Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trải nghiệm để chọn đúng nghề Công việc trong ngành Dược vô cùng đa dạng do vậy sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần có thời gian trải nghiệm thực tế để phát hiện thế mạnh, nhận ra sở trường nhằm xác định nghề nghiệp cho tương lai. Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trải nghiệm để chọn đúng nghề

Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trải nghiệm để chọn đúng nghề

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Công việc trong ngành Dược vô cùng đa dạng do vậy sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần có thời gian trải nghiệm thực tế để phát hiện thế mạnh, nhận ra sở trường nhằm xác định nghề nghiệp cho tương lai.

Sinh viên văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược được tiếp xúc thực tế

Sinh viên văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược được tiếp xúc thực tế

Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược nhìn tận mắt, sờ tận tay

Sinh viên học Văn bằng 2 phần lớn với mục đích chuyển đổi nghề nghiệp do trước kia khi tốt nghiệp ở một trường Cao đẳng, Đại học trước đó nhưng chưa tìm được công việc phù hợp. Nguyên nhân chính bởi trước kia không được trải nghiệm nghề nghiệp nên ra trường không có định hướng tương cho tương lai của mình.

Do vậy khi lựa chọn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội để có việc làm, cơ hội mới sinh viên cần phải được trải nghiệm thực tế những công việc để có định hướng nghề nghiệp cho mình.

Ở Hà Nội có nhiều bệnh viện lớn cũng như các doanh nghiệp công ty Dược phẩm vì thế một số trường Cao đẳng Y Dược trên địa bàn đã liên hệ với doanh nghiệp nhờ hỗ trợ để sinh viên được tới tham quan, thực tập tìm hiểu quá trình làm việc, công tác khám chữa bệnh, tư vấn dùng thuốc cho người dân tại đây.

Trong những kì thực tập, trải nghiệm này, sinh viên được nhìn tận mắt, thực hiện các thao tác chăm sóc cho người bệnh. Thông qua việc trải nghiệm này, sinh viên có những thông tin về công việc trong ngành của mình, từ đó có cơ sở lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mình.

Chọn trường tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm thực tế

Một vài năm trở lại đây, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn duy trì hoạt động này. Bà Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng đây là hoạt động quan trọng và có ý nghĩa. Nó sẽ giúp phân luồng và giúp sinh viên Cao đẳng Y Dược nói chung tiết kiệm thời gian để tìm hiểu về nghề nghiệp của mình. Theo bà Tiến, không phải cứ vào Đại học sau đó ra trường là có việc làm mà trên thực tế số lượng sinh viên tốt nghiệp Đại học nhưng thất nghiệp hằng năm rất nhiều và rồi lại phải chuyển đổi sang Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Qua những kì thực tập, những buổi tham quan trải nghiệm sinh viên sẽ tự cân nhắc khả năng, sở thích để lựa chọn sẽ làm công việc gì trong ngành Dược.

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược có thể làm nhiều công việc khác nhau

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược có thể làm nhiều công việc khác nhau

Những công việc sau tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Cơ hội cho sinh viên sau tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược luôn rộng mở, nhiều vô kể. Những vị trí việc làm trong ngành Dược có thể kể đến như:

  • Dược sĩ lâm sàng: Làm việc tại các bệnh viện nhằm cung ứng số lượng và chất lượng thuốc cho người bệnh để hạn chế những tác dụng phụ, tương tác thuốc không mong muốn có thể xảy ra.
  • Dược sĩ nhà thuốc: Chịu trách nhiệm đứng quầy thuốc, bán và tư vấn cách sử dụng thuốc cho người bệnh,…
  • Làm việc tại khoa dược bệnh viện: Nhà thuốc bệnh viện, bán thuốc theo đơn của bác sĩ, làm việc tại khoa dược bệnh viện, theo dõi bệnh nhân, phân loại thuốc cho bệnh nhân theo sự hướng dẫn, kê đơn của bác sĩ…
  • Kiểm nghiệm viên: Làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm thuốc, nghiên cứu thuốc, phát hiện thuốc thật, giả…
  • Chủ quầy thuốc: Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có chứng chỉ hành nghề bạn hoàn toàn có khả năng mở quầy thuốc Tân dược.
  • Trình Dược viên: Trung gian giữa doanh nghiệp sản xuất thuốc, Dược phẩm với các quầy thuốc, nhà thuốc, cơ sở y tế, bệnh viện. Họ có nhiệm vụ giới thiệu, mở rộng kênh phân phối thuốc cho doanh nghiệp.
  • Giảng viên trong các trường Y Dược: Giảng viên Trung cấp Dược, trợ giảng cho Dược sĩ Đại học, đào tạo nhân lực Y Dược cho đất nước.

Mỗi công việc sẽ có yêu cầu đặc thù riêng, nhưng kiến thức liên quan đến chuyên ngành Dược thì bắt buộc sinh viên nào cũng phải nắm được. Do vậy, ngay từ khi vẫn còn ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur,sinh viên hay nỗ lực để tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

 

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2022

Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2022 như thế nào? Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp thí sinh tìm được câu trả lời một cách dễ dàng.

Chat với chúng tôi