Thí sinh hốt hoảng khi Điểm chuẩn Đại học 2017 tăng mạnh Kết thúc thời gian đăng ký thay đổi nguyện vọng của thí sinh thì hiện nay do lượng đăng ký các ngành tăng cao khiến điểm chuẩn Đại học tăng đột biến.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Thí sinh hốt hoảng khi Điểm chuẩn Đại học 2017 tăng mạnh

Thí sinh hốt hoảng khi Điểm chuẩn Đại học 2017 tăng mạnh

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kết thúc thời gian đăng ký thay đổi nguyện vọng của thí sinh thì hiện nay do lượng đăng ký các ngành tăng cao khiến điểm chuẩn Đại học tăng đột biến.

Các trường Đại học khó khăn khi xác định điểm chuẩn năm 2017

Các trường Đại học khó khăn khi xác định điểm chuẩn năm 2017

Khó khăn khi xác định điểm chuẩn năm 2017

Bộ GD&ĐT đã chính thức hỗ trợ các trường Đại học thực hiện việc xét tuyển Đại học bằng việc sử dụng phần mềm lọc ảo cho các trường Đại học xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc gia 2017.

Theo GS.TS Nguyễn Văn Sơn – Hiệu trường trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên cho biết năm nay tống số thí sinh xét tuyển vào trường là 7.347 thí sinh đăng ký từ nguyện vọng 1 đến nguyện vọng 5. Ngành Y Đa khoa là 1.380 thí sinh thực hiện việc đăng ký nguyện vọng 1 so với chỉ tiêu là 246 thí sinh sau khi đã trừ đi thí sinh tuyển thẳng và dự bị.

Một số ngành như ngành xét nghiệm 50 chỉ tiêu có đến 158 thí sinh đăng ký, ngành Dược có 150 chỉ tiêu nhưng có đến 388 thí sinh đăng ký nguyện vọng, ngành điều dưỡng có 150 chỉ tiêu thì cũng có tới 352 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, ngành Y học dự phòng có 50 chỉ tiêu thì có 277 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1.

Đối với những thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 thì điểm chuẩn của trường sẽ tăng lên 2 điểm và cao hơn so với năm trước. Tuy nhiên khó khăn nhất đối với trường là những thí sinh đăng ký nguyện vọng 2,3 vì vậy điểm chuẩn tăng nhưng lại khó xác định ở mức độ nào.

Theo đánh giá của các trường Đại học thì điểm chuẩn năm nay tăng nhiều

Theo đánh giá của các trường Đại học thì điểm chuẩn năm nay tăng nhiều

Theo tin tức Y tế giáo dục cho rằng với tính trạng này các trường cùng cấp vẫn có thể cạnh tranh đối tượng thí sinh rớt nguyện vọng 1 ở Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Y Thái Bình, Đại học Y khoa Vinh. Tuy nhiên cắt điểm chuẩn ở mức độ nào thì lại là vấn đề khó đối với trường.

Tuy nhiên hiện nay các trường Đại học thuộc top giữa lại chờ đợi xem các trường thuộc top trên đưa ra mức điểm chuẩn thế nào để có thể điều chỉnh vì chỉ cần một trường Đại học thuộc top trên điều chỉnh thì toàn bộ hệ thống các trường Đại học sẽ điều chỉnh theo.

Theo đánh giá của Thạc sĩ Vũ Lệ Thuỷ – Giảng viên Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết hiện nay các trường thuộc tóp dưới cũng đang khá nhiều trường lo lắng, chỉ cần các trường top trên điều chỉnh điểm chuẩn vẫn nằm trong ngưỡng của Bộ thì chắc chắn các trường top dưới sẽ khó khăn và ảnh hưởng đến công tác tuyển sinh.

Bộ GD&ĐT cũng đã hỗ trợ các trường Đại học áp dụng phần mềm lọc ảo, nếu như trường Đại học nào không tham gia nhóm xét tuyển chắc chắn sẽ khó khăn trong việc xác định ảo vì năm nay quy chế cho phép thí sinh đăng ký không giới hạn nguyện vọng.

Danh sách điểm chuẩn một số trường Đại học

Danh sách một số trường Đại học công bố điểm trúng tuyển như sau:

Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM dự kiến mức điểm trúng tuyển: Ngành kinh tế từ 18,5-20. Công nghệ thực phẩm từ 19 – 23. Cơ khí, điện tử từ 17,5 – 18,5. Các ngành mới điểm chuẩn có thể từ 16 – 19. Công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, kế toán, quản trị du lịch và lữ hành, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống (theo chương trình chuẩn quốc tế) dự kiến là 18.

Đối với những ngành xét tuyển học bạ: 18 điểm gồm: quản lý tài nguyên và môi trường, công nghệ vật liệu, an toàn thông tin, công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Ngành 20 điểm: công nghệ thực phẩm, kế toán, công nghệ sinh học, quản trị nhà hàng – khách sạn, quản trị du lịch và lữ hành (chương trình tăng cường tiếng Anh); ngôn ngữ Anh, công nghệ chế tạo máy, công nghệ kỹ thuật môi trường, công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, công nghệ chế biến thủy sản.

Ngành 21,5 điểm: tài chính – ngân hàng, công nghệ sinh học, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, công nghệ thông tin. Kế toán 22 điểm, quản trị kinh doanh 22, công nghệ thực phẩm 24.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM sẽ thực hiện việc xét tuyển bổ sung kết quả thi từ ngày 13/8/2017. Chỉ tiêu các ngành như sau ngành thú ý 100 chỉ tiêu, an toàn thông tin và kinh doanh quốc tế (50/mỗi ngành). Các tổ hợp môn của ngành an toàn thông tin gồm: A00, A01, D01, C01 và kinh doanh quốc tế gồm: A00, A01, C00 và D01.

Nguồn: Cao đẳng Điều dưỡng

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi