Thí sinh điểm cao “ngất ngưởng” bỏ ĐH vào trường nghề Kỳ thi vừa qua nhiều thí sinh đạt điểm cao nhưng vẫn bỏ ĐH vào trường nghề. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy đã đến lúc thí sinh cần nghề hơn bằng cấp. Bất ngờ với điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung của trường đầu tiên công bố Hot: ĐH Sư phạm ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Thí sinh điểm cao “ngất ngưởng” bỏ ĐH vào trường nghề

Thí sinh điểm cao “ngất ngưởng” bỏ ĐH vào trường nghề

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kỳ thi vừa qua nhiều thí sinh đạt điểm cao nhưng vẫn bỏ ĐH vào trường nghề. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy đã đến lúc thí sinh cần nghề hơn bằng cấp.

Thí sinh đã biết “giác ngộ” với nghề

Học Đại học không còn là cái đích của các thí sinh

Trong những năm gần đây thí sinh có xu hướng chọn theo học nghề thay vì học ĐH. Đây là một hiệu ứng tích cực cho thấy các em đã thấu hiểu tầm quan trọng của việc làm. Bởi trong những năm qua, không ít sinh viên tốt nghiệp nhưng vẫn thất nghiệp. Trong khi những thí sinh theo học trường nghề lại có cơ hội cao hơn khi xin việc.

Thấu hiểu điều đó các trường Cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp đa tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh. Mùa tuyển sinh mới khởi động nhiều trường nghề đã thu nạp được những thí sinh có điểm thi cao ngất ngưởng. Điển hình tại kỳ thi THPT Quốc gia 2017, N.Đ.N (Thanh Hóa) đã đạt 24,5 điểm. Với số điểm này N hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều trường đại học top trên. Mặc dù vậy N vẫn quyết tâm xét tuyển vào ngành Dược của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thí sinh N chia sẻ: “Quyết định chọn lựa vào ngành Dược là mơ ước của em, gia đình từ lâu. Đây là một trong những nhóm ngành Hot được xã hội rất chuộng. Dự định sau khi tốt nghiệp em sẽ tự mình có thể mở quầy thuốc tại địa phương”.

Học nghề mang lại cơ hội việc làm lớn

Từ bỏ giấc mơ ĐH nhiều thí sinh theo học Cao đẳng Dược

Theo nguồn tin tức Y tế – Giáo dục: Nhận định về việc học nghề của các thí sinh ông Cao Văn Sâm – Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) cho biết: Thực tiễn sẽ điều tiết người học và phụ huynh. Hiện nay học sinh chọn học ngành gì luôn nghĩ đến việc tương lai ra trường có việc làm ổn định hay không? Bên cạnh đó, các sinh viên cũng căn cứ vào khả năng điều kiện mà thị trường xã hội cần. Do đó trong những năm qua các trường Cao đẳng, trung cấp có nhu cầu tuyển dụng lớn, cơ hộ giải quyết việc làm cho số này nhiều hơn.

Cũng chính vì thế rất nhiều thí sinh đã có định hướng nghề nghiệp rõ ràng và tìm kiếm những ngành nghề có cơ hội việc làm cao. Điển hình như thí sinh Nguyễn Thị Hải Lê ( Sơn La), kỳ thi THPT Quốc gia đạt 22 điểm. Do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, không đủ điều kiện theo học ĐH em quyết định lựa chọn học nghề. Tìm hiểu trên mạng, Lê nhận thấy ngành Dược trong thời gian tới có nhiều tiềm năng phát triển, vì vậy cơ hội việc làm ngành nghề này rất lớn. Đó là động lực để Lê quyết định theo học ngành Dược. Lê nhận định: “Trong số các ngành nghề mình yêu thích nhất là học Dược. Công việc nhẹ nhàng lại có thu nhập cao. Vì thế mình thiết nghĩ không cần theo đuổi các trường Đại học, nếu nỗ lực cố gắng theo học ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm, theo học ở hệ Cao đẳng là sự chọn lựa đúng đắn hơn”.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi