Số bệnh nhân tăng vọt: Bộ Y tế chi viện yêu cầu tăng tốc truy vết F1 ở Đà Nẵng Trước tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp ở Đà Nẵng, Bộ Y tế chi viện chuyên gia. Đồng thời, địa phương này cũng đang tăng tốc truy vết của F1 và xét nghiệm cho đối tượng có biểu hiện bệnh. Hot: Nam phi công người Anh dần khỏe lại và sẽ về nước ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Số bệnh nhân tăng vọt: Bộ Y tế chi viện yêu cầu tăng tốc truy vết F1 ở Đà Nẵng

Số bệnh nhân tăng vọt: Bộ Y tế chi viện yêu cầu tăng tốc truy vết F1 ở Đà Nẵng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp ở Đà Nẵng, Bộ Y tế chi viện chuyên gia. Đồng thời, địa phương này cũng đang tăng tốc truy vết của F1 và xét nghiệm cho đối tượng có biểu hiện bệnh.

Số bệnh nhân tăng vọt: Bộ Y tế chi viện yêu cầu tăng tốc truy vết F1 ở Đà Nẵng

Trang tin tức y tế mới nhất của các bạn sinh viên học Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng liên tục cập nhật về tình hình phòng chống dịch của Đà Nẵng.

Bộ Y tế chi viện cho Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19

Trang Cao đẳng Hộ sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật về việc Bộ Y tế chi viện thêm cho lực lượng chống dịch ở Đà Nẵng. Cụ thể, Bộ Y tế đã bổ sung vật tư, đưa chuyên gia vào Đà Nẵng. Đồng thời, thành phố cần tăng tốc truy vết F1 và xét nghiệm những người có biểu hiện mắc bệnh đường hô hấp. Sáng 31/7, Việt Nam có thêm 45 người mắc Covid-19. Trong 7 ngày (25-31/7), 93 trường hợp đã được phát hiện tại 6 tỉnh, thành. Do diễn biến phức tạp của ổ dịch tại Đà Nẵng, Bộ Y tế đã có nhiều biện pháp để ứng phó trước tình hình dịch bệnh phức tạp.

Theo Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long thông tin đã gửi công điện tới UBND TP Đà Nẵng về việc triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Ông yêu cầu UBND TP Đà Nẵng tăng tốc thực hiện việc truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc bệnh (F1), nghi ngờ mắc bệnh. Những người này cần sớm được cách ly y tế tập trung, lấy mẫu thực hiện xét nghiệm và giám sát tình hình sức khỏe. Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cần đẩy mạnh việc tăng cường năng lực, thực hiện xét nghiệm trên diện rộng; đảm bảo cung ứng đầy đủ công cụ, phương tiện, vật tư để thực hiện xét nghiệm. Tất cả trường hợp có biểu hiện mắc bệnh đường hô hấp cũng cần phải xét nghiệm để phát hiện sớm và kịp thời tránh để dịch lây lan nhanh hơn. Thông tin được các bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quan tâm và cập nhật liên tục.

Bộ Y tế chi viện cho Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19

Gần 1.000 người được huy động để phục vụ công tác phòng, chống dịch

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường vừa ký quyết định xuất cấp cho Bệnh viện C Đà Nẵng một số vật tư y tế để phục vụ công tác phòng chống dịch từ nguồn dự phòng. Bộ giao Bệnh viện Bạch Mai mua 30.000 khẩu trang y tế; Bệnh viện Nhi Trung ương mua 1.000 bộ quần áo chống dịch. Bộ Y tế cũng xuất từ số vật tư dự phòng của các nguồn hỗ trợ khác: 5.000 khẩu trang N95, 200 bộ quần áo chống dịch, 300 chai cồn sát trùng tay.

Đêm qua (30/7), Bộ Y tế cũng đã thành lập “Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng”. Trưởng bộ phận thường trực là PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế. Đội ngũ này gồm 65 người là lãnh đạo, chuyên gia, bác sĩ từ nhiều đơn vị. Đây là lực lượng phòng, chống dịch tinh nhuệ của Bộ Y tế đã có kinh nghiệm xử lý nhiều ổ dịch, nuôi cấy và phân lập virus SARS-CoV-2, điều trị thành công các ca bệnh Covid-19 nặng. Bên cạnh đó, gần 1.000 người đã được huy động để phục vụ công tác phòng, chống dịch tại Đà Nẵng. Bộ Y tế đã tập huấn cách lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2, cách truy vết F1 cho gần 400 cán bộ, giáo viên, sinh viên Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng và 400 học viên Trường Quân sự Quân khu 5. Bộ cũng huy động 5 giảng viên và 150 sinh viên của Đại học Y Dược Huế vào Đà Nẵng. Toàn bộ lực lượng này sẽ hỗ trợ giám sát cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và một số hoạt động phòng, chống dịch khác. Thông tin cũng đã được các bạn sinh viên đến từ Cao đẳng Y Dược Hà Nội quan tâm.

Nguồn Cao đẳng Y dược tổng hợp từ Báo zingnews.vn

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Albis® và những thông tin cần biết

Albis® thuộc phân nhóm thuốc kháng axit, chống trào ngược & chống loét. Thuốc được sử dụng cho nhiều tình trạng và người dùng cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ/dược sĩ để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Chat với chúng tôi