Sinh viên Cao đẳng Dược với những tháng ngày thực tập Với sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội, việc học tập lý thuyết và thực hành các bộ môn đã cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc sau này. Bên cạnh đó, vào năm học cuối, chúng ta còn được thực tập tại khoa Dược bệnh viện và nhà ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Sinh viên Cao đẳng Dược với những tháng ngày thực tập

Sinh viên Cao đẳng Dược với những tháng ngày thực tập

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội, việc học tập lý thuyết và thực hành các bộ môn đã cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc sau này. Bên cạnh đó, vào năm học cuối, chúng ta còn được thực tập tại khoa Dược bệnh viện và nhà thuốc.

sinh-vien-cao-dang-duoc-thuc-tap

Sinh viên Cao đẳng Dược với những tháng ngày thực tập

Phải đợi đến năm cuối, ngoại trừ may mắn được những dịp đi phát thuốc, các bạn mới có cơ hội đầu tiên khám phá dần những môi trường làm việc trong tương lai của mình ra sao. Cũng phải thôi, vì đến lúc đó, các bạn thực sự có đủ các kiến thức cơ bản để hiểu và hình dung “Dược sĩ làm điều đó như thế nào”, và đôi khi chỉ có những điều khi đi thực tế các bạn mới biết rõ mà thôi.

Những tháng ngày thực tập của sinh viên Cao đẳng Ngành Dược

Đợt đầu tiên này, mỗi bạn sẽ phải đi hai nơi: bệnh viện và nhà thuốc do trường sắp  xếp, giới thiệu hoặc mỗi bạn có thể chọn nhà thuốc cho mình, dĩ nhiên sẽ có giấy giới thiệu để tiện cho việc xin thực tập. Công việc ở cả 2 nơi này đều xoay quanh bộ môn Quản lý Dược nên các bạn đừng quên xem lại những môn học có liên quan nhé. Từ năm 2012, điểm của 2 kỳ thực tập này được tính vào điểm học tập cá nhân Do đó, dĩ nhiên mỗi người đều nỗ lực chăm chút hơn cho việc này. Mỗi nơi thực tế, công việc chính các bạn làm là: tìm hiểu nội dung mà đề cương thực tế yêu cầu, làm cuốn sổ tay thực tế cho mình bằng việc ghi chép những gì đã học (giống làm bài báo cáo thu hoạch vậy), và đối với bệnh viện, mỗi bạn thực tập còn phải báo cáo lại bằng sổ thực tập cho thầy cô phản biện nữa. Các bạn có thấy điều này “thú vị, gay cấn” không?

Đợt thực tế kéo dài trong hai tuần. Mỗi ngày các bạn sẽ được trải nghiệm công việc tại một bộ phận của khoa Dược, có thể là kho thuốc, nhà thuốc bệnh viện hay các phòng ban khác. Không chỉ “tham quan” cho có mà chúng tôi thực sự được tham gia vào công việc của các bộ phận này, tìm hiểu những điều lý thú.

dao-tao-cao-dang-duoc-chuyen-nghiep

Đào tạo Cao đẳng Dược chuyên nghiệp

Bạn cũng sẽ có một ngày tại phòng pha chế của bệnh viện. Từ những ngày đầu mới đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược đến nay đã là sinh viện Dược năm cuối, sinh viên được tham gia trực tiếp vào việc pha chế. Ở đây chủ yếu pha chế các dung dịch dùng ngoài, sát khuẩn . . . phục vụ cho nội bộ bệnh viện.

Còn một bộ phận khác ở khoa Dược bệnh viện, đó là phòng hành chính. Công việc ở đây bao gồm việc chấm công, công tác dược lâm sàng, thông tin thuốc, thống kê, dự trù thuốc và đấu thầu thuốc. Với một ngày ở đây, bạn sẽ tìm hiểu và biết thêm nhiều điều thú vị về các hoạt động trên tại khoa Dược bệnh viện.

Là sinh viên ngành Dược – Bạn được gì qua đợt thực tập bệnh viện?

Qua đợt thực tế, điều chúng tôi học tập được không chỉ là những kiến thức và kỹ năng. Việc tiếp xúc với người bệnh, nhân viên y tế, với thuốc men còn giúp chúng tôi hiểu thêm công việc của người dược sĩ, người cán bộ y tế tại bệnh viện. Chúng tôi đã cảm nhận được những cơ cực, khó khăn của công việc tương lai nhưng bên cạnh đó là niềm vui sướng của những con người được đem kiến thức của mình giúp ích cho xã hội. Chúng tôi cũng hiểu thêm về một xã hội thu nhỏ và đồng cảm hơn với nỗi đau của những người bệnh.

cao-dang-duoc-ha-noi-xet-tuyen-2016

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016

Trong đợt thực tập bệnh viện, người hướng dẫn tôi là chú Hải, một người rất nhiệt tình và tốt bụng. Chú đã chỉ dẫn cho tôi rất tỉ mỉ, kỹ càng về cách sắp xếp, phân bố thuốc, cả việc mua bán thuốc. Với hai tuần, dù không nhiều lắm nhưng tôi cũng đã biết thêm được nhiều điều về nhà thuốc GPP, đặc biệt là thấy được việc cụ thể hóa những yêu cầu về  GPP của Bộ Y tế vào thực tiễn như thế nào. Và sau một thời gian, tôi đã có thể thành thạo công việc ở đây như một nhân viên nhà thuốc thực sự

Với khoảng một tháng tại khoa Dược bệnh viện và nhà thuốc, những sinh viên năm cuối  Ngành Dược Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã học tập được nhiều điều bổ ích. Đây chỉ là 2 đợt thực tế khởi đầu thôi vì năm cuối, các bạn còn 2 đợt đi bệnh viện (nội dung về Dược lâm sàng) và đi xí nghiệp (nội dung về Công nghiệp Dược), chưa kể những buổi tham quan hướng nghiệp tại các nhà máy công ty cũng phần nào cho bạn phác thảo ngành Dược hoạt động trong xã hội ra sao. Mỗi đợt thực tế sẽ tự mỗi cá nhân đánh giá như thế nào, nhưng bổ ích hay không còn tùy thuộc vào thái độ của chính bản thân các bạn nữa. Chúc các bạn sẽ có đợt học tập thực tế thật lý thú!

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi