Thông báo Tuyển sinh Trung cấp Dược năm 2015 Dược sĩ là người làm việc trong ngành Dược, liên quan đến thuốc – là hỗn hợp các chất dùng cho việc phòng và chữa bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Do đó, đội ngũ Dược sĩ cần được chú trọng đào tạo bài bản. Sinh viên ...
Trang chủ > Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Dược > Thông báo Tuyển sinh Trung cấp Dược năm 2015

Thông báo Tuyển sinh Trung cấp Dược năm 2015

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (13 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dược sĩ là người làm việc trong ngành Dược, liên quan đến thuốc – là hỗn hợp các chất dùng cho việc phòng và chữa bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Do đó, đội ngũ Dược sĩ cần được chú trọng đào tạo bài bản.

trung-cap-duoc-thuc-hanh-hoa-duoc-duoc-li

Sinh viên Y Khoa Pasteur đang thực hành Hoá Dược.

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là những người thực hành nghề dược (làm công tác chuyên môn về dược hoặc hành nghề dược) trong ngành y tế. Họ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua kết hợp với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác.

Công việc của Dược sĩ không chỉ là bán thuốc theo đơn của Bác sĩ mà Dược sĩ còn tham gia vào quá trình điều trị cho người bệnh thông qua việc theo dỗi việc sử dụng thuốc an toàn hợp lý. Tùy thuộc vào trình độ đào tạo và năng lực, Dược sĩ có thể làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau như sau.

Phân loại vị trí công việc của Dược sĩ trong lĩnh vực Dược:

1. Công nhân Dược: làm việc trong các xí nghiệp, nhà máy Dược phẩm, lao động kỹ thuật hoặc làm trong dây truyển sản xuất và cung ứng vật tư thiết bị.

2. Dược tá (Dược sơ cấp): có thể làm việc trong các xí nghiệp như công nhân, cũng có thể giúp việc cho Dược sĩ, cấp thuốc ở khoa Dược trong bệnh viện.

3. Dược sĩ trung học: Được phép tham gia làm việc ở tất cả các lĩnh vực khác nhau của ngành Dược với vai trò là trợ lý của Dược sĩ Đại học. Khởi đầu từ một dược sĩ trung học, bạn hoàn toàn có thể tự học hỏi, rèn luyện kiến thức và theo học để trở thành Dược sĩ Đại học.

4. Dược sĩ đại học: bạn có thể tham gia vào toàn bộ thế giới rộng lớn của ngành Dược, khi đã là Dược sĩ đại học thì cơ hội chọn công việc của bạn vô cùng phong phú, lĩnh vực chủ yếu:

+ Quản lý nhà nước về Dược: Làm việc trong lĩnh vực quản lý nhà nước về Dược, nghĩa là bạn đang chịu trách nhiệm quản lý sự vận hành của cả hệ thống ngành Dược của đất nước. Để làm việc trong lĩnh vực này ngoài kiến thức chuyên môn trong ngành Dược, bạn còn phải trang bị cho mình nhiều kỹ năng khác tùy thuộc vào vị trí cụ thể.

 • Nghiên cứu Dược phẩm: Đây là lĩnh vực rất tốt để bạn cống hiến sức lực và trí tuệ như:
  Tạo nguồn nguyên liệu làm thuốc: cây cỏ, hóa chất …
 • Bào chế: từ nguyên liệu làm thành chế phẩm thuốc đật tiêu chuẩn chất lượng.
 • Nghiên cứu tác dụng của thuốc mới: dược lý, sinh lý, độc tính …
 • Động dược học: nghiên cứu sự hấp thu, phân bố, chuyển hóa, thải trừ của thuốc trong cơ thể …
 • Sinh Dược học: nghiên cứu ảnh hưởng của những yếu tố trong con người đến tác dụng của thuốc …

+ Sản xuất thuốc (Đông dược và Tân dược): Tình trạng thừa thầy thiếu thợ đang diễn ra phổ biến ở nước ta. Hiện tại thuốc nhập khẩu đang chiếm ưu thế tại nước ta với giá cả rất cao. Vì vậy lĩnh vực sản xuất thuốc mang nhãn hiệu “made in Việt Nam” với giá cả hợp với túi tiền người dân nước đang ngày càng được quan tâm đầu tư.

