Sức hút của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học Nhu cầu khám chữa bệnh theo công nghệ mới cho kết quả bệnh lý chính xác ngày một tăng cao. Vì vậy, nhu cầu nhân lực ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học đang rất lớn, thu hút các bạn trẻ quan tâm.
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao Đẳng Kỹ Thuật Xét Nghiệm > Sức hút của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Sức hút của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhu cầu khám chữa bệnh theo công nghệ mới cho kết quả bệnh lý chính xác ngày một tăng cao. Vì vậy, nhu cầu nhân lực ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học đang rất lớn, thu hút các bạn trẻ quan tâm.

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học ngày càng được các bạn trẻ quan tâm Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học ngày càng được các bạn trẻ quan tâm

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Đây là một trong nhiều nghiệp vụ của ngành y, trong đó các kỹ thuật viên sẽ được đào tạo sử dụng các thiết bị công nghệ y tế hiện đại để có thể kiểm tra, hiểu biết các thông số, các quy chế hoạt động của mẫu bệnh phẩm, các quy định về việc sử dụng hóa chất trong hoạt động nghiên cứu – thí nghiệm, ….từ đó cung cấp các thông tin cần thiết phục vụ việc chuẩn đoán bệnh, phát hiện bệnh sớm dự báo nguy cơ mắc bệnh cho người dân và đề ra phương pháp điều trị hiệu quả.

Đây sẽ là ngành đào tạo ra đội ngũ y – bác sĩ có năng lực chuyên sâu về hóa sinh, về huyết học, về vi sinh học và miễn dịch học dựa trên đó mà đưa ra những kết quả, những tác nhân gây bệnh chính xác để có thể cảnh báo cho bệnh nhân hay phác đồ trị liệu hiệu quả và kịp thời. Kỹ thuật xét nghiệm cũng góp phần vào việc đánh giá lâm sàng hiệu quả của thuốc điều trị và nghiên cứu vắc xin phòng chống một số bệnh.

Theo đại diện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, qua nhiều năm thực hiện đào tạo các thế hệ sinh viên, để có thể học tập và làm việc trong ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học thì người học cần phải có đam mê và nhiệt huyết với nghề, học bằng cái tâm y đức với sự nhẫn nại và tỉ mỉ, chịu được những áp lực của tính chất nghề nghiệp mang lại. Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được học tất cả những kiến thức chuyên ngành, được đào tạo và thực hành tại các cơ sở y tế, tại bệnh viện từ những khâu tổ chức lấy mẫu, phân luồng hoạt động, cách thức tiếp cận và tổng hợp mẫu bệnh phẩm…như trong bối cảnh thực tế làm việc tại đó.

Nhu cầu nhân lực của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Trong thực tế, Kỹ thuật Xét nghiệm có thể nói là một ngành khá là “hot” trong những năm gần đây và được nhiều sinh viên yêu thích ngành Y Dược lựa chọn. Nhu cầu tuyển dụng và sẻ dụng nhân lực của ngành này cũng ngày một cao hơn.

Y học hiện đại ngày càng phát triển thì vai trò của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm càng quan trọng. Nhờ sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ cao, kỹ thuật viên cũng cho ra những nghiên cứu, những kết quả chính xác cao hơn, phục vụ cho việc chẩn đoán và chữa trị sao cho hiệu quả của bác sĩ.

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật Xét nghiệm y học uy tín, chất lượng

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật Xét nghiệm y học uy tín, chất lượng

Trong quá trình giảng dạy, giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết sinh viên hiện nay cũng đã nhận thấy tầm quan trọng và những lợi ích lâu dài từ ngành học này mang lại. Các bạn sinh viên đều nhận được sự hỗ trợ và cố vấn tốt nhất từ đội ngũ giảng viên của trường, thông qua đó hiểu được tính chất công việc cũng như những tiềm năng mà nghề nghiệp mang lại cho bản thân. Đây là ngành học có những lợi ích nhất định như: dễ dàng trong việc ứng tuyển nhân sự tại các cơ sở y tế; mức lương cơ bản ổn định, đặc biệt đối với những kỹ thuật viên có năng lực cao thì mức lương cũng thuộc top trong bảng xếp hạng thu nhập; ngành Kỹ thuật Xét nghiệm mang tính chất đặc thù nên không có quá nhiều cạnh tranh, thường những người học trái ngành khó có thể “đảm đương” được thêm ngành này. Bên cạnh đó, nếu so sánh với bác sĩ hay ngành khác của y tế thì công việc của kỹ thuật viên “nhẹ nhàng” hơn, tất nhiên, trong môi trường làm việc tiếp xúc nhiều mẫu bệnh phẩm thì họ cũng cần lưu ý tới các quy định quy chế thực hiện để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện công việc.

Hiện nay, với sự đầu tư lâu dài từ các công ty nước ngoài vào Việt nam thì việc bổ sung nhân lực ngành Kỹ thuật Xét nghiệm là vô cùng quan trọng và cấp thiết. Đó cũng chính là “tài nguyên” khai thác năng lực đa dạng của các cử nhân thực hành ngành Kỹ thuật Xét nghiệm với những mức “ưu đãi” hấp dẫn. Chính vì vậy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã và đang tổ chức đào tạo và tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm. Thí sinh tham gia có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN dễ dàng hoặc đến trực tiếp Nhà trường hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện về một trong các địa chỉ của Nhà trường.

Các thắc mắc, thí sinh liên hệ về một trong những địa chỉ sau:

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn đăng ký Cao đẳng Xét nghiệm nhận ưu đãi miễn giảm 100% học phí

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh đăng ký Cao đẳng Xét nghiệm, mang đến cơ hội miễn giảm 100% học phí năm 2022.

Chat với chúng tôi