Sinh viên Việt Nam đổ xô sang Đức học nghề Điều Dưỡng Với những chế độ tốt như miễn học phí một tỷ đồng, du học hưởng lương, ra trường có việc luôn, cơ hội định cư cao khiến cho sinh viên Việt Nam đổ xô đi học Điều dưỡng tại Đức. Muốn an phận thì làm viện công, còn muốn lương cao hãy làm viện tư ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Sinh viên Việt Nam đổ xô sang Đức học nghề Điều Dưỡng

Sinh viên Việt Nam đổ xô sang Đức học nghề Điều Dưỡng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với những chế độ tốt như miễn học phí một tỷ đồng, du học hưởng lương, ra trường có việc luôn, cơ hội định cư cao khiến cho sinh viên Việt Nam đổ xô đi học Điều dưỡng tại Đức.

Sinh viên được miễn học phí trị giá lên tới 1 tỷ đồng nếu sang Đức học Điều dưỡng

Sinh viên được miễn học phí trị giá lên tới 1 tỷ đồng nếu sang Đức học Điều dưỡng

Miễn học phí 100%

Nước Đức nổi tiếng với nhiều chính sách thu hút nhân lực và sinh viên quốc tế. Nếu học phí cao đẳng nghề điều dưỡng ở Nhật thấp nhất cũng tiêu tốn 610.000 yên mỗi năm (122 triệu đồng), thì Đức miễn phí hoàn toàn. Sinh viên được tài trợ 100% học phí và giáo trình trị giá hơn một tỷ đồng.

Đặc biệt, du học sinh còn có thể săn thêm 3 suất học bổng toàn phần và 15 suất học bổng ưu đãi cho học sinh THPT loại giỏi và sinh viên ngành điều dưỡng, y tá từ Viện Đào tạo Intereducation, hạn nộp từ nay đến ngày 15/6.

Thời gian đào tạo ngắn hơn so với Việt Nam

Cao đẳng nghề điều dưỡng tại Đức thường kéo dài 3 năm. Nếu tham gia chương trình “IE-3: Du học nghề điều dưỡng tại CHLB Đức” của Viện Đào tạo InterEducation, sinh viên sẽ được đào tạo kép trong 3 năm để nhanh chóng tốt nghiệp đi làm. Với sinh viên Việt đã học hệ cao đẳng điều dưỡng trong nước, thời gian có thể rút ngắn còn 2 năm. Khi tích lũy đủ kinh nghiệm và thâm niên, không ít người đã học liên thông 1,5 năm lên cử nhân đại học để thăng tiến làm quản lý.

Du học hưởng lương

Chương trình IE-3 giảng dạy 40% lý thuyết và 60% thực hành. Song song với việc học kiến thức trên lớp, mỗi tháng, sinh viên sẽ thực hành tại viện dưỡng lão 12-15 buổi (8 tiếng/buổi) và hưởng lương 850-1.100 Euro (22-29 triệu đồng) ngay từ ngày học đầu tiên.

So với các chương trình học nghề khác tại Đức, mức lương thực tập ngành điều dưỡng xếp hạng cao nhất. Số tiền này giúp bạn dễ dàng chi trả nhu cầu ăn ở, sinh hoạt. Ngoài ra, thời gian rảnh cuối tuần, sinh viên được phép làm thêm với thu nhập 8-12 Euro/giờ.

Sau khi tốt nghiệp ra trường có thể được ký hợp đồng làm luôn

Sau khi tốt nghiệp ra trường có thể được ký hợp đồng làm luôn

Ra trường được ký hợp đồng làm việc

Đức thiếu trầm trọng nhân lực ngành điều dưỡng. Mỗi năm, lượng sinh viên Đức ứng tuyển chỉ đáp ứng 45% nhu cầu nước này. Do đó, chính phủ khuyến khích sinh viên nước ngoài ở lại làm việc, ký hợp đồng dài hạn và trả lương thưởng công bằng như người bản xứ.

Sinh viên ra trường được ở lại Đức 18 tháng để tìm việc, song gần như 100% chưa tốt nghiệp đã nhận được việc làm ngay. Lương tối thiểu đạt 2.300-2.700 Euro/tháng (60-73 triệu đồng), tăng theo năng lực và thâm niên làm việc. Sau khi trừ đi sinh hoạt phí trung bình 700 Euro/tháng, bạn có thể tích cóp được hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Cơ hội định cư tại Đức

Với 20% dân số già và tỷ lệ sinh ít, Đức khá cởi mở trong việc cấp định cư. Sau 3 năm học và 2 năm làm việc đúng chuyên ngành tại Đức, du học sinh có thể nộp đơn xin định cư vĩnh viễn tại Đức. Có quyền lưu trú vĩnh viễn tại Đức cũng đồng nghĩa với quyền bảo lãnh người thân (vợ, chồng, con cái) qua Đức theo điều khoản trong luật đoàn tụ. Khí hậu ôn đới đại dương mát mẻ và ôn hòa, hiếm khi có thiên tai, chính là nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng của nhiều người.

Điều kiện tuyển sinh đơn giản

Theo thông tin Cao đẳng Y Dược cập nhật từ phía đại diện Viện Đào tạo InterEducation, yêu cầu tuyển sinh cao đẳng nghề điều dưỡng tại Đức khá đơn giản. Chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp/ cao đẳng ngành điều dưỡng, y tá, không cần chứng minh tài chính. Sinh viên sẽ học tiếng Đức trình độ B2 để làm thủ tục xin visa du học và làm việc, và sẽ được Nhà tuyển dụng đứng ra bảo lãnh thủ tục visa.

Không khó để học tiếng Đức

Ngoại ngữ là rào cản lớn đối với nhiều du học sinh. Tuy nhiên, so với các loại ngôn ngữ tượng hình (Nhật, Trung, Hàn), người Việt dễ tiếp thu tiếng Đức hơn. Tiếng Đức sử dụng bộ chữ cái latin khá giống với bộ ký tự alphabet tiếng Việt. Ngoài ra, người dân nước này cũng dùng tiếng Anh phổ biến hơn.

Chế độ đãi ngộ như người bản xứ

Cuộc sống tại Đức yên bình với các phúc lợi xã hội cao, an ninh đảm bảo. Dù đi học hay đi làm, du học sinh Việt cũng được hưởng chính sách an sinh xã hội (y tế, bảo hiểm, giáo dục…) như người bản xứ. Ở Đức, mọi người được quyền tự do nói lên suy nghĩ bản thân, đối xử bình đẳng, không phân biệt bạn đến từ đâu, mà chỉ coi trọng con người và năng lực cá nhân.

Có thể bạn quan tâm

Đang học Đại học có phải tham gia nghĩa vụ quân sự không?

Đang học đại học mà có giấy báo trúng tuyển nghĩa vụ quân sự thì ...

Chat với chúng tôi