Thay đổi trong tuyển sinh đào tạo nhân lực Cao đẳng Y tế năm 2018 Công tác tuyển sinh đào tạo nhân lực Cao đẳng Y tế Hà Nội và Tp HCM năm 2018 đòi hỏi đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt trong việc xét tuyển Cao đẳng Y Dược nhằm tạo thuận lợi cho người học. Đào tạo Cao đẳng Y Dược cần tích cực liên kết ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Thay đổi trong tuyển sinh đào tạo nhân lực Cao đẳng Y tế năm 2018

Thay đổi trong tuyển sinh đào tạo nhân lực Cao đẳng Y tế năm 2018

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Công tác tuyển sinh đào tạo nhân lực Cao đẳng Y tế Hà Nội và Tp HCM năm 2018 đòi hỏi đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt trong việc xét tuyển Cao đẳng Y Dược nhằm tạo thuận lợi cho người học.

Đào tạo điều dưỡng viên chuyên môn sâu Y lý – giỏi Y thuật và giàu Y đức

Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cố vấn chuyên môn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhấn mạnh: Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong bối cảnh hội nhập quốc tế đã yêu cầu các Trường đào tạo nhóm ngành sức khoẻ phải đổi mới căn bản, toàn diện công tác đào tạo nhân lực y tế nhằm đáp ứng yêu cầu chuyên môn sâu Y lý – giỏi Y thuật và giàu Y đức.

Được sự quan tâm của Bộ Y tế và Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, hiện nay Việt Nam không còn tình trạng thiếu cán bộ Y tế trình độ trung  cấp. Tuy nhiên theo yêu cầu hội nhập thì ngành Y tế Việt Nam đang thiếu hàng chục vạn cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng để chuẩn hoá năng lực theo chuẩn của khu vực Asean. Bài toán về số lượng thì có thể được giải dễ nhưng mối lo về chất lượng phải đạt được mục tiêu: Học ngành Y phải chọn đúng Trường Y thì mới nâng cao chất lượng tay nghề và phù hợp xu thế của thế giới.

Tăng số lượng tuyển sinh nhưng lo chất lượng đào tạo?

Theo thống kê của Trung tâm Truyền thông và Dịch vụ việc làm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đến hết năm 2017. Việt Nam có gần 120 cơ sở đào tạo nhóm ngành sức khỏe trong đó có khoảng 30% là các Trường đa ngành nghề nhưng có đăng ký đào tạo Y Dược, thậm chí đào tạo cả Bác sĩ đa khoa. Theo Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cho biết: Công tác đào tạo cán bộ Y tế còn nhiều bất cập, tuy số lượng cán bộ ngành y dược trình độ Cao đẳng được đào tạo tăng cao bù đắp được sự thiếu hụt cho các cơ sở Y tế cần phải chuẩn hoá cán bộ nhưng lại xuất hiện nỗi lo chất lượng có phần bị ảnh hưởng do các Trường Cao đẳng – Đại học đa ngành nghề không chuyên đào tạo nhóm ngành sức khoẻ cũng mở mã ngành đào tạo nhóm ngành Y Dược hết sức đặc thù cần phải có cơ sở vật chất tốt và quan trọng nhất là kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực Y khoa.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Theo Chủ tịch HĐQT Bệnh Viện YHCT Trường Giang thì việc đào tạo hiện đang “khoán trắng” cho các trường tự xây dựng chương trình, tự đánh giá kết quả và tự công bố chất lượng nhân lực Y tế mà mình đã đào tạo còn các chủ thể sử dụng lao động ngành Y tế như bệnh viện, phòng khám, buộc phải sử dụng những sản phẩm đào tạo mà chưa có sự phối hợp, góp ý về xây dựng chương trình đào tạo cho sát thực tế. Theo Chủ tịch HĐQT Bệnh viện YHCT Trường Giang thì thời gian qua, ngành y tế Việt Nam đã có nhiều cố gắng nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh từ việc chỉnh trang bệnh viện, sạch đẹp, mua sắm thêm thiết bị y tế hiện đại nhưng vẫn chưa lấy được niềm tin của người bệnh vì chất lượng nhân viên y tế chưa đồng đều giữa các Trường Y Dược và các Trường đa ngành cùng đào tạo nhân viên Y tế.

Thạc sĩ Y học Nguyễn Việt Phương cho biết: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục cập nhật nhiều kỹ thuật và phương pháp chẩn đoán, điều trị, chăm sóc, theo dõi và phục hồi chức năng để xây dựng chương trình và nội dung đào tạo để sát thực tế ngành Y thì nhiều trường cao đẳng đa ngành nghề vẫn chưa có điều kiện cập nhật kiến thức y học mới vào để giảng dạy cho sinh viên. Hơn nữa, ngày càng nhiều các trường đại học đa ngành không chuyên đào tạo y được mở thêm mã ngành đào tạo y khoa đang là khó khăn cho việc nâng cao chất lượng nhân lực y tế.

Nhân lực y tế rất quan trọng, quyết định chất lượng và hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế. Do vậy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với ra đội ngũ tiến sĩ Y khoa, Thạc sĩ Y học và các Bác sĩ giỏi về lâm sàng, có năng lực nghiên cứu, có kinh nghiệm giảng dạy, quyết tâm cùng ngành Y tế góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe người dân.

Xét tuyển Cao đẳng xét nghiệm chỉ cần tốt nghiệp THPT

Theo tiến sĩ Y Dược, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ thì đào tạo cán bộ Y tế trình độ cao đẳng phải đạt được 2 mục tiêu. Thứ nhất là kiến thức Y lý của khối ngành khoa học sức khỏe. Thứ hai là kỹ năng Y nghiệp như: giao tiếp với người bệnh, thăm khám và làm thủ thuật y khoa. Do vậy, chương trình đào tạo do hội đồng Y khoa Pasteur biên soạn có trọng tâm là: năng lực; tích hợp; chú trọng kỹ năng lâm sàng và kỹ năng giao tiếp người bệnh.

Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn khẳng định, việc chọn Trường học Cao đẳng ngành Y Dược là vấn đề cốt lõi nhằm bảo đảm độ an toàn cho người bệnh để tránh những rủi ro tai biến Y khoa như việc Điều Dưỡng viên tiêm nhầm thuốc khiến người bệnh tai biến hoặc tử vong. Do vậy. mỗi người học hãy có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi chọn học ngành Y phải chọn đúng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được đào tạo bài bản: Sâu Y lý – giỏi Y thuật – Giàu Y đức.

 

Có thể bạn quan tâm

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 nhanh nhất

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hỗ trợ thí sinh xét tuyển Cao đẳng ...

Chat với chúng tôi