Tân sinh viên cần thực hiện ngay những điều sau nếu không muốn thất nghiệp khi ra trường Nguyên nhân chính khiến sinh viên mới ra trường thất nghiệp hiện nay là do các bạn không có những kỹ năng sống cần thiết để đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Giấy miễn nghĩa vụ quân sự dành cho tân sinh viên lấy ở đâu? Nhiều suất học bổng hấp ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Tân sinh viên cần thực hiện ngay những điều sau nếu không muốn thất nghiệp khi ra trường

Tân sinh viên cần thực hiện ngay những điều sau nếu không muốn thất nghiệp khi ra trường

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nguyên nhân chính khiến sinh viên mới ra trường thất nghiệp hiện nay là do các bạn không có những kỹ năng sống cần thiết để đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Tân sinh viên nhập học năm 2017

Tân sinh viên nhập học năm 2017

Cơ hội việc làm rất nhiều, có rất nhiều các doạnh nghiệp sẵn lòng tạo cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên mới ra trường. Tuy nhiên một thực trạng đáng buồn đó là sinh viên sau khi ra trường lại không biết áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế, cũng như thiếu đi những kỹ năng sống cần thiết, khiến cho các nhà tuyển dụng lắc đầu ngao ngán. Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh, chính các bạn đang tự làm mất đi cơ hội nghề nghiệp của chính mình. Vì thế với những sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường hay những sinh viên sắp tới chuẩn bị nhập học cần phải thực hiện ngay những điều sau nếu như không muốn rơi vào tình trạng của những người đi trước.

  1. Cần có một kế hoạch học tập rõ ràng đúng đắn

Bạn Nam Anh cựu sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Hầu hết các sinh viên đều nghĩ rằng bằng cấp sau khi ra trường không quan trọng, chỉ cần học sao cho có thể ra trường là được. Tuy nhiên đến khi các bạn đi làm thì mới biết rằng kiến thức nền mà nhà trường cung cấp là vô cùng hữu ích, đặc biệt là những công việc liên quan với chuyên ngành đã học.

Bằng cấp không quyết định hoàn toàn đến việc bạn có trúng tuyển khi xin việc hay không nhưng nó cũng là một trong những nhân tố có thể giúp bạn chiến thắng với các ứng viên khác trong vòng sơ loại cũng như mở ra cơ hội thăng tiến đến các vị trí cao hơn. Do đó, ngay từ khi đi học bạn hãy xây dựng thời khóa biểu học tập đúng đắn ở trường, và luôn ưu tiên việc trao dồi chuyên môn lên hàng đầu.

  1. Trau dồi kỹ năng mềm cần thiết

Học tập các kiến thức trên trường là một chuyện nhưng cũng đừng quá chăm chăm vào việc học mà không trau dồi các vốn sống cần thiết, những kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, đàm phán làm việc nhóm… Các doanh nghiệp sẽ không tuyển dụng bạn chỉ vì tấm bằng tốt nghiệp loại ưu ở một trường đại học danh giá trong khi bạn lại thể hiện bản thân một cách kém cỏi, thiếu tự tin tại buổi phỏng vấn. Chính vì thế, trước khi quá muộn, bạn nên đăng ký theo học các khóa bồi dưỡng kỹ năng (đặc biệt là cải thiện ngoại ngữ), tham gia các hoạt động đoàn, đội, hoặc trải nghiệm các công việc làm thêm để tích lũy thêm vốn sống. Bạn Vinh đang học Cao đẳng Dược chia sẻ: “ Tiếng anh rất quan trọng với chuyên ngành mình học nên ngay từ năm nhất mình đã đi học thêm tại các trung tâm tiếng anh.Thêm vào đó mình cũng tham gia các câu lạc bộ, đọc các sách chuyên ngành bằng tiếng anh để rèn luyện nâng cao trình độ”

Cần xây dựng kế hoạch học tập hợp lý

Cần xây dựng kế hoạch học tập hợp lý

  1. Có kế hoạch định sẵn cho tương lai

Theo thầy Trần Nam Anh – Giảng viên đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chia sẻ: Các bạn cần phải viết được điểm mạnh, điểm yếu, tính cách, niềm đam mê sở thích của mình là gì để xác định công việc trong tương lai bạn sẽ làm. Ngay sau đó xây dựng một kế hoạch cụ thể, từng bước, từng bước những việc mình cần làm và phải làm để đạt được mục tiêu đó bởi thị trường lao động ngày nay vô cùng khắc nghiệt, đầy căng go.

Bạn nên ưu tiên chọn các công việc làm thêm, hay tham gia những hoạt động bổ trợ trực tiếp đến kỹ năng, kiến thức trợ giúp cho công việc sẽ chọn về sau. Điều này sẽ giúp bạn có bước “chạy đà” thuận lợi, bạn sẽ nổi bật khi cạnh tranh với các ứng viên khác, và dễ dàng ghi điểm với nhà tuyển dụng bằng một bản CV “đầy kinh nghiệm”.

  1. Xây dựng mối quan hệ rộng khắp

Nếu bạn không có những đặc điểm nổi trội như tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu, tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa,và hoàn toàn không thể nhờ cậy vào sự quen biết của gia đình, thì sự quen biết nhiều người sẽ là một giải pháp cứu cánh hiệu quả. Thông qua sự giới thiệu của thầy cô, bạn bè thì bạn có thể tìm được một công việc (có thể không hoàn toàn tốt, phù hợp ở thời điểm hiện tại), nhưng còn hơn là đối diện với tình trạng “ngồi chơi xơi nước” dài hạn.

Do đó, đừng ngồi ì một chỗ, hãy đứng dậy và đi khắp nơi giao tiếp, chịu khó tiếp xúc, mở rộng quan hệ với những người xung quanh. Hãy tự giải thoát mình khỏi cái “vỏ bọc”, vì khi đi làm thì bắt buộc bạn cũng phải tương tác với đồng nghiệp, cấp trên, hay đối tác. Cho nên, bạn hãy tranh thủ rèn luyện kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm từ khi còn đi học.

Tuyển sinh Cao đắng Y Dược Pasteur năm 2017

Tuyển sinh Cao đắng Y Dược Pasteur năm 2017

  1. Chế độ học tập ăn uống hợp lý

Sức khỏe vô cùng quan trọng đối với mỗi người, có sức khỏe ta có thể làm bất cứ điều gì. Nếu lơ là tới bản thân thì với những sức ép từ công việc, cuộc sống có thể quật ngã các bạn bất kỳ lúc nào. Theo lời kể của chị Hạnh – Điều dưỡng viên của một bệnh viện lớn tại Hà Nội cho biết chị gặp rất nhiều các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ngất xỉu do ăn uống không đầy đủ, người gầy gò xanh xao. Chị cũng khuyên các bạn nên nhớ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, và dành khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý để bù đắp năng lượng đã mất.

Có thể bạn quan tâm

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 nhanh nhất

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hỗ trợ thí sinh xét tuyển Cao đẳng ...

Chat với chúng tôi