Sử dụng thuốc darifenacin cần lưu ý những gì để đạt hiểu quả cao? Thuốc darifenacin thường được sử dụng để điều trị bệnh bàng quang làm việc quá mức, nhờ đó giúp người bệnh cải thiện tình trạng rỉ nước tiểu, cảm giác cần đi tiểu ngay lập tức hay phải đi tiểu thường xuyên. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội miễn 100% học phí năm ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Sử dụng thuốc darifenacin cần lưu ý những gì để đạt hiểu quả cao?

Sử dụng thuốc darifenacin cần lưu ý những gì để đạt hiểu quả cao?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thuốc darifenacin thường được sử dụng để điều trị bệnh bàng quang làm việc quá mức, nhờ đó giúp người bệnh cải thiện tình trạng rỉ nước tiểu, cảm giác cần đi tiểu ngay lập tức hay phải đi tiểu thường xuyên.

Sử dụng thuốc darifenacin dựa theo tình trạng bệnh
Sử dụng thuốc darifenacin dựa theo tình trạng bệnh

Thông tin những dạng và hàm lượng của thuốc darifenacin

Darifenacin có những dạng và hàm lượng sau:

 • Thuốc dạng viên phóng thích chậm, dùng qua đường miệng;
 • Enablex: 7.5 mg, 15 mg.

Hướng dẫn dùng thuốc darifenacin

Theo Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y DƯợc Pasteur, để thuốc đạt hiệu quả sử dụng, bạn nên tuân thủ hướng dẫn sử dụng darifenacin theo hướng dẫn:

 • Nên uống thuốc darifenacin khi đói hoặc no theo hướng dẫn của bác sĩ, thường là 1 lần mỗi ngày.
 • Hãy nuốt nguyên viên thuốc với 1 ly khoảng 240 ml nước và không nên nghiền hoặc nhai các viên thuốc vì điều này có thể gia tăng tác dụng phụ. Bên cạnh đó, bạn không được bẻ đôi viên thuốc thuốc trừ khi trên viên thuốc có đường kẻ để bẽ viên thuốc làm đôi hoặc bác sĩ hay dược sĩ cho phép bạn làm như vậy.
 • Hãy uống thuốc vào 1 thời gian cố định trong ngày.
 • Liều lượng darifenacin sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn, cách thức điều trị và các loại thuốc khác mà bạn đang uống.
 • Người bệnh cần nói với bác sĩ/dược sĩ về tất cả các sản phẩm mà bạn đang sử dụng, bao gồm các thuốc kê đơn, không kê đơn và sản phẩm thảo dược.
 • Báo cáo với bác sĩ của bạn nếu tình trạng sức khỏe của bạn không cải thiện.

Dược sĩ tư vấn liều thuốc darifenacin

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc chứng điều trị chứng đi tiểu thường xuyên:

 • Liều ban khởi đầu: 7.5 mg, uống một lần mỗi ngày., thuốc dạng dung dịch.

Liều lượng có thể tăng lên đến 15 mg, uống một lần mỗi ngày trong 2 tuần hàng ngày kể từ 2 tuần sau tính từ khi bắt đầu chữa trị

Liều điều trị dùng thông thường cho người lớn mắc chứng đi tiểu không cầm được:

 • Liều ban đầu: 7.5 mg, uống mỗi ngày, thuốc dạng dung dịch.
 • Liều lượng có thể tăng lên đến 15 mg, uống hàng ngày kể từ 2 tuần sau tính từ khi bắt đầu chữa trị.

Liều lượng dùng thuốc darifenacin cho trẻ em:

 • Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.
Thuốc darifenacin có tác dụng cải thiện tình trạng rỉ nước tiểu
Thuốc darifenacin có tác dụng cải thiện tình trạng rỉ nước tiểu

Những lưu ý trước khi dùng thuốc darifenacin

Lưu ý từ Dược sĩ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Người bệnh cần báo cho bác sĩ biết những điều sau trước khi dùng darifenacin:

– Báo với bác sĩ và dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với darifenacin hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác.

– Báo với bác sĩ/dược sĩ về các loại thuốc kê đơn hoặc không kê đơn, các loại vitamin, thực phẩm chức năng và các loại thảo dược mà bạn đang dùng. Đặc biệt là các thuốc sau: clarithromycin (Biaxin); antihistamines; flecainide (Tambocor); ipratropium (Atrovent); ketoconazole (Nizoral); itraconazole (Sporanox); thuốc trị trầm cảm như amoxaphine (Asendin), amitriptyline (Elavil), clomipramine (Anafranil), desipramine (Norpramin), Sinequan), doxepin (Adapin, imipramine (Tofranil), protriptyline (Vivactil), nortrityline (Aventyl, Pamelor), và trimipramine (Surmontil); các thuốc trị kích ứng đường ruột, bệnh Parkinsonl, say tàu xe, lở loét, các vấn đề về đường tiểu, nefazodone (Serzone); ritonavir (Norvir); nelfinavir (Viracept) và thioridazine (Mellaril). Bác sĩ có thể cần thay đổi liều lượng thuốc hoặc theo dõi các tác dụng phụ khi bạn dùng thuốc.

– Bạn đang có thai, dự định mang thai hoặc đang cho con bú. Hãy báo ngay với bác sĩ nếu bạn có thai trong thời gian dùng darifenacin.

– Bạn đang hoặc từng mắc bệnh liên quan đến đường tiểu (tắc nghẽn ngăn nước tiểu chảy ra ngoài bàng quang), phì đại tuyến tiền liệt, các tình trạng tắc nghẽn đường thống tiêu hóa, táo bón nặng, nhược cơ kinh niên, viêm loét ruột kết, tăng nhãn áp (glaucoma) hoặc bệnh gan;

– Báo cho bác sĩ biết nếu bạn sẽ phẫu thuật, thậm chí phẫu thuật nha khoa.

Cần lưu ý rằng, darifenacin có thể gây mờ mắt hoặc chóng mặt. Do đó bạn không nên vận hành máy móc, không lái xe sau khi sử dụng thuốc. Bên cạnh đó, darifenacin còn làm giảm tiết mồ hôi, do đó có thể gây kiệt sức, ngất xỉu khi thời tiết nóng.

Nguồn: caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi