Tạo điều kiện tối đa để thí sinh làm bài tốt nhất trong kỳ thi THPT năm 2017 Khi kỳ thi THPT Quốc gia (THPT QG) năm 2017 đang đến gần, công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thiện để đảm bảo các em có một kỳ thi diễn ra suôn sẻ, đạt kết quả tốt nhất. Có nên cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển Đại học Y Dược? Top 5 ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tạo điều kiện tối đa để thí sinh làm bài tốt nhất trong kỳ thi THPT năm 2017

Tạo điều kiện tối đa để thí sinh làm bài tốt nhất trong kỳ thi THPT năm 2017

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi kỳ thi THPT Quốc gia (THPT QG) năm 2017 đang đến gần, công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thiện để đảm bảo các em có một kỳ thi diễn ra suôn sẻ, đạt kết quả tốt nhất.

Đảm bảo điện lưới, cơ sở vật chất đầy đủ cho kỳ thi

Kỳ thi THPT QG được tổ chức vào mùa hè, thời điểm nắng nóng, việc sử dụng điện tăng cao nên dễ bị mất điện hệ thống. Lường trước tình huống này, để việc thi cử của các thí sinh không bị ảnh hưởng, sở giáo dục-đào tạo (GD-ĐT) Ninh Thuận đã ra công văn, đề nghị quản lý của các điểm thi phải có phương án sửa chữa, phối hợp với cơ quan điện lực để đảm bảo về các phương án dự phòng.

Tạo điều kiện tối đa để thí sinh làm bài tốt nhất trong kỳ thi THPT năm 2017

Ngoài vấn đề điện lưới, sở GD-ĐT Ninh Thuận cũng đề nghị các điểm thi kiểm tra lại cơ sở vật chất (bàn ghế, mái phòng, đèn…) của các phòng thi cũng như của điểm thi (tường rào, máy photocopy, điện thoại, máy vi tính, máy in…). Tin tức giáo dục cho biết, để đảm bảo việc tổ chức kỳ thi diễn ra thuận lợi. Đây là một vấn đề quan trọng bởi kỳ thi THPT QG được tổ chức vào thời điểm thời tiết bất lợi, có thể có mưa nên các điểm thi phải chuẩn bị chu đáo, tiến hành tu sửa các phòng học để thí sinh thoải mái làm bài và chuẩn bị các phương án xử lý khi có tình huống bất thường xảy ra.

Cũng quan tâm đến vấn đề này, giám đốc Sở GD-ĐT Sóc Trăng Nguyễn Thị Tuyết Hà đã ký văn bản hỏa tốc nhắc nhở các điểm thi việc kiểm tra cơ sở vật chất và hỗ trợ học sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2017. Cụ thể, bà Hà đã yêu cầu chủ tịch các điểm thi cần kiểm tra, rà soát lại cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi. Bà Hà lưu ý những vật dụng liên quan trực tiếp tới việc thi cử của thí sinh như bàn ghế cần phải được kiểm tra kỹ càng và có phương án thay thế, bổ sung nếu không đảm bảo cho thí sinh làm bài.

Hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia dự thi

Một vấn đề cũng được Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quan tâm là việc dự thi của các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bà Tuyết Hà đã đề nghị thủ trưởng các điểm thi phải rà soát, kiểm tra kỹ các đối tượng học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu thốn phương tiện đi lại. Từ đó, lên kế hoạch, đẩy mạnh việc phối hợp với các cơ quan có liên quan để có phương án hỗ trợ kịp thời cho các em. Bên cạnh đó, trưởng các điểm thi trong ngày giới thiệu quy chế cũng cần động viên tinh thần và nhắc nhở các em đi đúng giờ và đầy đủ theo thời gian quy định.

Hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia dự thi

Liên quan tới các thí sinh khó khăn, sở GD-ĐT Hải Dương đã yêu cầu các điểm thi, các trường THPT, trung tâm Giáo dục thường xuyên có biện pháp hỗ trợ về đi lại, ăn ở cho các em. Tuyệt đối không để thí sinh vì khó khăn về kinh tế mà không thể tham gia dự kỳ thi THPT QG.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Hải Dương yêu cầu các điểm thi THPT QG lưu ý về công tác bảo vê an ninh trật tự, nhất là các điểm thi ở vùng sâu, vùng xa, các điểm thi đặt tại các trường Trung học cơ sở, trung tâm Giáo dục thường xuyên, các điểm thi sát khu dân cư, cơ quan, nhà máy, công xưởng…

Sở GD-ĐT Hải Dương cũng lưu ý về việc bảo mật cho kỳ thi. Sở GD-ĐT Hải Dương cho biết phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, bảo mật trong các khâu in sao, vận chuyển, lưu giữ, sử dụng đề thi tại các điểm thi; hoàn thành việc sắp xếp phòng thi, in danh sách phòng thi, giấy báo dự thi. Ngoài ra, sở GD-ĐT Hải Dương cũng tiếp tục quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật và tăng cường tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi cho cán bộ tham gia Kỳ thi; tăng cường công tác truyền thông, phổ biến các quy định của quy chế và các quy định của pháp luật có liên quan; ngăn chặn kịp thời nhằm đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, gian lận trong thi cử, nhất là tiêu cực, gian lận có tổ chức.

 

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi