Tại sao Bác sĩ Tây Y khẳng định ưu điểm của Y học cổ truyền Việt Nam? Y học cổ truyền chú trọng vào phòng bệnh và cân bằng trạng thái âm dương cho cơ thể để tăng sức khoẻ khác với Y học hiện đại là tìm cách chữa trị và sử dụng các loại thuốc tân dược để điều trị. Học Y sĩ Y học cổ truyền ra trường làm ...
Trang chủ > Trung Cấp Y Dược > Tại sao Bác sĩ Tây Y khẳng định ưu điểm của Y học cổ truyền Việt Nam?

Tại sao Bác sĩ Tây Y khẳng định ưu điểm của Y học cổ truyền Việt Nam?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Y học cổ truyền chú trọng vào phòng bệnh và cân bằng trạng thái âm dương cho cơ thể để tăng sức khoẻ khác với Y học hiện đại là tìm cách chữa trị và sử dụng các loại thuốc tân dược để điều trị.

Chữa bệnh hiệu quả bằng phương pháp Y học cổ truyền

Mỗi y học đều có triết lý trong việc chăm sóc, điều trị bệnh và thực tế đã chứng minh Y học hiện đại không thể thay thế được Y học cổ truyền. Tuy nhiên, trong thị phần chăm sóc sức khỏe hiện nay thì y học hiện đại lại đang có những ưu điểm hơn hẳn so với y học cổ truyền phương Đông. Tuy nhiên, nhiều Bác sĩ Tây Y lại khuyên người mắc các chứng bệnh mạn tính mà Y học hiện đại chưa có thuốc hoặc chưa có phác đồ điều trị bệnh hiệu quả thì nên điều trị bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền. Theo Bác sĩ Sơn ngành Y đa khoa hiện đang giảng dạy Y sĩ đa khoa tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM cho biết: Ưu điểm của Y học hiện đại là chữa các bệnh cấp tính hơn hẳn Y học cổ truyền nhưng đối với một số bệnh mạn tính thì Y học hiện đại lại chứng tỏ những ưu điểm vượt trội. Đó là sự an toàn, ít có có những tác dụng phụ khi sử dụng Đông Dược, thậm chí nhiều loại bệnh liên quan đến xương khớp như Thoát vị đĩa đệm, thoái hoá đốt sống, vôi hoá đốt sống hoặc các bệnh mạn tính liên qua đến đường tiêu hoá thì chữa bệnh theo Y học cổ truyền có tác dụng tích cực hơn.

Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn: Trên thế giới hiện nay, Y học cổ truyền vẫn là một phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, kể cả những quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện đại như Hàn Quốc, Nhật Bản thì Y học cổ truyền vẫn được tiếp tục phát triển mở rộng hơn. Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng: Nhiều người dân Châu á có một niềm tin mãnh liệt rằng các loại Đông Dược Gia Truyền có chứa đựng nhiều bí mật và kiến thức Y học chữa trị bệnh từ ngàn xưa lưu truyền. Do vậy, ngay cả y học phương Tây vẫn phải nghiên cứu, bào chế nhiều loại tân dược có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên để chữa bệnh, phòng bệnh và phục hồi sức khoẻ cho người bệnh.

Đào tạo Đông – Tây Y kết hợp

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến cho biết: Hội đồng Y khoa Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nghiên cứu chắt lọc các kiến thức tinh hoa y học cổ xưa và phù hợp với những phương pháp điều trị bệnh theo Y học hiện đại để biên soạn tài liệu, giáo trình, chương trình giảng dạy ngành Y sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Để bảo tồn những kiến thức tinh hoa về y học của người xưa và có thể tương hỗ tích cực cho Y học hiện đại. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã xây dựng một hệ thống đào tạo kiến thức cho Y sĩ Y học cổ truyền am hiểu chuyên sâu về Đông Y và có những kiến thức cơ bản của Y học hiện đại nhằm có thể tích hợp những ưu điểm của 2 nên Y học Phương đông và Phương Tây khi chăm sóc, điều trị cho người bệnh.

Sinh viên theo học ngành Y sĩ y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ bắt buộc phải học một môn học về y học hiện đại. Trong quá trình đào tạo lâm sàng tại Bệnh viện YHCT thì Y sĩ YHCT không chỉ thực hành Y lý – Y thuật về Đông Y mà còn phải thực hiện các thủ thuật liên quan đến Y học hiện đại như Sơ cấp cứu ban đầu, Kỹ thuật điều dưỡng cơ bản như lấy ven, tiêm truyền, đo huyết áp, băng bó, nẹp…

Thu nhập của Y sĩ Y học cổ truyền tốt hơn Y sĩ đa khoa?

Theo điều tra khảo sát về tỉ lệ việc làm ngành Y sĩ đa khoa và Y học cổ truyền đối với 100 sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho ra kết quả. Sinh viên học  ngành y học cổ truyền ra trường dễ tìm việc làm hơn, thu nhập cao hơn hẳn so với Y sĩ đa khoa. Thậm chí, nhiều sinh viên lớp văn bằng 2 Y học cổ truyền Hà Nội cho biết: Do tính đặc thù của phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền là dùng thuốc và không dùng thuốc nên ngành YHCT được coi là ngành học có khả năng tự tạo việc làm mà không cần đi xin việc như Y sĩ đa khoa.

Bạn Phạm Văn Phúc sinh viên vừa tốt nghiệp văn bằng 2 YHCT lớp thứ 7 chủ nhật chia sẻ: Hiện mỗi ngày em kiếm được 400 đến 500 ngàn đồng từ việc chữa thoái hoá xương khớp cho một số bệnh nhân tại nhà theo liệu pháp vật lý trị liệu – phục hồi chức năng. Phương pháp chữa trị của Lương Y Phạm Văn Phúc chủ yếu theo phương pháp không dùng thuốc hoặc dùng Đông Dược bổ trợ sức khoẻ.

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2017

Nhiều căn bệnh thoái hoá xương khớp ngày nay bắt nguồn từ lối sống công nghiệp nhưng lại ít vận động, tập thể dục dẫn đến các căn bệnh thoái hoá, vôi hoá xương khớp. Do vậy, ngành Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người học ra trường có việc làm ổn định và thu nhập tốt.

  • Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền từ 1 đến 2 năm tuỳ theo đối tượng trình độ, bằng cấp người học. Cụ thể là:
  • Thời gian đào tạo tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền là 2 năm dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT cấp 3.
  • Thời gian đào tạo tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền 1 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ở Việt Nam.

Địa chỉ học Y sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 024.66.895.895 – 0926.895.895.

Có thể bạn quan tâm

tuyen-sinh-y-si-y-hoc-co-truyen-pasteur

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017

Việc kết hợp Y học hiện đại và Y học cổ truyền đang được sử ...

Chat với chúng tôi