Sinh viên Cao đẳng Y Dược yếu kỹ năng tay nghề nếu chỉ được đào tạo lý thuyết Y Dược là một ngành đặc thù vì vậy chương trình đào tạo cũng có sự khác biệt. Nếu chỉ học trên giảng đường như nhiều ngành khác, sinh viên Y Dược sẽ ngày càng đánh mất năng lực bản thân. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đột phá bằng mô hình đào tạo mới ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Sinh viên Cao đẳng Y Dược yếu kỹ năng tay nghề nếu chỉ được đào tạo lý thuyết

Sinh viên Cao đẳng Y Dược yếu kỹ năng tay nghề nếu chỉ được đào tạo lý thuyết

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Y Dược là một ngành đặc thù vì vậy chương trình đào tạo cũng có sự khác biệt. Nếu chỉ học trên giảng đường như nhiều ngành khác, sinh viên Y Dược sẽ ngày càng đánh mất năng lực bản thân.

Sinh viên Y Dược trong giờ thực hành

Sinh viên Y Dược trong giờ thực hành

Ngày 12/9 vừa qua tại Hà Nội NXB Đại học Sư Phạm đã tổ chức buổi hội thảo “Hoạt động trải nghiệm trong nhà trường”

PGS.TS Nguyễn Hữu Hợp– Giảng viên cao cấp Khoa Giáo dục Tiểu học, ĐH Sư phạm Hà Nội cho rằng: Kiến thức không quan trọng bằng kĩ năng thực tế, kiến thức chỉ là trên sách vở, lý thuyết mà học sinh, sinh viên có thể tìm kiếm qua nhiều kênh như mạng xã hội, Google, đọc sách, báo… không nhất thiết phải cần có giảng viên dạy dỗ.

Cùng đồng tình với quan điểm của PGS.TS Nguyễn Hữu Hợp, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng bày tỏ quan điểm: Kết quả, điểm số giáo dục không quan trọng bằng quá trình học sinh, sinh viên biết áp dụng kiến thức vào thực tế. Học sinh, sinh viên nói chung và sinh viên Cao đẳng Y Dược nói riêng rất cần kĩ năng thực tế đặc biệt với những nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe con người như: Dược sĩ, điều dưỡng, Nha sĩ, Bác sĩ,…

Ông Hợp chỉ ra rõ Sứ mệnh của giáo dục là nhìn nhậc và đánh giá một cách chính xác nhất điểm mạnh, điểm yếu trí thông minh của học sinh, sinh viên để giúp các em phát triển, thể hiện được năng lực ở mọi lúc, mọi nơi. “Chừng nào chúng ta còn dạy học qua sách vở, chỉ học sinh làm bài tập qua sách vở thì rất khó để học sinh hình thành năng lực thực tiễn”, ông Hợp nhấn mạnh.

Nên có những hoạt động trải nghiệm thực tế giúp nâng cao tay nghề

Nên có những hoạt động trải nghiệm thực tế giúp nâng cao tay nghề

Các hoạt động trải nghiệm có thể là các câu lạc bộ, tổ đội trong trường hoặc các hoạt động liên quan đến thực tế như thực tập ở các doanh nghiệp… tất cả sẽ tạo thành cuộc hành trình với những kiến thức quý giá và mới lạ giúp học sinh, sinh viên phát triển tư duy, hình thành kinh nghiệm để mai sau tốt nghiệp có thể tự tin làm luôn được việc.

Theo Giảng viên Nguyễn Quốc Vương, ĐH Kanazawa (Nhật Bản) cho biết: Dể giáo dục trải nghiệm hiệu quả cần phải xác định rõ ràng kế hoạch, ý nghĩa và mục tiêu rõ ràng.

Theo Tiến sĩ Y Khoa Mai Mạnh Tuấn: Nếu như sinh viên các Trường Đại học, Cao đẳng Y Dược chỉ tiếp xúc với các mô hình giảng dạy bằng giáo trình, sách vở mà không được tiếp xúc với những ca bệnh, trường hợp thực tế thì rất khó trở thành một Bác sĩ, Dược sĩ giỏi tay nghề

Ta có thể lấy ví dụ hoạt động trải nghiệm giáo dục và đào tạo ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Nhà trường xây dựng chương trình với 30% lý thuyết giảng dạy cho tất cả các hệ chính quy, liên thông và văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, còn lại 70% là thời gian được thực hành ở các phòng thí nghiệm, hoặc có các buổi thực tế đi tham quan doanh nghiệp. Nhà trường chú trọng kinh nghiệm thực tế cho sinh viên nên đã xây dựng bệnh viện riêng – Bệnh viên YHCT Trường Giang để giúp sinh viên theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng và xét nghiệm Y học đều có cơ hội làm việc và trau dồi kĩ năng thực tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là ngôi trường Cao đẳng duy nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội có được mô hình đào tạo Trường – Viện. Trong 10 năm qua, trường đã đào tạo ra hàng ngàn đội ngũ Y Dược vững chuyên môn, giói tay nghề, và có Y đức nghề nghiệp.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2017

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2017

Hiện nay Trường là cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy, nơi học liên thông Cao đẳng Y Dược, địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội tốt nhất, chuyên nghiệp nhất.

Địa chỉ nhà trường: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Hotline tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 –  02466.895.895.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2022

Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2022 như thế nào? Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp thí sinh tìm được câu trả lời một cách dễ dàng.

Chat với chúng tôi