Sinh viên tốt nghiệp ra trường và đi làm chỉ là sự khởi đầu Đây là khoảng thời gian quan trọng đối với sinh viên bởi ngày lễ tốt nghiệp là một ngày đặc biệt khởi đầu cho một chặng đường mới.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Sinh viên tốt nghiệp ra trường và đi làm chỉ là sự khởi đầu

Sinh viên tốt nghiệp ra trường và đi làm chỉ là sự khởi đầu

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đây là khoảng thời gian quan trọng đối với sinh viên bởi ngày lễ tốt nghiệp là một ngày đặc biệt khởi đầu cho một chặng đường mới.

Sinh viên tốt nghiệp và ra trường chỉ là những bước đi đầu tiên

Sinh viên tốt nghiệp và ra trường chỉ là những bước đi đầu tiên

Sinh viên tốt nghiệp và đi làm chỉ là sự khởi đầu

Trong mỗi bản thân chúng ta đều là một con người riêng biệt, đừng bao giờ so sánh bản thân mình với người khác bởi không ai giỏi hơn ai hoặc kém hơn bạn. Những ngày tốt nghiệp ra trường dù ở Đại học hay Cao đẳng đều là những ngày mang đến cho bạn nhiều xúc động.

Nhưng đối với các bạn sinh viên thì ra trường cũng chỉ là mới bắt đầu. Bạn tìm được việc làm, một công việc phù hợp với chuyên môn thì bản thân bạn vẫn phải luôn cố gắng, tạo nên giá trị đối với Công ty tại chính nơi mình làm việc. Công việc bạn chăm chỉ thôi không đủ mà bạn cần phải luôn luôn phấn đấu công việc của mình một cách tốt nhất. Bạn cũng phải luôn vận dụng mọi kỹ năng để có thể thay đổi trình độ, nhận thức của bản thân một cách tốt nhất.

Thạc si Phạm Thu Hằng – Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng nhận xét, nhiều sinh viên ban đầu thường nghĩ đỗ Đại học đã là sự thành công, họ cho phép bản thân được vui chơi thoải mái sau khi đỗ Đại học, cho phép bản thân được tự do không phải học hành…đó chính là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời sinh viên bởi đỗ Đại học chỉ là cánh cửa, là tấm vé giúp bạn có thể bước đi tiếp trên con đường của mình.

Trong cuộc đời có nhiều thứ để học, kể cả ngay khi bạn thành công trên sự nghiệp thì bạn vẫn phải học chứ đừng nói mới đỗ Đại học hoặc tốt nghiệp. Nhiều người sở hữu tấm bằng cử nhân, thạc sĩ còn không có nổi một công việc tử tế, giấu tấm bằng cao học đi để rồi trở thành công nhân.

Nhiều sinh viên có tâm lý chê việc và muốn lựa chọn công việc nhàn hạ lương cao

Nhiều sinh viên có tâm lý chê việc và muốn lựa chọn công việc nhàn hạ lương cao

Sau khi tốt nghiệp, có rất nhiều con đường để bạn lựa chọn. Bạn có thể làm việc đúng chuyên ngành học của mình, có thể làm công việc mà từ lâu bạn đã dự định…nhưng dù bạn lựa chọn con đường nào thì cũng nên nhớ bạn chọn là lựa chọn con đường riêng của mình chứ không phải vì bất kỳ ai hay vì điều gì.

Nhiều sinh viên mới ra trường lười phấn đấu và đòi hỏi cao

Theo thông tin từ Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hiện nay có rất ít trường đào tạo chuẩn nghiêng về thực hành. Sinh viên chỉ được đào tạo về lý thuyết, nặng về lý thuyết thậm chí đến môn tin học cũng chỉ được thực hành trên giấy. Điều này khiến lượng sinh viên ra trường thất nghiệp ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó trong môi trường giáo dục Đại học, sinh viên không được đào tạo về những khó khăn khi mới ra trường mà chỉ nhìn thấy khá nhiều màu hồng, ngành của mình học ra trường sẽ làm tại vị trí nào với mức lương bao nhiêu.

Chính vì vậy sinh viên hiện nay ra trường thường đòi hỏi rất cao về công việc. Họ đòi hỏi phải được làm tại một tập đoàn lớn, một doanh nghiệp có tầm cỡ quy mô lớn, phải được cấp máy tính xịn, phải được làm vị trí này kia…Đây là điều không sai nhưng trước khi đòi hỏi bản thân bạn cần phải biết được mình đang ở vị trí nào, trình độ ra sao chứ không có nghĩa cứ sở hữu tấm bằng Đại học là có thể có một công việc tốt.

Sinh viên mới ra trường chỉ là bước khởi điểm cho sự nghiệp của mình. Trước mặt còn rất nhiều khó khăn đòi hỏi bạn cần phải vượt qua. Chính vì vậy ngày từ bây giờ, ngay từ khi nhận được giấy báo trúng tuyển bản thân cũng đừng bao giờ tự ảo tưởng với bản thân rằng đây là sự thành công. Các bạn trẻ sắp tới cũng sẽ trở thành tân sinh viên nên ý thức được trách nhiệm đối với bản thân khi sống xa vòng tay ba mẹ.

Nguồn: Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi