Sinh viên đang học ngành khác có thể chuyển sang học ngành Công nghệ thông tin Đây là quyết định mới được Bộ GD-ĐT phê duyệt. Theo đó sinh viên đang học đại học các ngành khác được chuyển sang học công nghệ thông tin ứng dụng ở các cơ sở giáo dục đại học có đào tạo ngành này. Tăng mức học phí các trường Đại học công lập lên ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Sinh viên đang học ngành khác có thể chuyển sang học ngành Công nghệ thông tin

Sinh viên đang học ngành khác có thể chuyển sang học ngành Công nghệ thông tin

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đây là quyết định mới được Bộ GD-ĐT phê duyệt. Theo đó sinh viên đang học đại học các ngành khác được chuyển sang học công nghệ thông tin ứng dụng ở các cơ sở giáo dục đại học có đào tạo ngành này.

Sinh viên đang học ngành khác được chuyển sang ngành Công nghệ thông tin

Sinh viên đang học ngành khác được chuyển sang ngành Công nghệ thông tin

Các doanh nghiệp cùng tham gia đào tạo với nhà trường

Để triển khai kế hoạch này, theo tin tức Y tế Giáo dục: Bộ đang khuyến khích các trường Đại học mở thêm ngành Công nghệ thông tin ứng dụng để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước cũng như quốc tế. Trên cơ sở liên kết đào tạo với doanh nghiệp, cho phép các cơ sở giáo dục ĐH tự chủ xác định chỉ tiêu tuyển sinh theo hướng mở rộng quy mô đối với các ngành thuộc lĩnh vực này, đồng thời mở rộng chỉ tiêu đào tạo văn bằng 2 trình độ Đại học về CNTT. Chỉ tiêu đào tạo dựa trên tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm, mức độ đáp ứng yêu cầu công việc của sinh viên tốt nghiệp

Chuyên gia của doanh nghiệp được phép tham gia đào tạo, đặc biệt là các nội dung liên quan đến yêu cầu thực tiễn sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều kiện để được tham gia đào tạo đó là các chuyên gia từ doanh nghiệp phải tốt nghiệp thạc sĩ trở lên hoặc tốt nghiệp Đại học từ 5 năm kinh nghiệm trở lên đúng chuyên ngành tham gia đào tạo.

Bộ cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục Đại học đào tạo CNTT chủ động, tăng cường gắn kết với các doanh nghiệp, hiệp hội nghề nghiệp trong quá trình đào tạo. Doanh nghiệp ký kết hợp đồng thực tập trực tiếp với người học, cử chuyên gia tham gia giảng dạy, hướng dẫn thực hành, đánh giá kết quả học tập của sinh viên.

Các trường đại học cũng sẽ phải phối hợp với Hiệp hội CNTT, doanh nghiệp thực hiện công tác dự báo về các ngành đào tạo CNTT, nhu cầu số lượng, yêu cầu chất lượng đối với nhân lực ngành này trên thị trường lao động.

Đào tạo nhân lực công nghệ thông tin để phục vụ nhu cầu xã hội

Đào tạo nhân lực công nghệ thông tin để phục vụ nhu cầu xã hội

Thí sinh sẽ được chuyển sang học Công nghệ thông tin nếu có nhu cầu

Bộ sẽ cho phép sinh viên đang học đại học hết năm thứ nhất, hai hoặc ba các ngành khác được chuyển sang học ngành CNTT ứng dụng phù hợp tại các cơ sở giáo dục đại học có đào tạo ngành này. Chỉ tiêu và điều kiện tiếp nhận do thủ trưởng các cơ sở giáo dục đại học quy định theo hướng mở, công khai và tự nguyện.

Các sinh viên đang học các ngành khác được chuyển sang học công nghệ thông tin ở các cơ sở có đào tạo trình độ dại học ngành này. Những ngành đào tạo được áp dụng cơ chế đặc thù gồm: khoa học máy tính, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, kỹ thuật phần mềm, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, hệ thống thông tin quản lý, công nghệ kỹ thuật máy tính, CNTT, an toàn thông tin, CNTT ứng dụng trong lĩnh vực kinh tế – xã hội.

Thông báo cũng bổ sung, điều chỉnh một số nội dung, như Bộ yêu cầu các cơ sở đào tạo khẩn trương triển khai xây dựng đề án áp dụng cơ chế đặc thù đào tạo nhân lực CNTT trình độ ĐH trong giai đoạn 2017 – 2020.

Trong quá trình làm đề án, nghiên cứu đưa nội dung đào tạo các chứng chỉ nghề có uy tín trên thế giới vào nội dung đào tạo thực hành để đáp ứng chuẩn đầu ra khi tốt nghiệp; hoặc dự thảo yêu cầu thời gian đào tạo thực tế tại doanh nghiệp phải đảm bảo ít nhất 50% tổng thời gian đào tạo thì ở thông báo chính thức này hạ xuống còn 30%…

Nguồn: Cao đẳng Y Dược

 

Có thể bạn quan tâm

Tổng quan tất cả thông tin về thuốc Brotilase

Brotilase thuộc phân nhóm men kháng viêm, có tác dụng trong việc làm giảm các triệu chứng viêm do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Chat với chúng tôi