Sinh viên Cao đẳng Y Dược ít được đào tạo thực hành thực tế? Nhiều chuyên gia Y tế đã chỉ ra thực tế đào tạo nhân lực Cao đẳng Y tế của nước ta đang dạy lý thuyết quá nhiều còn đào tạo thực hành nghề nghiệp cho sinh viên Cao đẳng Y Dược quá ít. Tiêu chí chọn Trường Cao đẳng Y Dược tốt để theo học ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Sinh viên Cao đẳng Y Dược ít được đào tạo thực hành thực tế?

Sinh viên Cao đẳng Y Dược ít được đào tạo thực hành thực tế?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều chuyên gia Y tế đã chỉ ra thực tế đào tạo nhân lực Cao đẳng Y tế của nước ta đang dạy lý thuyết quá nhiều còn đào tạo thực hành nghề nghiệp cho sinh viên Cao đẳng Y Dược quá ít.

Đào tạo Cao đẳng Y Dược cần gắn liền với thực hành, thực tiễn

Ngành y tế tuy là đơn vị sử dụng nhân lực thực tế nhưng chuẩn đầu ra của các Trường Cao đẳng Y Dược do Bộ Giáo dục – Đào tạo trước đây quy định nay là Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội. Trước đây đào tạo ngành Y tế trình độ Cao đẳng có hai chương trình đào tạo khác nhau do do Bộ Giáo dục – Đào tạo và Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội cùng ban hành cho hệ thống Trường do Bộ mình quản lý. Sự khác biệt cũng như ưu điểm của chương trình đào tạo do Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội ban là là thời gian học thực hành, thực tập, thực tế nhiều gấp 2 lần chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục – Đào tạo ban hành nên sinh viên Cao đẳng Y Dược được thực hành kỹ năng nghề nghiệp tốt hơn.

Từ khi các Trường Cao đẳng và Trung cấp Y Dược về Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội quản lý Nhà nước thì Tổng Cục dạy nghề đã tích cực phối hợp với Bộ Y tế xây dựng chương trình đào tạo  cho các trường đào tạo ngành sức khỏe. Trong lĩnh vực này, chỉ có Bộ Y tế mới có đủ chuyên môn thay đổi và sắp xếp lại hệ thống đào tạo nguồn nhân lực y tế  căn cứ theo Quyết định 181 về khung cơ cấu giáo dục quốc gia và Quyết định 182 về khung trình độ quốc gia của Thủ tướng.

Quyết định của Thủ tướng là căn cứ pháp lý để Bộ Y tế được xây dựng chuẩn đầu ra cho các Trường Cao đẳng Y Dược Tp HCM và các tỉnh thành trên toàn quốc theo chuẩn mực chung. Từ đó, những bất cập trong chương trình đào tạo cũ thiên về lý thuyết ít thực hành nghề nghiệp cũng sẽ được thay thế. Sẽ không còn tình trạng Cao đẳng Điều Dưỡng chỉ giỏi lý thuyết mà không vững tay nghề Điều Dưỡng.

Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cho biết: Cả nước hiện có 64 Trường đẳng Y Dược và 89 cơ sở đào tạo Trung cấp Y Dược đang được Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội hướng dẫn đăng ký lại hoạt động dạy nghề theo Luật Giáo dục Nghề Nghiệp mới có hiệu lực và xây dựng chương trình đào tạo dựa trên chuẩn năng lực nghề nghiệp để đáp ứng được nhu cầu hội nhập của ngành Y tế Việt Nam.

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng: Phải đổi mới từ chương trình đào tạo lẫn cả người thầy thì sinh viên mới sâu Y lý – Giỏi Y thuật, ra trường có việc làm ngay và làm ngay được việc.

Học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để không thất nghiệp

Dẫn chứng từ kinh nghiệm và quá trình đổi mới của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến cho biết: “Chương trình đào tạo cũ là sản phẩm của quá khứ nên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã mạnh dạn đầu tư xây dựng Bệnh viện riêng ở thủ đô Hà Nội để đào tạo sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học chuẩn kỹ năng nghề nghiệp để làm việc cho tương lai. Do đó, những Trường Cao đẳng Y Dược mới thành lập nên áp dụng cái mới chứ đừng làm theo cái cũ rất lãng phí.

Những thách thức về chuẩn hoá kiến thức cho cán bộ ngành Y tế làm công tác chăm sóc sức khỏe của thế kỷ 21 đòi hỏi nguồn nhân lực phải có năng lực tương ứng. Vì vậy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã xây dựng chương trình đào tạo theo kiểu mới, không chỉ tăng gấp đôi thời gian thực hành, thực tập Bệnh viện mà còn đổi mới ngay cả người thầy, giảng viên để cho sinh viên ra trường tự tin đều có việc làm và làm được việc thực tế trong ngành y tế.

Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn lưu ý các bậc phụ huynh có nguyện vọng cho con em xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược năm 2017 nên tìm hiểu về trình độ chuyên môn của giảng viên. Vì thầy giỏi thì mới có trò hay. Chỉ cần nhìn vào thông báo tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017 được ký bởi Tiến sĩ Y Dược, Nông Thị Tiến Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã cho thấy trình độ chuyên môn sâu về Y Dược của ngôi trường được vinh dự mang tên Bác sĩ Louis Pasteur – người được mệnh danh là cha đẻ của Y học hiện đại. Chính phương pháp giảng dạy khoa học và lòng yêu nghề của những thầy cô tiến sĩ Y Dược, thạc sĩ Y học, Bác sĩ tốt nghiệp loại giỏi, tâm huyết, tận tình sẽ tạo cảm hứng học tập ngành Y  Dược cho các em, truyền lửa đam mê nghề nghiệp và các em sẽ làm giàu kiến thức Y học của nhân loại.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT 

Thông tin xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được thành lập từ năm 2008 và được Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội quyết định cho phép mở cơ sở đào tạo tại tỉnh Yên Bái, Tp Hà Nội và Tp. HCM để đào tạo nhân lực ngành Y tế với tiêu chí thí sinh phải TỐT NGHIỆP THPT. Nếu yêu thích ngành Y – Dược, thí sinh có thể đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét Nghiệm tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 –  0926.895.895

Có thể bạn quan tâm

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 nhanh nhất

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hỗ trợ thí sinh xét tuyển Cao đẳng ...

Chat với chúng tôi