Sinh viên Cao đẳng Dược là nhân tố giúp phát triển ngành Dược Sinh viên Cao đẳng Dược chính là nhân lực cho ngành Y Dược trong tương lai, do vậy chất lượng đào tạo nguồn nhân lực có tốt thì ngành Dược mới có thể phát triển. Những nghề kiếm tiền dành riêng cho sinh viên Cao Đẳng Dược Những bí mật thú vị về ngành Dược ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Sinh viên Cao đẳng Dược là nhân tố giúp phát triển ngành Dược

Sinh viên Cao đẳng Dược là nhân tố giúp phát triển ngành Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sinh viên Cao đẳng Dược chính là nhân lực cho ngành Y Dược trong tương lai, do vậy chất lượng đào tạo nguồn nhân lực có tốt thì ngành Dược mới có thể phát triển.

Sinh viên Cao đẳng Dược là nhân tố phát triển ngành Dược

Sinh viên Cao đẳng Dược là nhân tố phát triển ngành Dược

Sự cần thiết của việc đẩy mạnh đào tạo nhân lực ngành Dược

Ngành Dược là ngành kinh tế – kỹ thuật đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế đất nước. Tuy nhiên, thực trạng nhân lực Dược hiện nay vẫn còn thiếu rất nhiều, đặc biệt là trình độ Cao đẳng, đại học, sau đại học.

Ðể đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành, nhu cầu nhân lực dược nước ta ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng. Theo báo cáo của sở y tế đến năm 2020 toàn ngành Dược sẽ có nhu cầu hơn 25.000 cán bộ dược. Trong đó, nhu cầu đối với dược sĩ tốt nghiệp ở các Trường Cao đẳng Y Dược chiếm một phần lớn. Số lượng cán bộ dược để tham gia vào quá trình sản xuất, phân phối thuốc dự kiến lên tới hơn 16.000 người. Ngoài ra, cần 7.000 dược sĩ tham gia trực tiếp vào công tác cung ứng thuốc tại các nhà thuốc đạt chuẩn Thực hành tốt phân phối thuốc (GPP).

Nhằm bổ sung, cung ứng đủ nhân lực cho lĩnh vực dược chỉ có cách duy nhất là tăng cường đào tạo. Chủ trương chung của Bộ Y tế là mở rộng mạng lưới các trường đại học, cao đẳng dược trên toàn quốc. Nhà nước gắn đào tạo dược theo địa chỉ, đào tạo hệ cử tuyển, phân bổ chỉ tiêu đào tạo theo từng địa phương, ở từng trường để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực dược tại chỗ. Như vậy sẽ giải quyết được tình trạng mất cân đối nguồn nhân lực giữa các vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn..

Đào tạo Cao đẳng Dược học đi đôi với thực hành

Đào tạo Cao đẳng Dược học đi đôi với thực hành

Đào tạo nhân lực ngành Dược thông qua bậc Cao đẳng Dược

Nâng cao trình độ trong lĩnh vực Y Dược là quy định của Bộ Y tế nhằm chuẩn hoá trình độ cũng như sự phát triển trong ngành. Chính vì vậy trong thời gian sắp tới Bộ Y tế ra quyết định toàn bộ hệ thống cơ sở Y tế, Bệnh viện và các đơn vị khám chữa bệnh không tuyển dụng cán bộ tốt nghiệp trình độ Trung cấp. Vì vậy việc làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hoặc liên thông Cao đẳng Dược ngay từ bây giờ là việc làm cấp bách và cần thiết.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo nhân lực ngành Y Dược. Nhằm đào tạo tối đa số lượng Dược sĩ cho đất nước nhà trường không chỉ mở rộng cơ sở đào tạo mà còn mở rộng hệ đào tạo. Bên cạnh đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, trường còn mở thêm hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Liên thông Cao đẳng Dược.

Với thời gian đào tạo từ 1,3 – 3 năm sẽ giúp thí sinh rút ngắn được thời gian học mà vẫn đảm bảo được lượng kiến thức ở trình độ Cao đẳng, bên cạnh đó cung kịp thời nhân lực Dược sĩ Cao đẳng cho đang thiếu của đất nước.

Chú trọng chất lượng đào tạo sinh viên Cao đẳng Dược

Bên cạnh đào tạo số lượng thì chất lượng của sinh viên mới là vấn đề Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quan tâm. Đào tạo sinh viên Cao đẳng Dược chất lượng cao tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một sự đóng góp to lớn đối với hệ thống ngành Y Dược tại Việt Nam. Nhằm nâng cao trình độ của những Dược sĩ tương lai nhà trường đã mời đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Y Dược, giỏi chuyên môn và đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các bệnh viện lớn sẽ là những người dìu dắt bạn, củng cố kiến thức thức tế giúp nâng cao trình độ một cách chuyên sâu nhất.

Bên cạnh đó để phục vụ công tác học tập cũng như giảng dạy một cách hiệu quả nhất, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tập trung đẩy mạnh xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, bệnh viện, phòng thí nghiệm, trang thiết bị dạy học…đạt chuẩn Bộ Y tế. Chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Dược và văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn bám sát với thực tế trong lĩnh vực sản xuất thuốc, kinh doanh thuốc, nghiên cứu thuốc….phù hợp với nhu cầu của các đơn vị tuyển dụng trên thị trường lao động.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Ngoài ra sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng để có thể thích ứng được với môi trường làm việc thực tế một cách nhanh nhất. Việc đổi mới trong chương trình đào tạo đã giúp hàng ngàn sinh viên nắm vững kiến thức ngay trong quá trình học tập, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Thí sinh nộp hồ sơ học tại địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh:  0926.895.895- 02466.895.895.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao nên đăng ký trực tuyến Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội?

Đăng ký trực tuyến Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là sự lựa chọn hợp lý, an toàn, đặc biệt trong mùa dịch này.

Chat với chúng tôi