Sinh viên Cao đẳng Y Dược được đào tạo một cách bài bản và toàn diện Đào tạo một cách toàn diện là nhiệm vụ của mỗi trường Cao đẳng Y Dược đồng thời giúp sinh viên có lợi thế khi đi xin việc và nhanh chóng thành công trong sự nghiệp. Tấm bằng Cao đẳng Y Dược có giá trị đến đâu mà ai cũng muốn có? Những yếu tố ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Sinh viên Cao đẳng Y Dược được đào tạo một cách bài bản và toàn diện

Sinh viên Cao đẳng Y Dược được đào tạo một cách bài bản và toàn diện

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đào tạo một cách toàn diện là nhiệm vụ của mỗi trường Cao đẳng Y Dược đồng thời giúp sinh viên có lợi thế khi đi xin việc và nhanh chóng thành công trong sự nghiệp.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược được đào tạo toàn diện

Sinh viên Cao đẳng Y Dược được đào tạo toàn diện

Tầm quan trọng của việc đào tạo toàn diện sinh viên Cao đẳng Y Dược

Trong thời gian vài năm gần đây gần đây, việc đưa nội dung giáo dục toàn diện cho sinh viên Cao đẳng Y Dược trên phương diện: Kiến thức, kinh nghiệm, tay nghề và kỹ năng sống được nhiều chuyên gia giáo dục, Y tế, giảng viên và sinh viên ủng hộ, bởi vì ai cũng đều nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động này đối với sự phát triển và tương lai sau này của sinh viên thuộc khối ngành Y Dược.

Nhiều Trường Cao đẳng Y Dược bên cạnh việc thúc đẩy sinh viên học tập để đạt kết quả thành tích học tập tốt giờ đây đã quan tâm nhiều hơn đến việc làm thế nào để rèn luyện cho sinh viên cách giao tiếp, thuyết phục, lắng nghe thể hiện lối sống văn minh, làm thế nào cho sinh viên có nhiều thời gian được thực hành và trải nghiệm nhiều hơn để sinh viên có kĩ năng nghề nghiệp trước khi có một công việc ổn định.

Theo nhiều chuyên gia trong ngành Y Dược như Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến, Thạc sĩ Lê Hồng Khanh, Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn.. đều khẳng định rằng: “Nếu như chúng ta quan tâm, chú trọng nhiều hơn đến hướng đào tạo toàn diện về kỹ năng mềm, kĩ năng nghề nghiệp, cho sinh viên trải nghiệm và thực hành nhiều hơn thì chắc chắn sẽ giảm đi rất nhiều nhũng trường hợp đáng buồn sau ra trường xuất phát từ việc hạn chế trong kỹ năng tay nghề như: làm trái ngành trái nghề, thất nghiệp, lao động chân tay, về quê…

Cũng như kiến thức, kĩ năng sống, để hình thành kĩ năng nghề trong mỗi sinh viên Cao đẳng Y Dược cần quá trình thực hành, thực tập, không ngừng học hỏi và quá trình giáo dục từ các Trường Cao đẳng Y Dược. Theo các chuyên gia, đào tạo sinh viên toàn diện thì nhà trường đóng vai trò quan trọng hơn cả, bởi các chương trình đào tạo từ nhà trường sẽ bảo đảm vai trò chủ đạo và có thể đem lại hiệu quả cao hơn nhờ tính khoa học và chuyên nghiệp.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Các Trường Cao đẳng Y Dược trong công tác đào tạo sinh viên toàn diện

Hiện nay, nhiều Trường Cao đẳng Y Dược cũng đã bắt đầu chú ý đến việc đào tạo sinh viên phát triển theo hướng toàn diện bằng cách chủ động đưa những kiến thức Y Dược tiến tiến hiện đại vào giảng dậy đồng thời chủ động tổ chức giáo dục kỹ năng sống, kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên thông qua việc tích hợp trong môn học hoặc các hoạt động ngoại khóa, các chương trình thực tế tại doanh nghiệp…Theo Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Để giáo dục sinh viên toàn diện, đặc biệt là với sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Xét nghiệm Y học thì phương pháp đào tạo tốt nhất là để sinh viên thực hành và trải nghiệm ở trên giảng đường cũng như ở Bệnh viện và nhà thuốc. Đào tạo kĩ năng nghề nghiệp, không phải là nhà trường dạy và nhớ điều gì đó mà làm được những thao tác nghề nghiệp, tư vấn thăm khám để phục vụ cho công việc của mình. Thậm chí đối với những sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đã có nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm nhưng nhà trường vẫn định hướng phải phát triển toàn diệc, đào tạo thêm những kĩ năng mềm cho phù hợp với lĩnh vực Y Dược và làm việc sau này.

Việc đào tạo toàn diễn sinh viên Cao đẳng Y Dược thông qua thực hành và trải nghiệm, mỗi trường sẽ có một cách  thức riêng, tuy nhiên nên để sinh viên có thời gian thực hành nhiều hơn lý thuyết và nhà trường nên xây dựng bệnh viện riêng cho sinh viên dễ dàng được thực tập trong môi trường thực tế.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, một trong những khó khăn lớn nhất của đa số các trường Cao đẳng Y Dược là chưa có đủ điều kiện cơ sở vật chất và các phương tiện thực hành cho sinh viên. Hiện nay trên thành phố Hà Nội chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường Cao đẳng duy nhất có bênh viện riêng và đang áp dụng mô hình Viện – Trường trong công tác đào tạo sinh viên hệ chính quy, liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Kết quả là 98% sinh viên nhà trường có đầy đủ kĩ năng, kiến thức và trải nghiệm để ra trường đều đáp ứng được công việc của doanh nghiệp. Đây sẽ là một trong những Trường Cao đẳng Y Dược thuộc top đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược cho sinh viên đáng để cho các cơ sở khác học tập.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nhập học trực tuyến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học trực tuyến Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2022, nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh ở xa, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Điều này cũng cho thấy sự tiếp cận mạnh mẽ của Nhà trường đối với công nghệ kỹ thuật hiện đại trong tuyển sinh và đào tạo.

Chat với chúng tôi