Thí sinh nhận giấy kết quả thi THPT Quốc Gia năm 2017 ở đâu để xét tuyển Đại học? Nhiều thí sinh hiện nay vẫn chưa biết nhận giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2017 ở đâu và thời gian nhận là khi nào?
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Thí sinh nhận giấy kết quả thi THPT Quốc Gia năm 2017 ở đâu để xét tuyển Đại học?

Thí sinh nhận giấy kết quả thi THPT Quốc Gia năm 2017 ở đâu để xét tuyển Đại học?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều thí sinh hiện nay vẫn chưa biết nhận giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2017 ở đâu và thời gian nhận là khi nào?

Thông báo địa chỉ cấp giấy chứng nhận kết quả thi THPT

Thông báo địa chỉ cấp giấy chứng nhận kết quả thi THPT

Thời gian cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2017

Thông tin từ Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngày 17/7 là thời gian các trường THPT các trường sẽ cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạn, các loại giấy tờ khác (bản chính) cho thí sinh và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh. Chính vì vậy thí sinh sẽ nhận giấy kết thi tại trường THPT mà thí sinh theo học.

Trường hợp thí sinh đã trúng tuyển vào đại học, cao đẳng đợt 1 thì phải nhanh chóng nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản chính ngay tại trường mình quyết định theo học. Thời hạn nộp giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 19/8, sau thời gian trên thí sinh nào không nộp giấy sẽ xem như không hợp lệ và nhà trường sẽ gọi thí sinh bổ sung.

Thí sinh bắt buộc phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản chính để khẳng định việc nhập học theo đúng quy định của trường. Đối với trường hợp thí sinh không trùng tuyển đợt 1 hoặc không nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường thì có thể theo dõi thông tin cho đợt tuyển sinh bổ sung tiếp theo của trường mà thí sinh muốn xét tuyển.

Các trường sẽ thống kê số lượng thí sinh chính thức nộp giấy chứng nhận kết quả thi để công bố chỉ tiêu xét tuyển bổ sung vào các ngành, vì có lượng thí sinh ảo nên nhiều ngành trong đợt 1 vẫn có thể chưa đủ chỉ tiêu nên thí sinh trúng tuyển vẫn có nhiều cơ hội được xét tuyển vào ngành học mình yêu thích.

Thí sinh có thể làm đơn phúc khảo

Theo tin tức giáo dục, mọi thí sinh đều có thể nộp đơn phúc khảo bài thi, thời gian phúc khảo bài thi bắt đầu từ ngày 8/7 đến 17/7, thí sinh nộp tại nơi đăng ký dự thi. Chậm nhất vào ngày 2/8 thí sinh sẽ biết được điểm thi phúc khảo sẽ được cập nhật trên hệ thống dữ liệu của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh có quyền làm đơn phúc khảo lên Hội đồng chấm thi trong thời gian quy định

Thí sinh có quyền làm đơn phúc khảo lên Hội đồng chấm thi trong thời gian quy định

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh. Đối với bài thi tự luận sẽ do ban thư ký của hội đồng xử lý, nếu kết quả của 2 cán bộ phúc khảo giống nhau sẽ lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo, trường hợp kết quả có sự chênh lệch sẽ giao cho trưởng ban phúc khảo tổ chức cán bộ thứ 3 chấm thi trực tiếp bằng mực màu khác.

Trường hợp kết quả của 3 cán bộ chấm thi khác nhau thì sẽ lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm thi làm tròn thành hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo rồi ký xác nhận.

Thí sinh cũng lưu ý điểm phúc khảo lệch 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm, trường hợp điểm phúc khảo bị lệch giữa cán bộ chấm thi từ 0,5 sẽ đối thoại trực tiếp ( có ghi biên bản). Điểm chấm lại của tổ phúc khảo bài thi trắc nghiệm là điểm thi chính thức của thí sinh trong kỳ thi.

Nguồn: Cao đẳng Điều dưỡng

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Meclizine trị buồn nôn, nôn mửa và chóng mặt

Cập nhật thông tin mới nhất về meclizine giúp bạn nâng cao hiệu quả ngăn ngừa và điều trị buồn nôn, nôn mửa và chóng mặt do say tàu xe của thuốc.

Chat với chúng tôi