+ Phân bố lưu thông thuốc: đây là khâu thiết yếu để thuốc có thể đến tay mọi người trong xã hội, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Quy trình phân phối thuốc hiện nay được thực hiện từ Trung ương đến địa phương và tới từng người bệnh. Nếu bạn là người có một chút “máu kinh doanh” thì đây chắc chắn là một lĩnh vực hấp dẫn với bạn. Nhưng bạn đừng quên, trong nghề Dược là một dược sĩ chân chính thì ” Y đức phải được đặt lên hàng đầu”
sinh-vien-khoa-duoc-truong-trung-cap-y-khoa-pasteur

Ngoài ra, bạn có thể làm trong những lĩnh vực sau:

 • Kiểm nghiệm chất lượng thuốc;
 • Quản lý, cung cấp thuốc cho khoa lâm sàng ở bệnh viện;
 • Kết hợp với Bác sĩ trong việc kê đơn thuốc và hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh (Dược lâm sàng);
 • Pha chế thuốc theo đơn của Bác sĩ;
 • Quảng cáo và tiếp thị thuốc;
 • Giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp Y Dược;
 • Làm việc ở một số tổ chức trong nước và quốc tế về Dược phẩm và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 • Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, nhu cầu về dược sĩ, dược tá, kỹ thuật viên… rất lớn và không ngừng tăng lên. Theo số liệu thống kê của Cục
 • Quản lý dược cho thấy, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó số lượng chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan
  quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm.

tuyen-sinh-duoc-si-nam-2015

Học trung cấp ngành Dược ra trường dễ tìm việc hơn các ngành khác.

Nếu đam mê nghề Dược và muốn trở thành Dược sĩ thì các bạn phải theo học chuyên ngành Dược tại các như: Trường Đại học Dược Hà Nội, Trường Đại học Y – Dược Thành Phố Hồ Chí Minh… Nếu khả năng chưa cho phép thi đỗ Đại học ngành Dược, các bạn có thể đăng ký học Dược sĩ trung cấp tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội, là Trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Dược sĩ bán thuốc GPP theo chuẩn của Bộ Y tế.

Với phương châm là tập trung mọi nguồn lực tốt nhất cho việc đào tạo chuyên sâu ngành Dược, để khi học viên tốt nghiệp sẽ vững vàng kiến thức về thuốc, tinh thông kỹ năng marketing nghề Dược, nhanh chóng đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối Dược phẩm là những ưu thế nổi trội của Dược sĩ tốt nghiệp Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm và phát triển bản thân người học.

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược – Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur

Căn cứ theo thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban quy định về thời gian đào tạo Dược sĩ trung cấp từ 1 đến 3 năm áp dụng tùy theo từng đối tượng người học như sau:

 • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
 • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
 • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
 • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, luật…).

Chức danh sau khi tốt nghiệp: Dược sỹ trung cấp

Người học khi tốt nghiệp Trung cấp dược Hà Nội  – Phân Hiệu Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur cấp bằng Dược sĩ trung cấp hệ chính quy và được tuyển dụng công chức, viên chức theo quy định của Bộ Y tế và có thể học lên Đại học Dược hệ chuyên tu nếu có nguyện vọng học tiếp ở bậc học cao hơn.

trung-cap-duoc-ha-noi-tuyen-sinh
Địa chỉ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở)
Điện thoại Dược sĩ tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Phòng tuyển sinh tại Tp.Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên: Điện thoại: 0280.6556333

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017

Nghề Y sĩ đa khoa đang được đánh giá là ngành có triển vọng phát ...

Chat với chúng tôi