Suy nghĩ lệch lạc cản trở thành công của sinh viên Cao đẳng Y Dược Tuy cơ hội nghề nghiệp trong ngành Y Dược vô cùng lớn, nhưng lệch lạc trong suy nghĩ chính là nguyên nhân làm cản trở thành công của sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược. 4 điều đáng tự hào của sinh viên Cao đẳng Y Dược 8 kỹ năng học tập ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Suy nghĩ lệch lạc cản trở thành công của sinh viên Cao đẳng Y Dược

Suy nghĩ lệch lạc cản trở thành công của sinh viên Cao đẳng Y Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tuy cơ hội nghề nghiệp trong ngành Y Dược vô cùng lớn, nhưng lệch lạc trong suy nghĩ chính là nguyên nhân làm cản trở thành công của sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược.

Sinh viên suy nghĩ lệch lạc có thể cản trở con đường dẫn tới thành công

Sinh viên suy nghĩ lệch lạc có thể cản trở con đường dẫn tới thành công

Vẫn có số ít sinh viên Cao đẳng Y Dược vẫn chưa thành công

Nhiều bạn trẻ đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng nhưng không tìm được việc làm phù hợp nên chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược sau này ra trường mong có thể tìm được một công việc ổn định. Và thực tế đã chứng minh sựa lựa chọn này hoàn toàn chính xác khi có đến 98% sinh viên học Cao đẳng Y Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều tìm được công việc phù hợp và trên đà thành công? Muốn có được thành công trong tương lai, sinh viên Cao đẳng Y Dược phải thành công từ những ngày đầu đi xin việc, thành công khi vượt qua những rào cản suy nghĩ trên giảng đường Cao đẳng, bởi những định hướng, suy nghĩ lệch lạc là nguyên nhân khiến sinh viên khó có thể thành công.

Đánh giá thấp giá trị của tấm bằng Cao đẳng Y Dược chính quy

Trong tất cả các ngành thì Y Dược là một trong những ngành khá coi trọng bằng cấp. Một sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược chính quy ở trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại sao lại được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn sinh viên tốt nghiệp trường khác? Bằng cấp không phải là tất cả nhưng  nó là cơ sở để nhà tuyển  dụng đặt niềm tin vào ứng viên, nó còn là chiếc vé vào cổng. Bằng Cao đẳng Y Dược càng có giá trị cao, ngôi trường theo học càng uy tín thì càng dễ lấy được thiện cảm của nhà tuyển dụng khi mà sinh viên chưa có thời gian để chứng minh năng lực.

Sinh viên Y Dược nên đặt mục tiêu rõ ràng

Sinh viên Y Dược nên đặt mục tiêu rõ ràng

Hãy nghĩ đến việc đặt mục tiêu, định hướng công việc rõ ràng

Số ít sinh viên chưa thành công là khi mới tốt nghiệp rất mơ hồ về công việc mình sẽ làm, không biết bản thân đâu là điểm mạnh của mình, tính cách của mình hợp với công việc, môi trường như thế nào… Dù trong ngành Dược có vô vàn công việc như: Trình Dược viên, Dược sĩ làm việc ở nhà thuốc, Kiểm nghiệm viên làm ở các trung tâm nghiên cứu,… nhưng sinh viên vẫn không thể biết bắt đầu sự nghiệp của mình ở đâu. Vì vậy, các thầy cô tư vấn hướng nghiệp của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có lời khuyên đến các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Cao đẳng xét nghiệm Y học cần đặt ra mục tiêu nghề nghiệp trong mối tương quan với sở thích, khả năng của bản thân mới dễ dàng kiếm được việc làm.

Không dành thời gian rèn luyện kĩ năng mềm

Kĩ năng mềm không chỉ quan trọng trong ngành Y Dược mà đối với bất kì ngành nghề gì cũng đều quan trong kĩ năng giao tiếp, thuyết trình, lắng nghe, đàm phàm… và đặc biệt với ngành làm việc với con người thì sinh viên có kĩ năng mềm thì càng có lợi thế. Song song với hoạt động đào tạo, Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer luôn hướng đến giúp sinh viên rèn luyện kĩ mềm thông qua hoạt động ngoại khóa, thành lập các tổ đội học thuật, CLB Tình nguyện… để sinh viên phát huy khả năng sáng tạo,rèn luyện kĩ năng, tuy nhiên, cũng có số ít sinh viên coi thường kĩ năng mềm và vô tình “tạo ra” cho mình một điểm yếu trở thành rào cản trên con đường thành công.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Luôn nghĩ việc học trên sách quan trọng hơn thực tế

Dù được học tập trong môi trường Cao đẳng Y Dược tốt nhất nhì trên cả nước với mô hình đào tạo Viện – Trường đạt chuẩn Quốc tế nhưng một số sinh viên không biết nắm bắt cơ hội này mà chỉ chú tâm việc học trong sách vở, giáo trình. Việc học tập là tốt, nhưng với lĩnh vực Y Dược sinh viên phải biết cân đối việc học trên lớp với việc thực hành thực tế ở bệnh viện và các doanh nghiệp bên ngoài. Vì vậy, dù học 3 năm hệ chính quy, 18 tháng với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hay 1,3 năm với hệ liên thông Cao đẳng Y Dược sinh viên cũng cần tham gia đầy đủ các kì thực hành thực tế ở các kì học để trau dồi kinh nghiệm, tay nghề ngay trên giảng đường. Hãy thay đổi suy nghĩ việc học trên sách quan trọng hơn thực tế nếu không muốn nằm trong số ít thành công đó.

Có thể bạn quan tâm

Làm thế nào để sinh viên Cao đẳng Y Dược ra trường không phải chạy việc?

Nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược chuẩn bị tốt nghiệp ra trường đều có ...

Chat với chúng tôi