước ra khỏi “vùng an toàn”? “Vùng an toàn” giúp bạn có cảm giác bình yên, nhàn hạ. Nhưng chỉ khi bước ra khỏi vòng tròn đó, bạn mới biết được khả năng của mình đến đâu và có những trải nghiệm tuyệt vời.
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Sinh viên Cao đẳng Dược đã sẵn sàng bước ra khỏi “vùng an toàn”?

Sinh viên Cao đẳng Dược đã sẵn sàng bước ra khỏi “vùng an toàn”?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

“Vùng an toàn” giúp bạn có cảm giác bình yên, nhàn hạ. Nhưng chỉ khi bước ra khỏi vòng tròn đó, bạn mới biết được khả năng của mình đến đâu và có những trải nghiệm tuyệt vời.

Sinh viên Cao đẳng Dược đã sẵn sàng bước ra khỏi “vùng an toàn’?

Sinh viên Cao đẳng Dược đã sẵn sàng bước ra khỏi “vùng an toàn’?

Nhiều bạn trẻ chấp nhận để quãng đời sinh viên trôi qua lặng lẽ trong vùng an toàn của chính mình tạo ra, không dám thử thách bản thân trước những điều mới lạ, không dám thực hiện những hoài bão tuổi trẻ mình từng ấp ủ… Tuy nhiên nếu không thử, sao bạn biết được mình có thành công?

Thêm các mối quan hệ để cải thiện kỹ năng giao tiếp

Với các bạn sinh viên trường Cao đẳng Y Dược, tính chất công việc cho bạn cơ hội giao tiếp với nhiều người, thuộc đối tượng khác nhau, từ khách hàng khó tính đến dễ thương, từ quản lý trực tiếp đến các nhân viên đồng nghiệp. Giao tiếp làm sao cho đúng phép, tư vấn thuốc sao nào cho phù hợp là điều không dễ dàng.

Nếu không thoát ra khỏi vòng an toàn của mình, bạn sẽ mãi là một đứa sinh viên rụt rè, nhút nhát, thụ động. Nhà tuyển dụng và cả bệnh nhân sẽ tin tưởng hơn nếu tiếp xúc với một Dược sĩ luôn ở tâm thế sẵn sàng, chủ động hơn, nhanh nhạy hơn. Không chỉ với sinh viên Cao đẳng dược, bất cứ công việc nào cũng đều cần đến sự giao tiếp để thành công. Hà Linh và Thùy Trang cùng xin vào thực tập ở một công ty Dược phẩm. Dù cùng hoàn thành các nhiệm vụ được giao, nhưng chỉ Thùy Trang được mời ở lại làm việc. Lý do là Trang thường xuyên trò chuyện, xin tư vấn từ các anh chị khác trong khi Linh đến chỗ làm chỉ cắm đầu vào máy tính vì không tự tin khi giao tiếp.

Mở rộng các mối quan hệ để hoàn thiện kỹ năng giao tiếp là chìa khóa quan trọng để bạn thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Đào tạo Cao đẳng Y Dược gắn liền mô hình trường học

Đào tạo Cao đẳng Y Dược gắn liền mô hình trường học

Nâng cao kỹ năng làm việc nhóm và tinh thần đồng đội

Nhiều bạn trẻ có xu hướng làm việc độc lập, khó tìm thấy điểm chung khi phải làm việc với những người khác trong khi hiệu quả sẽ không tốt bằng. Làm việc nhóm là một kỹ năng được nhà tuyển dụng rất quan tâm, bởi hợp tác là một trong những yếu tố then chốt để làm nên sự thành công của đội nhóm, của tổ chức.

Công việc bán thuốc của Dược sĩ có những lúc đòi hỏi sự độc lập, tự chủ nhưng cũng rất cần sự cộng hưởng, phối hợp để mang đến tư vấn sử dụng thuốc tốt nhất cho người bệnh.

Khả năng làm việc nhóm và tinh thần đồng đội ở sinh viên không chỉ là cách phối hợp trong cùng một tập thể, mà còn là kỹ năng tự học hỏi, kỹ năng rút kinh nghiệm, kỹ năng tích lũy kiến thức của mỗi cá nhân. Mặc dù tốt nghiệp Văn bằng 2 cao đẳng Dược Hà Nội, Tuấn Anh vẫn đánh bật được nhiều ứng viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Y Dược chính quy để được nhận vị trí Dược sĩ giám sát và kiểm định chất lượng thuốc tại Doanh nghiệp Dược phẩm có tiếng. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, chính sự chủ động, tích cực học hỏi, phối hợp với đồng đội để tìm ra cách giải quyết công việc tốt nhất là điểm cộng giúp Tuấn Anh ghi điểm với công ty để thăng tiến vị trí cao hơn.

Kỹ năng quản lý thời gian

Nếu có một cuộc sống quá an toàn, nhàm chán với các công việc lặp đi lặp lại, chắc chắn sẽ có lúc bạn sẽ phải cuống cuồng lên, thậm chí không nhớ cần phải làm gì khi rơi vào các tình huống không thuận lợi. Ngược lại, những người từng trải sẽ được tôi luyện bản lĩnh để tự tin đối mặt với một tình huống xấu một cách bình tĩnh, làm mọi việc với mức độ ưu tiên, quy trình rõ ràng. Đồng thời, quỹ thời gian luôn được sử dụng hiệu quả để tránh việc mỗi ngày trôi qua một cách lãng phí.

Việc học cách quản lý thời gian và xử lý tình huống giúp rèn luyện lối suy nghĩ linh hoạt, kịp thời, sáng tạo. Hình ảnh bạn ghi dấu với mọi người là con người nhạy bén, bản lĩnh và chắc chắn trong từng quyết định được đưa ra, từng cách giải quyết các vấn đề gặp phải.

Còn nhiều nữa những kỹ năng quan trọng mà sinh viên Cao đẳng Y Dược cần trang bị để thoát khỏi vòng an toàn cố hữu của chính mình, sớm trưởng thành và gặt hái được thành công trong công việc và các mối quan hệ.

Nguồn: Caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Miễn 100% học phí cho thí sinh mồ côi cả cha và mẹ

Mang ý nghĩa nhân văn cao cả, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn giảm 100% học phí năm 2021 cho thí sinh mồ côi cả cha và mẹ trên khắp cả nước.

Chat với chúng tôi