Sinh viên năm nhất đăng đàn than học quá vất vả, và cái kết nhận lại câu trả lời cực gắt Sau khi nam sinh năm nhất than phiền về việc học hành quá vất vả trong một group, hầu hết các bình luận của mọi người dành cho cậu sinh viên này đều là “bỏ học đi” Bỏ xếp loại trên bằng tốt nghiệp ĐH nhằm bỏ tư duy chạy đua bằng cấp Thêm 9 ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Sinh viên năm nhất đăng đàn than học quá vất vả, và cái kết nhận lại câu trả lời cực gắt

Sinh viên năm nhất đăng đàn than học quá vất vả, và cái kết nhận lại câu trả lời cực gắt

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau khi nam sinh năm nhất than phiền về việc học hành quá vất vả trong một group, hầu hết các bình luận của mọi người dành cho cậu sinh viên này đều là “bỏ học đi”

Nhiều sinh viên năm nhất bị sốc vì ĐH không như là mơ

Nhiều sinh viên năm nhất bị sốc vì ĐH không như là mơ

Nhiều cô cậu học trò cứ tưởng vượt qua hết lớp 12 là một điều tuyệt vời và thường nghe bảo “lên đại học nhàn lắm”. Nhưng không dừng ở đó ở môi trường đại học, cao đẳng nghe có vẻ nhẹ nhàng hơn, nhưng thực sự không hề dễ dàng, thậm chí là nặng hơn cả chương trình trung học, thêm vào đó là những áp lực mới, những nỗi lo mới, ai nói lên đại học là sướng thì nên xem xét lại.

Mới đây trên fanpage Bách Kinh Xây Confession, một nam sinh đã đăng tải câu chuyện gặp khó khăn khi lên đại học của mình. Điều đáng nói là những lời khuyên của một bộ phận dân cư mạng khiến nhiều người phải phiền lòng.

Nguyên văn câu chuyện được Cao đẳng Y Dược cập nhật như sau:

“Đã bao giờ mọi người nghĩ đến việc bỏ học giữa chừng?

Em là sinh viên năm nhất, vừa mới đi học được hơn 1 tháng.

Mặc dù điểm thi cũng ở mức tương đối nhưng vì thiếu 1 chút nên em vẫn không thể đủ điểm đỗ vào ngành mình thích. Và em chấp nhận học 1 ngành khác trong ngôi trường có ngành mà mình yêu thích, cũng là ngôi trường mà em đã từng hết mực thần tượng.

Nhưng rồi sau hơn 1 tháng đi học và cố gắng thích nghi với mọi thứ, em dần nhận ra kể cả có học trong môi trường mình yêu thích nhưng lại không được học ngành mình đam mê thì mọi thứ suy cho cùng vẫn chẳng có nghĩa lý gì.

Mỗi ngày đi học đối với em thật sự vô cùng áp lực. Dù đã cố gắng nghe giảng, cố nhồi nhét mọi thứ nhưng đầu óc em lúc nào cũng mông lung không hiểu mình đang học cái gì, học cái này để làm gì, càng học mà em càng phát nản .

Có những ngày về đến phòng em chỉ biết khóc vì chẳng hiểu học cái này thì liệu sau này sẽ làm gì, sau này có qua môn được không, em cảm giác như mình bị stress nặng và nhiều lúc trong đầu chỉ nghĩ đến chuyện buông xuôi tất cả.

Cuộc sống xa nhà, xa bố mẹ cũng khiến em chẳng dễ chịu. Nhất là những lúc như bây giờ thì em lại càng thấy mình không ổn chút nào. Có vài lần gọi điện về cho bố mẹ em chỉ muốn được gào lên 1 trận, muốn kể hết tất cả cho nhẹ lòng. Nhưng nghĩ đến việc chỉ làm bố mẹ thêm mất công lo lắng nên em lại thôi. Với lại ban đầu vào đây cũng là 1 trong số những chọn lựa của em thì giờ mở mồm ra than vãn liệu còn biết trách ai?

