Sinh viên Cao đẳng Y Dược học được gì qua chuyện tuyển dụng cười ra nước mắt Hồ sơ xin việc thì mang theo hộ khẩu, khi được gọi đi phỏng vấn thì ngủ quên nên hẹn hôm khác, ngày đi làm việc thì không đến vì không tự tin vào khả năng…. Rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười của ứng viên, đây cũng là bài học quý cho sinh ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Sinh viên Cao đẳng Y Dược học được gì qua chuyện tuyển dụng cười ra nước mắt

Sinh viên Cao đẳng Y Dược học được gì qua chuyện tuyển dụng cười ra nước mắt

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hồ sơ xin việc thì mang theo hộ khẩu, khi được gọi đi phỏng vấn thì ngủ quên nên hẹn hôm khác, ngày đi làm việc thì không đến vì không tự tin vào khả năng…. Rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười của ứng viên, đây cũng là bài học quý cho sinh viên Cao đẳng Y Dược. 

Những câu chuyện dở khóc dở cười của sinh viên khi đi phỏng vấn

Những câu chuyện dở khóc dở cười của sinh viên khi đi phỏng vấn

Trời mưa quá, cho em hẹn lại ngày mai nhé!

Ông Lê Nguyễn Huy Tâm, Giám đốc Công ty Việt Thiên Nhiên (TP.HCM), đã có những chia sẻ trong suốt nhiều năm tuyển dụng nhân viên đã gặp phải không ít tình huống cười ra nước mắt.

Ông Tâm kể: Tôi nhận được rất nhiều hồ sơ xin việc từ các bạn sinh viên với nhiều nội dung  “hiện chưa có việc làm, tôi làm đơn này xin công ty tuyển dụng và bố trí công việc làm”. “Không ít hồ sơ xin việc nhưng các bạn lại mang số CMND, sổ hộ khẩu và sơ yếu lý lịch. Sơ yếu lý lịch thì khai cả “trước 30.4.1975 làm gì, sau 30.4.1975 làm gì?”. Có bạn ghi câu trả lời “trước 1975 con chưa được sinh ra”. Đọc xong cả hội đồng tuyển dụng chỉ biết cười lắc đầu ngán ngẩm” ông Tâm cho biết thêm.

Sau khi sàng lọc còn 1/5 hồ sơ thì rất nhiều bạn trẻ được ông Tâm hẹn phỏng vấn đều đến trễ giờ với nhiều lý do đại loại như: em ngủ quên, em bị hư xe, anh ơi em bị tắc đường, nhiều bạn còn hồn nhiên nhắn tin cho nhà tuyển dụng “anh ơi trời mưa quá nên anh cho em hẹn lại ngày mai nhé…

Chỉ một thao tác tối thiểu là chủ động thông báo lại cho nhà tuyển dụng khi biết mình đến trễ hoặc không đến được, nhưng nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trườn lại vô tâm bỏ qua, coi như không vấn đề gì. Trong đó, có nhiều ứng viên khóa máy khiến công ty không liên lạc được luôn, sau đó lại hồn nhiên trách móc “tại sao công ty không đợi em?”…

Giống ông Tâm, có trường hợp nhà tuyển dụng gặp phải tình huống “Sau khi xem CV, video giới thiệu của một ứng viên nữ học Văn bằng 2 ngành Dược và sau buổi phỏng vấn, tôi nhận bạn ấy vào vị trí Trình Dược viên. Khi đến ngày vào làm, bạn ấy đã không đến mà không có bất kỳ thông tin gì. Tôi gọi điện hỏi thăm và nhận được trả lời “em chưa tự tin vào bản thân vì trong quá trình học chưa có thời gian trải nghiệm nhiều, sợ không đảm nhiệm được công việc. Em ngại nên không dám nói với anh. Anh đợi em thêm một vài tháng nữa được không?…”

Sinh viên Cao đẳng Y Dược cần rèn luyện những kỹ năng cần thiết

Sinh viên Cao đẳng Y Dược cần rèn luyện những kỹ năng cần thiết

Muốn trở thành ứng viên chuyên nghiệp, sinh viên Cao đẳng Y Dược cần rèn luyện kĩ năng

Bà Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định: “Nhiều bạn trẻ mới ra trường còn thiếu hụt nhiều kỹ năng đơn giản như viết đơn ứng tuyển, ứng xử cũng như thái độ chưa thực sự nghiêm túc với công việc. Trường hợp của bạn ứng viên học Văn bằng 2 ngành Dược là một lời cảnh tỉnh cho sinh viên cũng như tất cả các trường đang đào tạo Văn  bằng 2 Cao đẳng Y Dược hiện nay. Nếu sinh viên không thực hành nhiều, có cơ hội trải nghiệm trong môi trường thực tế thì sinh viên khi đi xin việc sẽ không có đủ kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp để làm việc”

Trước những thiếu hụt về kỹ năng của các bạn trẻ, bà Tiến cho rằng người đi xin việc nói chung và sinh viên Cao đẳng Y Dược nói riêng cần thay đổi tư duy ngay lập tức. Trước tiên, không nên dùng từ “xin việc” mà nên dùng từ “ứng tuyển”, cần đầu tư kỹ thời gian để viết đơn chỉn chu, rõ ràng, thể hiện được năng lực cũng như đam mê, khát khao đối với công việc mình đang hướng tới. Bên cạnh đó để làm được việc thì ngay còn trên giảng đường phải thực sự nghiêm túc học và dành nhiều thời gian thực tập thực tế, việc này rất cần các đơn vị giáo dục tạo điều kiện cho sinh viên.

“Các bạn cần tìm hiểu kỹ công việc, nghề nghiệp đó có phù hợp với mình không, nắm rõ doanh nghiệp hoạt động như thế nào. Nếu theo hướng nghiên cứu liệu kiến thức Cao đẳng có phù hợp với tiêu chí đó? hay sẽ Liên thông Cao đẳng Y Dược lên Đại học để học sâu hơn phục vụ cho công việc nghiên cứu…”, bà Tiến chia sẻ thêm.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường Cao đẳng duy nhất ở Hà Nội có bệnh viện riêng, sinh viên khi học tập tại đây sẽ được thực hành thực tập thường xuyên để nâng  cao kĩ năng tay nghề cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp. 98% sinh viên Cao đẳng Y Dược của nhà trường đều tự tin với kiến thức được đào tạo để đáp ứng yêu cầu công việc. Để tìm diểu thêm thông tin về nhà trường, thí sinh vui lòng truy cập vào địa chỉ: https://caodangyduoc.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Công bố thời gian tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur công bố thời gian tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2022. Thí sinh hoàn thiện thủ tục nhập học sớm sẽ nhanh chóng được học tập theo đúng kế hoạch.

Chat với chúng tôi