Sự thay đổi khó hiểu chỉ sau 1 đêm trong phiên xét xử Bs Lương của TAND Hòa Bình Bác sĩ Bùi Nghĩa Thịnh đến phiên tòa xét xử để làm rõ các vấn đề chuyên môn có liên quan đến vụ án theo lời mời của luật sư. Ban đầu, tòa đã đồng ý, tuy nhiên đến phiên xét xử lại tuyên bố là “không cần thiết”. Xuất hiện chứng cứ mới trong ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Sự thay đổi khó hiểu chỉ sau 1 đêm trong phiên xét xử Bs Lương của TAND Hòa Bình

Sự thay đổi khó hiểu chỉ sau 1 đêm trong phiên xét xử Bs Lương của TAND Hòa Bình

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bác sĩ Bùi Nghĩa Thịnh đến phiên tòa xét xử để làm rõ các vấn đề chuyên môn có liên quan đến vụ án theo lời mời của luật sư. Ban đầu, tòa đã đồng ý, tuy nhiên đến phiên xét xử lại tuyên bố là “không cần thiết”.

Chủ toạ không đồng ý cho bác sĩ Thịnh xuất hiện với vai trò nhân chứng

Chủ toạ không đồng ý cho bác sĩ Thịnh xuất hiện với vai trò nhân chứng

Sáng 17/5, Tòa án Nhân dân thành phố Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) tiếp tục tiến hành phiên xét xử vụ chạy thận khiến 8 người tử vong.

Buổi chiều ngày hôm ấy, luật sư của bs Hoàng Công Lương đề nghị Toà cho mời bác sĩ Bùi Nghĩa Thịnh – một chuyên gia về thận nhân tạo lên làm nhân chứng. Ông Thịnh – người có thể coi như một trong vài chuyên gia hàng đầu về chạy thận nhân tạo ở Việt Nam – được kỳ vọng là sẽ giải đáp tất cả những sai sót về quy trình trong vụ chạy thận Hoà Bình, là chìa khoá, là mấu chốt của vụ án.

Theo tin tức y tế cập nhật được:  Mở đầu phiên xét xử, luật sư đầu tiên tham gia phần xét hỏi là ông Nguyễn Văn Chiến (luật sư bào chữa cho bác sỹ Hoàng Công Lương). Theo luật sư Chiến, sự có mặt của bác sĩ Bùi Nghĩa Thịnh là để làm sáng tỏ các vấn đề chuyên môn có liên quan đến vụ án. Tuy nhiên, bất ngờ tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình từ chối không cho phép ông Chiến hỏi bác sĩ Thịnh bởi vì khi xem xét lại hồ sơ vụ án thì thấy điều này là không cần thiết

Quyết định này của hội đồng xét xử gây bất ngờ cho những người tham dự phiên tòa, bởi chiều 17/5 bác sĩ Bùi Nghĩa Thịnh vẫn được chấp nhận tâm thế trả lời các vấn đề về chuyên môn. Như vậy sau một đêm, phiên tòa đã có sự thay đổi, khiến người dân khá bất ngờ.

Hội đồng xét xử không chấp nhận triệu tập đại diện Bộ y tế

Hội đồng xét xử không chấp nhận triệu tập đại diện Bộ y tế

Bên cạnh đó, hội đồng xét xử không chấp nhận triệu tập đại diện Bộ y tế, hội đồng chuyên môn và Sở y tế. Đại diện của Giám đốc bệnh viện đa khoa Hòa Bình Trương Quý Dương là luật sư Đỗ Quốc Quyền cũng vắng mặt tại phiên tòa.

Trả lời buổi xét xử sáng nay, bác sỹ Hoàng Công Lương cho rằng, nguyên nhân gây ra cái chết cho 8 nạn nhân không liên quan đến trách nhiệm và chuyên môn của anh.

Sau khi sự cố xảy ra, hội đồng chuyên môn đã họp và kết luận, trước trong và sau khi xảy ra vụ việc các bác sỹ, điều dưỡng đã làm đúng chuyên môn của mình. Nguyên nhân dẫn đến 8 người chạy thận tử vong là do tồn dư hóa chất trong hệ thống lọc nước chứ không liên quan đến chuyên môn của bác sỹ và điều dưỡng.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Tổng quan kiến thức về thuốc Cysteine cho hiểu quả sử dụng cao

Cysteine có khả năng giải ngộ độc carbon monoxide và giải độc acetaminophen (Tylenol), trị đau ngực, bệnh Alzheimer,…

Chat với chúng tôi