Thí sinh phải làm gì khi không nhận được giấy báo nhập học? Mỗi mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng đều xảy ra tình trạng thí sinh không nhận được giấy báo nhập học. Vậy trong trường hợp này thí sinh cần phải làm gì? 2 trường Đại học phía Nam vừa công bố điểm chuẩn năm 2017 Thực hư thông tin các trường Đại học không ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Thí sinh phải làm gì khi không nhận được giấy báo nhập học?

Thí sinh phải làm gì khi không nhận được giấy báo nhập học?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 3,67 trong tổng số 5)
Loading...

Mỗi mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng đều xảy ra tình trạng thí sinh không nhận được giấy báo nhập học. Vậy trong trường hợp này thí sinh cần phải làm gì?

Nhiều thí sinh không nhận được giấy báo nhập học

Nhiều thí sinh không nhận được giấy báo nhập học

Không nhận được giấy báo nhập học thí sinh phải làm gì?

Có rất nhiều thí sinh đã gửi câu hỏi về cho ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên quan đến vấn đề tuyển sinh Đại học. Và một câu hỏi được nhiều thí sinh hỏi nhất đó là “ Em không nhận được giấy báo nhập học của trường mình trúng tuyển thì em phải làm sao”. Với câu hỏi này nhà trường xin trả lời như sau:

Việc chưa có giấy báo nhập học cũng là chuyện bình thường, có thể là do thất lạc về thư từ. Bạn không cần phải quá lo lắng hay sợ rằng không có giấy báo thì bạn sẽ không được nhập học. Nếu không nhận được giấy báo nhập học, bạn chủ động liên hệ với trường để biết thời gian và thủ tục nhập học cần thiết sau đó đến nhập học bình thường. Tại ngày nhập học, bạn báo cáo lại việc chưa nhận được giấy báo trúng tuyển. Căn cứ vào hồ sơ tuyển sinh nhà trường sẽ kiểm tra và cấp lại cho bạn.

Hồ sơ nhập học sau khi trúng tuyển bao gồm những gì?

Đối với hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng thí sinh làm hồ sơ nhập học cần chuẩn bị những giấy tờ:

  • Giấy báo nhập học
  • Học bạ bản photo có công chứng
  • Hồ sơ lý lịch học sinh sinh viên có dán sẵn ảnh chân dung đã đóng dấu giáp lai tại ủy ban nhân dân nơi thí sinh cư trú
  • Giấy chứng nhận kết quả tốt nghiệp tạm thời với những thí sinh vừa thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 hoặc bằng tốt nghiệp THPT với những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2016 trở về trước
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân có công chứng
  • Giấy khai sinh bản sao có công chứng
  • 4 ảnh 3×4 hoặc 4×6, mặt sau có ghi rõ thông tin cá nhân và địa chỉ liên hệ
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu như thuộc các đối tượng ưu tiên như con thương binh liệt sĩ, thuộc dân tộc thiểu số, hộ nghèo…)

Hồ sơ nhập học Đại học Cao đẳng năm 2017

Hồ sơ nhập học Đại học Cao đẳng năm 2017

Thí sinh cũng cần lưu ý thêm, kể từ khi nhận được giấy báo trúng tuyển, thí sinh không được nhập học chậm sau 15 ngày, nếu quá thời gian đó nhà trường sẽ coi như thí sinh đó bỏ học. Trường hợp thí sinh ốm đau bệnh tật không đến nhập học được cần phải có giấy chứng nhận của bệnh viện từ tuyến quận, huyện trở lên.

Nguồn: Tin tức Y tế Giáo dục

 

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi