Thay đổi nguyện vọng trực tuyến không thành công phải làm thế nào? Từ ngày 15 đến 23/07, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học bằng Phiếu hoặc trực tuyến và chỉ được thực hiện điều chỉnh một lần duy nhất.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Thay đổi nguyện vọng trực tuyến không thành công phải làm thế nào?

Thay đổi nguyện vọng trực tuyến không thành công phải làm thế nào?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Từ ngày 15 đến 23/07, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học bằng Phiếu hoặc trực tuyến và chỉ được thực hiện điều chỉnh một lần duy nhất.

Thay đổi nguyện vọng trực tuyến không thành công phải làm thế nào?

Thay đổi nguyện vọng trực tuyến không thành công phải làm thế nào?

Những ngày qua, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội nhận được rất nhiều câu hỏi về việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến không thành công của thí sinh, để giúp các em yên tâm điều chỉnh nguyện vọng, nhà trường hướng dẫn cách xử lý cụ thể như sau:

Xử lý thế nào khi thay đổi nguyện vọng trực tuyến không thành công?

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sẽ kết thúc vào 17h ngày 21/7 (với phương thức trực tuyến) và 17h ngày 23/7 (với phương thức điều chỉnh bằng Phiếu).

Sau khi hết thời gian thay đổi nguyện vọng, Bộ GD-ĐT sẽ hỗ trợ các trường Đại học sàng lọc thí sinh ảo trên cơ sở dữ liệu thay đổi nguyện vọng của thí sinh. Vào 3 ngày cuối cùng là từ 28-30/7, các trường sẽ lấy dữ liệu của thí sinh về để xác định điểm chuẩn của từng ngành sao cho đúng với chỉ tiêu được giao. Đến ngày 1/8, các trường Đại học đồng loạt công bố điểm chuẩn vào từng ngành và danh sách thí sinh trúng tuyển.

Giải đáp thắc mắc của thí sinh về việc đã điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến có được thay đổi bằng Phiếu nữa không, Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết, nếu như đến ngày 21/7, thí sinh có gặp trục trặc gì thì sẽ có thêm 2 ngày dự phòng là ngày 22 và 23/7 để đăng ký xét tuyển bằng Phiếu và gửi đến các điểm tiếp nhận. Như vậy, nếu như đến hết ngày 21/7, thí sinh có gặp sai sót, trục trặc gì khi thay đổi nguyện vọng trực tuyến thì có thêm 2 ngày để đăng ký xét tuyển bằng phiếu. Việc làm này nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh có thể thay đổi được nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo như mong muốn của mình.

Theo ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho biết, thí sinh phải kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót giữa kết quả điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống với thông tin trên phiếu đề nghị đăng ký điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) trước 17h ngày 23/7.

Sau khi thay đổi trực tuyến, thí sinh được phép điều chỉnh lại bằng phiếu trong hai ngày 21 - 23/07

Sau khi thay đổi trực tuyến, thí sinh được phép điều chỉnh lại bằng phiếu trong hai ngày 21 – 23/07

Thí sinh cần làm gì khi đã trúng tuyển?

Đến ngày 1/8 các trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển. Thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc qua đường Bưu điện) trước ngày 7/8 để khẳng định việc nhập học tại trường đã trúng tuyển. Cùng đó, theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên…) để làm thủ tục nhập học.

Thầy giáo Đặng Nam Anh – Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội, Trường Cao đẳng Pasteur chia sẻ, những trường hợp thí sinh không xác nhận nhập học coi như từ chối cơ hội thì vẫn có thể tham gia đợt xét tuyển đợt bổ sung. Tuy nhiên, các em cũng cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển, các em cần cân nhắc lựa chọn các ngành, trường yêu thích để đảm bảo khi trúng tuyển có thể xác nhận nhập học vào trường.

Dự kiến các đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện từ sau ngày 13/8. Thời gian cụ thể của các đợt xét tuyển bổ sung sẽ do các trường quy định.

Mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất

Mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất

Không nên dồn vào ngày cuối mới thay đổi nguyện vọng

Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, năm nay, thí sinh không được biết danh sách, số lượng thí sinh đăng ký vào từng trường Đại học nên các em cần cân nhắc kỹ lưỡng trường học, ngành nghề nào phù hợp với năng lực và kết quả điểm thi THPT Quốc gia năm 2017. Sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng thì các em nên thực hiện điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu hoặc trực tuyến ngay, không nên để đến ngày cuối cùng vì nếu có trục trặc gì thì không còn thời gian xử lý.

Để nâng cao cơ hội trúng tuyển, thí sinh có thể tham khảo điểm thi của các ngành nghề, trường học từ năm học trước để cân nhắc thay đổi nguyện vọng một cách phù hợp.

Nguồn: Caodangyduoc.com

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi