Tân sinh viên được các trường ĐH nhiệt tình giúp đỡ trong việc tìm chỗ ở Với sự hỗ trợ từ các anh chị khóa trước, từ ban lãnh đạo nhà trường, sinh viên mới lên nhập học không gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm chỗ ở Thủ khoa ĐH Công nghiệp HN quyết bỏ đại học đi làm thuê, nhà trường tìm cách “giữ” Các trường Đại học ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Tân sinh viên được các trường ĐH nhiệt tình giúp đỡ trong việc tìm chỗ ở

Tân sinh viên được các trường ĐH nhiệt tình giúp đỡ trong việc tìm chỗ ở

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với sự hỗ trợ từ các anh chị khóa trước, từ ban lãnh đạo nhà trường, sinh viên mới lên nhập học không gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm chỗ ở

Với sự giúp đỡ nhiệt tình từ các anh chị khóa trước các tân sinh viên cũng không gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm chỗ ở

Với sự giúp đỡ nhiệt tình từ các anh chị khóa trước các tân sinh viên cũng không gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm chỗ ở

Theo như Cao đẳng Y Dược được biết, tời điểm này, sinh viên hầu hết các trường đại học ở TP.HCM đã làm thủ tục nhập học, ổn định chỗ ở, bắt đầu làm quen với trường. Đáng mừng là thông qua sự hỗ trợ của nhà trường, của sinh viên các khóa trước, đa số sinh viên mới đều tìm được chỗ ở phù hợp, thuận tiện cho học tập ở các ký túc xá của trường, ký túc xá tư nhân và nhà trọ.

Với sinh viên từ các tỉnh về TP.HCM học, có lẽ yên tâm và ổn định nhất vẫn là có được một chỗ trong ký túc xá của trường. Tuy nhiên, các trường đều không có đủ chỗ cho tất cả sinh viên nên tùy điều kiện cụ thể mà bố trí chỗ ở ký túc xá cho những sinh viên ở vùng sâu vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên năm nhất. Ở trường Đại học Công nghiệp TPHCM, ký túc xá chỉ có 5.000 chỗ nhưng số sinh viên mới nhập học mỗi năm lên đến gần 7.500 em. Để có thể cho càng nhiều sinh viên mới vào ký túc xá càng tốt, nhà trường vận động các sinh viên năm 3, năm 4 đã quen với môi trường sống ở TP tìm chỗ trọ ở ngoài để nhường lại ký túc xá. Từ cách làm này, năm nay, ký túc xá bố trí được chỗ ở cho 2.500 trong tổng số 7.500 sinh viên mới.

“Em tới trường thì được các anh chị hướng dẫn rất nhiệt tình. Ba mẹ em lo ở ngoài phức tạp nên chọn ở ký túc xá. Trong này, điều kiện ăn ở tốt, ba mẹ em đã vào đây xem chỗ ở của em và thấy rất yên tâm”- em Phạm Thị Thúy An, quê ở Đồng Tháp vào nhập học ở Khoa Công nghệ thực phẩm chia sẻ.

Trong bán kính 2km xung quanh Đại học Công nghiệp, mỗi sinh viên ở ký túc xá của trường đóng 450.000 đồng/tháng, còn ở nhà trọ hoặc ký túc xá tư nhân, chi phí dao động trên dưới 1 triệu đồng/tháng. Nhà trường đã làm việc với chính quyền địa phương và các chủ nhà trọ để đảm bảo an ninh trật tự và không tăng giá nhà quá cao. Phụ huynh và sinh viên mới cứ đến trường là có sinh viên tình nguyện của trường đưa đến các nhà trọ đã được khảo sát trước để xem xét và lựa chọn chỗ ở. Theo Lê Văn Hoàng, sinh viên năm thứ 4 của trường này thì từ gần 1 tháng nay, 40 bạn trong đội tình nguyện hướng dẫn tìm chỗ ở đã hỗ trợ cho gần 5.000 lượt sinh viên mới hiệu quả.

“Theo mốc thời gian tuyển sinh của trường, trước đó khoảng 1 tuần, chúng em phải khảo sát xong nhà trọ. Tìm hiểu một số thông tin trên các trang web, fanpage…, chúng em đến kiểm tra và bên trường đều giới thiệu đến làm việc với chủ nhà trọ, đề phòng tình trạng sinh viên và người nhà bỡ ngỡ đến có thể bị chặt chém”- Lê Văn Hoàng nói.

Kỹ túc xá của một trường Đại học tại TPHCM

Ký túc xá của một trường Đại học tại TPHCM

Với cách làm tương tự như vậy, các trường đại học khác ở TP.HCM cũng hỗ trợ tối đa cho sinh viên tìm chỗ ở để ổn định việc học. Vì vậy năm nay, tình trạng tìm chỗ trọ học không còn quá căng thẳng như nhiều năm trước, phụ huynh và sinh viên cũng yên tâm hơn khi đến TP mà chưa biết ở đâu. Ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc trung tâm Tuyển sinh- Truyền thông và Hỗ trợ sinh viên, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho biết, năm nay trường có 3.200 sinh viên nhập học, ký túc xá của trường đáp ứng được 30%, còn lại là hỗ trợ sinh viên tìm chỗ trọ.

“Hoạt động tìm kiếm nhà trọ của các trường đại học đã được thực hiện lâu nay. Nhà trường với các khu nhà trọ đầu có những cam kết, hợp tác với nhau. Nhà trường cũng có công tác quản lý ngoại trú đối với sinh viên khi sinh viên ở những khu vực do nhà trường giới thiệu. Đây là khuyến cáo với phụ huynh và thí sinh khi nhập học. Tránh tình trạng nghe theo những người ở đầu đường, bến xe đôi khi không đúng dẫn đến các em bị lừa đảo khi tìm kiếm nhà trọ”- ông Phạm Thái Sơn cho biết.

Hiện nay, một số trường vẫn đang tuyển sinh bổ sung những ngành học còn thiếu, tuy nhiên chỉ tiêu tiểu sinh không đáng kể. Thành Đoàn TP.HCM vẫn cùng các Ban công tác sinh viên và Đoàn trường hỗ trợ tìm kiếm chỗ ở cho sinh viên. Các trường khuyến cáo phụ huynh đưa sinh viên đến nhập học tại trường, cần tìm chỗ trọ, hãy liên hệ với các phòng ban của từng trường để được hỗ trợ và đảm bảo được hướng dẫn tận tình nhất, tránh tình trạng bị chặt chém về giá cả, thậm chí là lừa đảo tiền đặt cọc có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi