Sinh viên Cao đẳng Y Dược hãy tự lên kế hoạch cuộc đời mình Sinh viên Cao đẳng Y Dược nếu muốn có tương lai tươi sáng và công việc ổn định thì ngay bây giờ hãy lên kế hoạch cho cuộc đời mình. Văn bằng 2 Cao đẳng Dược xét tuyển bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên Chất lượng đào tạo sinh viên Trường Cao đẳng Y ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Sinh viên Cao đẳng Y Dược hãy tự lên kế hoạch cuộc đời mình

Sinh viên Cao đẳng Y Dược hãy tự lên kế hoạch cuộc đời mình

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sinh viên Cao đẳng Y Dược nếu muốn có tương lai tươi sáng và công việc ổn định thì ngay bây giờ hãy lên kế hoạch cho cuộc đời mình.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược phải biết làm chủ cuộc đời

Sinh viên Cao đẳng Y Dược phải biết làm chủ cuộc đời

Sinh viên ít chủ động sẽ dễ gặp thất bại

Những ngày qua câu chuyện của Bùi Thị Hà – Thủ khoa xuất sắc Đại học Sư phạm Hà Nội 2 năm 2016, hơn 1 năm nay chưa tìm được việc làm, đang là hồi chuông cảnh tỉnh cho rất nhiều sinh viên và nhà trường trong công tác học tập, giáo dục và đào tạo.

Cô Nông Thị Tiến (Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội) đã có những chia sẻ tâm huyết về chủ đề “Việc làm cho bạn trẻ”, qua đây cô cũng muốn nhắn nhủ đến sinh viên Cao đẳng Y Dược hãy tự biết làm chủ cuộc đời của mình.

Tiến sĩ: Nông Thị Tiến đã khẳng định: Các bạn trẻ phải tự hiểu vấn đề ở đây không phải sinh viên tìm được việc làm mà là có làm được việc hay không. Nếu sinh viên học chỉ để thi và thi xong không biết định hướng nghề nghiệp, chủ động tìm việc, không biết học sẽ làm gì thì coi như đã thất bại.

Đa phần các bạn trẻ hiện nay không xác định được mục tiêu, định hướng tương lai và không nỗ lực làm việc để đạt được mục tiêu đó. Sự trông chờ “ há miệng chờ sung”, ỷ lại vào người khác đã biến nhiều bạn trẻ trở nên thiếu chủ động ngay trong chính cuộc đời của mình.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược phải chịu khổ chịu khó, luôn sáng tạo

Sinh viên Cao đẳng Y Dược, đặc biệt những bạn học Cao đẳng Dược hay chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có một lợi thế rất lớn đó là cơ hội việc làm rộng mở, ngành Dược đang thiếu nhân lực. Tuy nhiên nếu sinh viên sau tốt nghiệp không chủ động tìm việc, không biết trong ngành Dược sẽ làm những gì… thì cũng sẽ thất nghiệp. Dù sau khi tìm được việc làm lương cao, sự nghiệp ổn định, sinh viên cũng cần tiếp tục nỗ lực và cống hiến

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Cô Tiến cho biết: Lo nhất cho sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur ngại khó, ngại khổ chứ không sợ các bạn không đủ năng lực tay nghề làm việc.

Theo Tiến sĩ, nhà trường đã đưa mô hình đào tạo Viện – Trường vào giảng dạy do đó sinh vên sẽ được rèn luyện, thực hành kĩ năng trong công việc một cách bài bản nhất, kết hợp với kiến thức được học trên giảng đường có thể nói sinh viên nhà trường đủ “Sâu Y lý – Giàu Y thuật”. Tuy nhiên, hành nghề cứu người, nhất là nghề Y không hề dễ dàng thậm chí nhiều gian nan vất vả do vậy sợ các bạn trẻ dễ nản và không có tâm huyết trụ lại với nghề được lâu.

Những gì được học trên trường không có nghĩa cuộc sống, công việc chỉ có những việc đó. Các bạn hiện nay nói chung và sinh viên Cao đẳng Y Dược nói riêng phải biết áp dụng 30% kiến thức ở trên lớp vào thực hành để tạo ra 70% những cái mới, học tập trong ngành nghề nào cũng luôn cần sự sáng tạo, nhanh nhẹn xử lý những tình huống phát sinh, chứ đừng trông chờ đợi ai đến giúp.

95% sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi ra trường có việc làm, 5% còn lại do các bạn quá thụ động, có những sinh viên làm việc bận rộn không có đến thời gian để ngủ tại sao vẫn có những bạn còn có thời gian ngồi than vãn, ngồi kêu không có việc vì chưa thấy gọi đi phỏng vấn nhận việc.

Chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược để thoát cảnh thất nghiệp

Chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược để thoát cảnh thất nghiệp

Các bạn trẻ hãy tự lên kế hoạch cho cuộc đời mình

Trường hợp của bạn Hà là đại diện cho ngành sư phạm, tuy nhiên những bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược hay những sinh viên trương khác nếu như không chủ động rồi cũng sẽ trở thành bạn Hà thứ 2, thứ 3. Các mối quan hệ rất mở, những anh chị đi trước học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là những người đã có kinh nghiệm trong đời, trong cuộc sống, hãy chủ động học hỏi giao lưu, cộng thêm cơ hội nghề nghiệp hiện nay không hề thiếu hà cớ gì các bạn trẻ hay sinh viên Cao đẳng Y Dược phải tự đóng cánh cửa nghề nghiệp của mình. Có câu “nếu bạn không tự viết kế hoạch cho cuộc đời riêng mình, bạn sẽ rơi là người thực hiện kế hoạch của người khác”. Vậy mà có nhiều bạn trẻ chờ đợi để “được” rơi vào kế hoạch của người khác.

Không chỉ sinh viên cao đẳng Y Dược mà các bạn trẻ hiện nay hãy tự lên kế hoạch, thiết kế cuộc đời của chính mình khi “công cụ” đã có đủ trong tay.

TS Y Dược Nông Thị Tiến

(Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Hà Nội)

Có thể bạn quan tâm

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 nhanh nhất

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hỗ trợ thí sinh xét tuyển Cao đẳng ...

Chat với chúng tôi