Thí sinh bối rồi trước đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2018 Trong khi các bạn cùng trang lứa đã nhập học đợt 1 thì những thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung không tránh khỏi những bối rối. Thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung trường ĐH Văn hóa Hà Nội Học phí năm học 2018 – 2019 của 87 trường Đại ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Thí sinh bối rồi trước đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2018

Thí sinh bối rồi trước đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2018

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong khi các bạn cùng trang lứa đã nhập học đợt 1 thì những thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung không tránh khỏi những bối rối.

Thí sinh bối rồi trước đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2018

Thí sinh bối rồi trước đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2018

Tiêu cực thi cử có ảnh hưởng đến xét tuyển?

Trước câu hỏi của thí sinh về cơ hội xét tuyển vào nhóm ngành cao nhất trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung này, nhiều chuyên gia giáo dục – nhận xét đây là câu hỏi hay và khó, vì từ ngày 13/08, các trường bắt đầu công bố xét tuyển bổ sung đối với những ngành còn chỉ tiêu.

“Chia sẻ với em một số nguyên tắc chung trong đợt xét tuyển bổ sung mà các em cần lưu ý để tăng cơ hội trúng tuyển: Ngành có mức điểm chuẩn năm 2017, điểm chuẩn đợt 1 không quá chênh lệch với điểm thi năm nay của em, ngành còn nhiều chỉ tiêu, ngành thuộc các chương trình liên kết quốc tế và quan trọng nhất đó phải là ngành thuộc những ngành mà phù hợp với sở thích của mình”, – T.S Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ với các thí sinh.

Về vấn đề này Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận được nhiều câu hỏi khá “hóc búa” của thí sinh: “Liệu việc sửa, nâng điểm ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình có ảnh hưởng đến độ tin cậy, chính xác và công bằng trong xét tuyển của các trường đại học? Giờ em và nhiều bạn đã trượt NV1, liệu chúng em có bị trượt oan NV2 vì các bạn đó?”.

Nhiều thí sinh lo lắng vấn đề tiêu cực thi cử có thể ảnh hưởng đến xét tuyển

Nhiều thí sinh lo lắng vấn đề tiêu cực thi cử có thể ảnh hưởng đến xét tuyển

T.S Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng việc nâng điểm không phải là số đông và đang được ngành giáo dục xử lý. Thông thường, các trường gọi trúng tuyển luôn căn cứ chỉ tiêu, tỉ lệ nhập học những năm qua để quyết định số gọi nhập học hằng năm, thường là cao hơn chỉ tiêu.

Vì vậy, không có trường hợp thí sinh bị trượt oan, chỉ do các trường không có đủ chỗ để đáp ứng nhu cầu. Nếu các vụ gian lận “trót lọt” thì những thí sinh đó cũng không thể học nổi chương trình đại học.

Nhiều ngành “hot” đợi thí sinh

Đại diện các trường Đại học, Cao đẳng cho biết nhiều ngành đang có nhu cầu nhân lực cao vẫn đang được xét tuyển trong đợt bổ sung này, với cả hai phương thức: qua học bạ và kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018. Đông đảo nhất phải kể đến khối ngành Y, Dược.

Ngành truyền thông, tổ chức sự kiện cũng được thí sinh quan tâm trong đợt xét tuyển bổ sung này. Bên cạnh đó, nhiều thí sinh băn khoăn vì ngành mình muốn chọn ở đợt đăng ký nguyện vọng bổ sung lại đang có xu hướng khó tìm việc. Nói về ngành sư phạm mầm non, trước hết thí sinh cần kiểm tra xem bản thân có năng lực thực sự với ngành này không, qua những biểu hiện: Có năng khiếu ca, múa, hát, diễn thuyết, đam mê chăm sóc, yêu thương con trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi