Tất tần tật thông tin về thuốc Anarex® Anarex® thuộc phân nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt, chống viêm; được dùng cho các tình trạng đau đầu, sốt, xương khớp cấp tính,…
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Tất tần tật thông tin về thuốc Anarex®

Tất tần tật thông tin về thuốc Anarex®

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Anarex® thuộc phân nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt, chống viêm; được dùng cho các tình trạng đau đầu, sốt, xương khớp cấp tính,…

Tất tần tật thông tin về thuốc Anarex® Tất tần tật thông tin về thuốc Anarex®

Dạng và hàm lượng của thuốc Anarex®

Tại thị trường dược phẩm hiện nay, thuốc Anarex® có dạng viên nén.

Anarex® có tác dụng như thế nào?

Theo giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thuốc Anarex® được dùng cho các tình trạng đau xương khớp cấp tính, sốt, cúm, bị lạnh, đau đầu, đau khớp và các tình trạng khác; hoạt động bằng cách tăng sức ngưỡng đau, ngăn chặn thụ thể cholinergic và làm tăng lưu lượng máu trên da, đổ mồ hôi và giảm nhiệt.

Trong viên Anarex® chứa paracetamol và orphenadrine citrate làm thành phần hoạt tính.

Ngoài ra, thuốc còn một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, tuy nhiên bác sĩ cũng có thể chỉ định người bệnh dùng, nhưng điều này không có nghĩa bạn được phép tự ý sử dụng. Để đảm bảo an toàn cũng như phát huy hiệu quả của thuốc, bạn cần lắng nghe và làm theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thuốc Anarex® cho người lớn có liều dùng như thế nào?

Đối với người lớn, liều dùng thuốc Anarex® cho người lớn gồm:

  • Uống 2 viên trong 3 lần mỗi ngày.

Thuốc Anarex® cho trẻ em có liều dùng như thế nào?

Đối với trẻ em, liều dùng thuốc Anarex® chưa được nghiên cứu và xác định ở đối tượng này. Theo đó, bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ/dược sĩ trước khi quyết định dùng.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Anarex® là gì?

Theo chia sẻ của Dược sĩ Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, khi dùng thuốc Anarex® có thể gặp một số tác dụng phụ sau:

  • Khô miệng;
  • Chóng mặt;
  • Buồn ngủ;
  • Nhịp tim nhanh;
  • Tức ngực;
  • Khó tiểu.

Lưu ý: Đây không phải là toàn bộ danh mục về tác dụng phụ của thuốc Anarex® và có thể có những tác dụng phụ khác. Theo đó, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến tác dụng phụ hay các vấn đề liên quan đến thuốc, bạn cần trao đổi với bác sĩ/dược sĩ để được giải đáp.

Thuốc Anarex®

Thuốc Anarex®

Tương tác thuốc

Theo ghi nhận, những thuốc có thể tương tác với Anarex® có thể kể đến:

  • Ketoconazole;
  • Prilocaine;
  • Juxtapid mipomersen;

Bên cạnh đó, thực phẩm, đồ uống cũng có thể tương tác với Anarex®. Vì vậy bạn nên trao đổi với bác sĩ để lựa chọn đồ ăn, thức uống phù hợp. Mặt khác, tình trạng sức khỏe người bệnh cũng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng, công dụng của thuốc. Theo đó, nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến bệnh lý thì cần thông báo ngay cho bác sĩ/dược sĩ trước khi sử dụng.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi dùng thuốc Anarex®

Nói với bác sĩ/dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với Anarex® hay bất kỳ loại thuốc nào khác.

Nếu bạn đang mang thai, cho con bú càng cần báo với bác sĩ/dược sĩ.

Người dùng tổng hợp tất cả các loại thuốc đang dùng hoặc có ý định để báo cho bác sĩ/dược sĩ.

Tuân thủ hướng dẫn sử dụng của bác sĩ/dược sĩ.

Trao đổi với bác sĩ/dược sĩ về việc bảo quản thuốc đúng cách cũng như hỏi bên đơn vị xử lý rác tại địa phương để xử lý thuốc quá hạn xử dụng, không dùng nữa đúng cách.

Lưu ý: Những thông tin cung cấp trên đều mang tính chất tham khảo và không thể thay thế cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ. Theo đó, bạn cần dùng thuốc theo hướng dẫn của cán bộ y tế.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi