Thời gian học liên thông Cao đẳng hộ sinh trong bao lâu? Tốt nghiệp trung cấp nhiều bạn muốn tìm kiếm cơ hội việc làm lương cao nên đã học liên thông Cao đẳng hộ sinh nhưng thời gian học liên thông Cao đẳng hộ sinh có phải mất 3 năm như hệ chính quy? Điều kiện liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2017 Có thể ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng Hộ sinh > Thời gian học liên thông Cao đẳng hộ sinh trong bao lâu?

Thời gian học liên thông Cao đẳng hộ sinh trong bao lâu?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tốt nghiệp trung cấp nhiều bạn muốn tìm kiếm cơ hội việc làm lương cao nên đã học liên thông Cao đẳng hộ sinh nhưng thời gian học liên thông Cao đẳng hộ sinh có phải mất 3 năm như hệ chính quy?

Điều kiện tuyển sinh liên thông Cao đẳng hộ sinh đơn giản

Điều kiện tuyển sinh liên thông Cao đẳng hộ sinh đơn giản

Khi nhu cầu  chăm sóc sức khỏe mẹ và bé ngày càng được chú trọng như hiện nay thì Nữ hộ sinh lại càng khẳng định được vai trò của mình.Tuy nhiên để giúp những mẹ bầu “vượt cạn” thành công và có sức khỏe tốt sau sinh sản thì nữ hộ sinh phải là những người được đào tạo bài bản, phải nắm vững các kỹ thuật chăm sóc sản phụ từ lúc bước lên bàn đẻ, vừa phải hướng dẫn họ rặn đẻ, vừa phải dỗ dành cho sản phụ vì những cơn đau đẻ làm sản phụ đau đớn vô cùng lại không có người thân ở bên.

Thêm vào đó, thực tế cho thấy rằng khi bạn càng có kĩ năng kiến thức và kinh nghiệm thì cơ hội tìm kiếm việc với mức lương ổn định càng cao hay khả năng thăng tiến trong công việc sẽ càng nhanh.

Chính vì những nguyên nhân trên, một vài năm trở lại đây, hình thức học liên thông Cao đẳng hộ sinh hoặc học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược được rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp trung cấp đăng kí và theo học. Khi theo học liên thông, bạn sẽ có được nhiều điều kiện thuận lợi như dưới đây.

Đối tượng liên thông Cao đẳng hộ sinh được mở rộng

Từ năm 2016 trở về trước nước ta quy định nếu muốn liên thông Cao đẳng Y Dược phải có bằng trung cấp tức là thí sinh phải có bằng cấp đúng chuyên ngành mới được liên thông cao đẳng thuộc ngành đó. Chính vì vậy quy định này gây ra nhiều  mặt hạn chế bởi những thí sinh có bằng trung cấp khác nhóm ngành sức khỏe: Kinh tế, kĩ thuật, sư phạm… khi có nhu cầu theo học ngành hộ sinh nhưng không thể học liên thông được.

Từ năm 2017 trở đi, luật giáo dục nghề nghiệp đã có sự thay đổi đã có sự thay đổi, theo đó những thí sinh có bằng trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe đều được liên thông lên cao đẳng thuộc bất kì nhóm ngành sức khỏe nào. Ví dụ bạn có thể liên thông từ trung cấp hộ sinh lên Cao đẳng hộ sinh hoặc Cao đẳng dược, Cao đẳng điều dưỡng hoặc Cao đẳng xét nghiệm Y học…. đều được

Thời gian đào tạo liên thông chỉ mất 1,3 năm

Thời gian đào tạo liên thông chỉ mất 1,3 năm

Thời gian học liên thông Cao đẳng hộ sinh trong bao lâu?

Thông thường, đối với các hệ Cao đẳng Y Dược đào tạo chính quy thời gian học sẽ là 3 năm. Nhưng đối với hệ liên thông thì thời gian học liên thông Cao đẳng hộ sinh chỉ mất 1,3 – 1,5 năm.

Hiện nay có nhiều cơ sở đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược có ngành hộ sinh dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành sức khỏe với thời gian đào tạo cụ thể như sau:

Thời gian đào tạo 1,3 năm: Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp thuộc đúng ngành sức khỏe và muốn liên thông lên Cao đẳng cùng ngành đó: Ví dụ bạn học Trung cấp hộ sinh liên thông lên Cao đẳng hộ sinh, Tốt nghiệp trung cấp Dược liên thông lên Cao đẳng Dược…chỉ mất 1,3 năm

Thời gian đào tạo 1,5 năm: Đối với thí sinh tốt nghiệp trung cấp trong nhóm ngành sức khỏe nếu muốn liên thông lên Cao đẳng khác khoa nhưng vẫn trong nhóm ngành sức khỏe sẽ mất thêm thời gian 3 tháng học để lấy chứng chỉ chuyển đổi ngành phù hợp. Ví dụ liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng hộ sinh, hoặc trung cấp điều dưỡng lên Cao đẳng xét nghiệm Y học…

Thời gian học: Nhằm tiết kiệm thời gian cho sinh viên, người đi làm sắp xếp công việc, rất nhiều trường đã mở các lớp liên thông Cao đẳng hộ sinh vào tối từ T2 đến T6 hoặc sinh viên có thể chỉ cần học vào 2 ngày cuối tuần ( T7 và Chủ nhật)

Thời gian đào tạo liên thông cũng gần tương tự như bạn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội. Tại sao thời gian lại được rút ngắn như vậy? Bởi trong chương trình đào tạo liên thông hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược nói chung đã loại bớt những môn đại cương như Mác, Triết, Toán cao cấp…. Thời gian đào tạo ngắn là điều kiện tốt giúp bạn sớm được ra trường, nhanh chóng tìm kiếm được việc làm, ổn định thu nhập, ổn định cuộc sống.

Liên thông Cao đẳng hộ sinh có nhiều cơ hội việc làm

Liên thông Cao đẳng hộ sinh có nhiều cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp liên thông Cao đẳng hộ sinh học viên được cấp bằng chính quy và có thể tự tin xin việc vào các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, phòng khám…Nếu học viên có nhu cầu muốn trau dồi thêm kiến thức ở ngành khác có thể học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm Y học mà không cần mất thời gian chuyển đổi.

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về thời gian hoặc hồ sơ giấy tờ liên thông Cao đẳng hộ sinh, thí sinh nên chọn các trường đang đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hoặc Cao đẳng Y Dược chính quy sẽ giúp bạn tư vấn chi tiết hơn.

 

Có thể bạn quan tâm

Chiêu sinh lớp Liên thông Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội tháng 7/2022

Tháng 7/2022, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khai giảng lớn Liên thông Cao đẳng Hộ sinh học thứ 7 và chủ nhật. Thí sinh cần cập nhật quy chế tuyển sinh để nhập học thuận lợi.

Chat với chúng tôi