Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẻ cách để có việc nhàn lương cao 2 năm trước chúng tôi vừa tốt nghiệp trường kinh tế cả nhóm đều lo thất nghiệp. Sau khi chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giờ chỉ có Hoàng tìm được công việc nhàn hạ, lương cao. Bỏ việc làm trái ngành để đi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Thời điểm ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội > Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẻ cách để có việc nhàn lương cao

Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẻ cách để có việc nhàn lương cao

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

2 năm trước chúng tôi vừa tốt nghiệp trường kinh tế cả nhóm đều lo thất nghiệp. Sau khi chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giờ chỉ có Hoàng tìm được công việc nhàn hạ, lương cao.

Chia sẻ kinh nghiệm của sinh viên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Chia sẻ kinh nghiệm của sinh viên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Lũ bạn Đại học kinh tế chúng tôi gặp nhau trong một buổi chiều ngày cuối tuần tháng 9, khi đứa thì chuẩn bị học năm cuối Đại học Y Dược, đứa thì đã ra trường đi làm, đứa thì đã có chồng con…Cả buổi gặp nhau hôm đó, chỉ có tiếng cười nói của Hoàng, nó cứ thao thao bất tuyệt cả buổi vì… đã kiếm được việc làm sau khi tốt ngiệp hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Chúng tôi mừng cho đứa bạn Đại học đã chọn đúng hướng đi, ngày này 2 năm trước cả lũ ngồi với nhau khi vừa mới tốt nghiệp và đối mặt với về đề việc làm và thất nghiệp.

Ngoài được hội ngộ, niềm vui còn được nhân lên gấp bội vì đứa bạn nghèo khó đang nỗ lực cho một khởi đầu với những công việc, đã giũ bỏ được gánh nặng thất nghiệp và đang hi vọng về  một tương lai mới tươi sáng hơn.

Vừa kéo ghế ngồi xuống, Hoàng đã nhanh nhảu: “Tao có việc rồi chúng mày à, thậm chí tao còn được làm việc ở công ty nước ngoài nhé!” Thì ra nó mới được một công ty Dược Phẩm có vốn đầu tư nước ngoài gọi về làm ở phòng phát triển kinh doanh Dược. Cứ thế, cuộc trò chuyện của nhóm chúng tôi cứ rôm rả và xoay quanh vấn đề của nó. Những chia sẻ về tại sao nó chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, tại sao vừa ra trường đã được nhận vào làm luôn, mức thu nhập sao cao đến vậy…trong khi còn chưa kịp lấy giấy chứng nhận tốt ngiệp chính quy.

Tôi lấy làm lạ: “Sao chưa có bằng Cao đẳng Dược chính quy, bằng tốt nghiệp tạm thời mà công ty có cổ phần nước ngoài cũng nhận hồ sơ?” câu hỏi như chạm đúng chỗ ngứa, Hoàng hào hứng kể cho chúng tôi nghe chi tiết trên con đường tìm việc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường Cao đẳng duy nhất có bệnh viện riêng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường Cao đẳng duy nhất có bệnh viện riêng

Ngay trước kì thi tốt nghiệp khóa đào tạo Văn bằng 2 cao đẳng Y Dược vài tháng, Hoàng đã được thầy cô trong Phòng truyền thông, hỗ trợ việc làm của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tư vấn hướng nghiệp và dạy kĩ năng khi đi phỏng vấn. Từ cách làm hồ sơ, đến cách viết CV, rồi cách giới thiệu bản thân… cậu đều được nhà trường hướng dẫn chi tiết (Tôi nghĩ bụng, trường nào cũng được như này có phải chúng tôi ai cũng có việc làm rồi không?”

Để chinh phục nhà tuyển dụng và được vào làm việc ở một công ty lớn như vậy, Hoàng đã vận dụng kiến thức, khóa học kỹ năng mềm do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức. Đặc biệt là kinh nghiệm khi đi thực tập ngay tại bệnh viện nhà trường, Hoàng khiến nhiều bạn sinh viên Y Dược phải ghen tị, khi ngôi trường Hoàng theo học là Trường Cao đẳng duy nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội có bênh viện riêng.

Ngay khi thi tốt nghiệp xong, dù chưa được nhận bằng Cao đẳng Dược chính thức, nhưng Hoàng đã mạnh dạn xin Bảng điểm học tập trong suốt 3 năm học, đi photo và công chứng cho vào Hồ sơ xin việc và tự tin đi phỏng vấn. Vì nhà tuyển dụng hiện giờ cũng không quan trọng sinh viên học Trường Đại học hay Trường Cao đẳng Y Dược, miễn sao ứng viên có đủ kiến thức, kĩ năng mềm, kinh nghiệm sẽ được nhận vào làm việc. Học ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hoàng được nhà trường trang bị đầy đủ thế nên đã giúp cậu dễ dàng chinh phục các nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Chúng tôi hỏi Hoàng về lời khuyên cho mấy đứa đang trong quá trình học tập và tìm việc, Hoàng chân thành chia sẻ về những trải nghiệm khi được học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hoàng khuyên chúng tôi nên chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược như cậu ta đã làm 2 năm trước, bởi vì dù sau 3 năm nữa sinh viên ra trường cũng không đáp ứng đủ nhân lực ngành Dược nên cơ hội kiếm được việc làm lương cao là rất dễ. Ngoài ra, khi đã theo học, việc kết hợp học tập lý thuyết trên lớp và thực hành ở phòng thí nghiệm hay ở bệnh viện riêng của trường là cực kì quan trọng. Vì Hoàng chọn thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hoàng vào buổi tối nên ban ngày có thể phụ bán hàng cho các nhà thuốc, tham dự các buổi hội thảo giới thiệu dược phẩm do nhà trường liên kết với công ty dược phẩm tổ chức…Bên cạnh đó, Hoàng cũng tích cực tham gia các buổi hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi và hoạt động phong trào đoàn thanh niên của nhà trường.

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược uy tín chất lượng

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược uy tín chất lượng

Được nhìn thấy Hoàng từng bước trưởng thành và xây dựng sự nghiệp của mình khi bước chân ra khỏi Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tôi thực sự mừng cho cậu ta. Nhìn lại bản thân đang làm nhân viên hành chính cho một công ty nhưng quá mệt mỏi và nhàm chán vì khô khan, lương thấp. Có lẽ tôi sẽ suy nghĩ lại những lời của Hoàng nói về việc chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vừa học vừa làm năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vừa học vừa làm năm 2022. Thí sinh tìm hiểu thông tin để hoàn tất thủ tục tuyển sinh đúng cách.

Chat với chúng tôi