Tại sao doanh nghiệp khó tìm người còn sinh viên khó tìm việc? Mỗi năm có hàng vạn sinh viên tốt nghiệp ở các trường Đại học, Cao đẳng nhưng doanh nghiệp vẫn khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự và sinh viên lại mang trên vai gánh nặng thất nghiệp. Sinh viên Cao đẳng Y Dược cần phải làm gì để có việc làm lương cao? ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Tại sao doanh nghiệp khó tìm người còn sinh viên khó tìm việc?

Tại sao doanh nghiệp khó tìm người còn sinh viên khó tìm việc?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mỗi năm có hàng vạn sinh viên tốt nghiệp ở các trường Đại học, Cao đẳng nhưng doanh nghiệp vẫn khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự và sinh viên lại mang trên vai gánh nặng thất nghiệp.

Chắc hẳn nhiều sinh viên ra trường luôn đặt ra câu hỏi tại sao cử nhân nhiều đến vậy trong khi đó các nhà tuyển dụng liên tục phải tuyển dụng. Có lẽ với nhiều sinh viên chúng ta cần phải làm rõ giữa tỷ lệ thất nghiệp và tỷ lệ làm được việc. Những lí do dưới đây sẽ phần nào giải đáp tại sao cung nhiều hơn cầu mà doanh nghiệp vẫn thiếu người lao động.

Doanh nghiệp khó tìm người còn sinh viên khó tìm việc

Sinh viên không tự tin với bản thân mình

Một trong những nguyên nhân khiến sinh viên mất điểm với nhà tuyển dụng đó là không tự tin vào những gì mình đã được học trên giảng đường. Tuy khối lượng kiến thức không thể nhiều như các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược nhưng chính vì thế mà nhiều sinh viên chủ quan, lơ là kiến thức trên giảng đường vì thế sau khi  ra trường luôn ở trong trạng thái mơ hồ: “Cái gì cũng biết nhưng không biết cái gì”

Không chỉ không có tự tin về kiến thức mà nhiều sinh viên còn mất niềm tin vào bản thân, đây là nguyên nhân chính khiến nhiều sinh viên khó kiếm việc nhất. 90% sinh viên trả lời vẫn chưa xác định được việc học để làm gì.

Sinh viên chọn sai ngành nghề để theo học

Doanh nghiệp luôn đưa ra những tin tuyển dụng và nói khó tuyển người nhưng sinh viên lại luôn nói khó xin việc? Tại sao vậy?

Thực chất nhiều doanh nghiệp hiện nay không có nhu cầu tuyển những vị trí nhân viên học việc hay thử việc mà phải là người làm được việc. Thậm chí nhiều doanh nghiệp chưa thực sự xác định được cho mình lộ trình đào tạo một nhân viên mới như thế nào, vì vậy xảy ra trường hợp nhân viên làm được 1,2 tháng nghỉ việc, hoặc không tìm được người phù hợp. Doanh nghiệp rơi vào trạng thái tuyển dụng thường xuyên.

Nhiều bạn chấp nhận đi làm thêm với đồng lương ít ỏi để học hỏi kinh nghiệm, nhưng cũng nhiều người chọn hướng đi mới học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, bởi nhu cầu nhân lực ngành này đang ở mức độ cao và khi học ở đây sinh viên sẽ được thực hành nhiều để nâng cao kĩ năng tay nghề. Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Hầu hết sinh viên học chuyển đổi Văn bằng 2 ngành Dược tại nhà trường đều muốn được thực hành nhiều hơn vì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường Cao đẳng duy nhất có bệnh viện riêng cho sinh viên trải nghiệm thực tế. Nhà trường cũng đặt mục tiêu đào tạo sinh viên ra trường sẽ có được việc làm và làm luôn được việc, vì thế các chương trình đào tạo của nhà trường luôn cân đối ở 30% lý thuyết, 70% thực hành. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược ở nhà trường đều tự tin với tay nghề đã được rèn luyện để đi xin việc”

Thống kê nhu cầu tuyển dụng của một số ngành, một số doanh nghiệp hiện nay. Gần đây trang việc làm JobStreet.com Việt Nam đã thực hiện khảo sát với hơn 370 nhà tuyển dụng, trong đó gần 95% công ty cho biết có nhu cầu tuyển dụng trong 3-6 tháng tới và 81%, nhu cầu này cao hơn hẳn so với các năm trước.

Trong đó, ngành Sales (Kinh doanh), Marketing (Tiếp thị), Y Dược, ICT (Công nghệ thông tin – máy tính) tiếp tục dẫn đầu danh sách các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao trong năm 2017, đặc biệt là ngành Y Dược khi tỉ lệ Dược sĩ nước ta chỉ đang ở mức 1,7/ 1 vạn dân.

Trong bối cảnh này, doanh nghiệp muốn tuyển dụng được nhân sự ngành Dược nên liên kết trước với những trường Đại học, Cao đẳng Y Dược đào tạo Dược sĩ hàng đầu như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thực tế cho thấy, những nhà tuyển dụng hoàn toàn hài lòng với chất lượng sinh viên học Văn bằng 2 hoặc chính quy, liên thông Cao đẳng Dược. Ngoài ra, các bệnh viện, doanh nghiệp cũng cần xác định mục tiêu cho đợt tuyển dụng, đào tạo nhân sự tránh trường hợp tuyển dụng liên tục.

Doanh nghiệp có nhu cầu liên kết, hợp tác với nhà trường, sinh viên muốn theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hãy liên hệ đến địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Hotline liên hệ 024.66.895.895  hoặc 0926.895.895

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nhập học trực tuyến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học trực tuyến Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2022, nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh ở xa, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Điều này cũng cho thấy sự tiếp cận mạnh mẽ của Nhà trường đối với công nghệ kỹ thuật hiện đại trong tuyển sinh và đào tạo.

Chat với chúng tôi