Môi trường trên này cũng có nhiều khác biệt quá. Đôi lúc những người bạn đại học lại khiến em có cảm giác xa lạ. Chỉ riêng việc mỗi lần mở mồm ra đã bị các bạn cười cợt, coi như trò tấu hài chỉ vì chất giọng quê đặc sệt của mình đã làm em thấy tự ti x3000 mỗi lần giao tiếp. Em cũng cảm tưởng các bạn chẳng mấy cởi mở, hoà đồng cho lắm.

Trên lớp thì stress với đống kiến thức, với bầu không khí xung quanh. Về tới phòng trọ lại chỉ lủi thủi 1 mình càng khiến em có những ý nghĩ khá tiêu cực.

Giờ đây em cũng chẳng biết phải lựa chọn hướng đi như nào cho đúng nữa?

Nếu tiếp tục học thì chẳng biết tương lai sẽ đến đâu. Nghỉ giữa chừng thì lại nghĩ thương bố mẹ mất bao công sức cho ăn học, rồi còn cả công mình học hành thi cử cả năm trời. Còn bảo em tầm này nghỉ ở nhà ôn tiếp rồi năm sau thi lại thì chắc chắn em cũng chẳng đủ tự tin.

Liệu các anh chị đi trước có thể cho em 1 lời khuyên được không ạ? Lúc này em trống rỗng quá nên cũng chẳng biết phải tâm sự với ai”.

Dưới phần bình luận của bài đăng, cư dân mạng cũng nhiệt tình bình luận, đại bộ phận đều đưa ra lời khuyên rằng nam sinh này nên biết cân bằng mọi thứ và việc gặp stress là điều ai cũng sẽ gặp phải. Tuy nhiên, rất nhiều người đã để lại bình luận rất tiêu cực, và cho rằng nam sinh này nên “bỏ học đi” một cách thẳng thừng.

“Cho dù em có học được ngành em thích, trường đó em cũng thích nhưng chưa chắc đã tìm được công việc em thích. Cuộc sống là phải chấp nhận em ạ. Anh hồi đó thích học kiến trúc nhưng lại theo sư phạm để giờ chạy xe ôm công nghệ đây. Đấy, em thấy đấy, có liên quan gì đâu mà anh vẫn sống đấy thôi”, bạn N.H bình luận.

“Năm nhất học đại cương ngành nào chả như ngành nào, chắc gì ngành mình thích học mình đã phù hợp, còn nếu muốn bỏ quá thì năm nhất vẫn còn kịp, rồi sẽ thấy năm nhất là năm dễ nhất rồi”, bạn T.H.L đưa ra “lời khuyên”.

Chứng kiến những dòng bình luận quá sức tiêu cực dành cho nam sinh, tài khoản T.T bình luận: “Bây giờ cũng 17 18 tuổi rồi, em phải có trách nhiệm với sự lựa chọn của mình. Có thể học kì đầu sẽ rất vất vả với em nhưng nếu em cố gắng tìm hiểu từng chút một về ngành mình đang học thì các kì sau em không bị quá áp lực. Chị cũng đang học một ngành mà trước đây mình không hề biết cũng như không hề tìm hiểu một chút nào, có vài lần nghĩ đến chuyện bỏ giữa chừng nhưng lại nghĩ đến trách nhiệm với gia đình, đã chọn rồi thì thay vì bỏ giữa chừng hãy thử “yêu” nó xem sao. Còn nếu em muốn đi theo đam mê của mình thì hãy suy nghĩ thật chín chắn. Hy vọng em sẽ tìm được hướng đi đúng cho bản thân”.

“Hầu như sinh viên năm nhất ai cũng từng trải qua giai đoạn áp lực, stress và chán nản khi bắt đầu bước vào môi trường đại học em à. Nếu em vượt qua được giai đoạn này thì em sẽ cảm thấy đi học là lựa chọn đúng nhất, em đừng áp lực về việc học quá, cứ lạc quan vô tư lên rồi sẽ quen thôi, cố lên!”, bạn N.T cho hay.

Có thể bạn quan tâm

Tổng hợp thông tin quan trọng về thuốc Aerius

Việc có một kiến thức tổng quan về thuốc Aerius mang ý nghĩa rất lớn đến việc phát huy hiệu quả của thuốc cũng như đáp ứng đảm bảo tính an toàn cho người bệnh.

Chat với chúng tôi