Thử nghiệm thành công thuốc uống trị chứng đau nửa đầu Loại thuốc uống uborgepant của Công ty Allergan đã trải qua giai đoạn 3 thử nghiệm lâm sàng với sự tham gia của gần 1.700 người, xác nhận được tính hiệu quả điều trị chứng đau nửa đầu. Bác sĩ mổ đẻ làm rách đầu bé sơ sinh phải khâu 6 mũi Sự nhầm lẫn ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Thử nghiệm thành công thuốc uống trị chứng đau nửa đầu

Thử nghiệm thành công thuốc uống trị chứng đau nửa đầu

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Loại thuốc uống uborgepant của Công ty Allergan đã trải qua giai đoạn 3 thử nghiệm lâm sàng với sự tham gia của gần 1.700 người, xác nhận được tính hiệu quả điều trị chứng đau nửa đầu.

Mỹ đã thử nghiệm thành công thuốc điều trị đau nửa đầu

Mỹ đã thử nghiệm thành công thuốc điều trị đau nửa đầu

Theo MedicalXpress, các thử nghiệm với sự tham gia của gần 1.700 người đã xác nhận hiệu quả của uborgepant, một loại thuốc mới của Công ty Allergan được đề xuất như là một phương pháp điều trị chứng đau nửa đầu.

Thuốc là một chất ức chế protein CGRP ( calcitonin gene-related peptide), một peptide liên quan đến gien calcitonin). Theo các kiến thức hiện tại, CGRP đóng vai trò quan trọng trong sự khởi đầu của chứng đau nửa đầu.

Trong thời gian lên cơn đau, protein này được tiết ra bởi các tế bào thần kinh sinh ba, gây ra sự giãn nở của các mạch máu trong não và ảnh hưởng đến việc truyền các xung lực đau. Trong thời kỳ 2018 – 2019, có tới 3 loại thuốc chống đau nửa đầu dựa trên các chất ức chế CGRP đã xuất hiện trên thị trường: Erenumab, Fremanezumab (Ajovy) và Galcanezumab. Tất cả đều được bệnh nhân thực hiện dưới hình thức tiêm hằng tháng.

Các nhà phát triển loại thuốc mới chỉ ra lợi thế của nó là một viên thuốc uống. Thử nghiệm lâm sàng đã cho thấy hiệu quả của viên thuốc trong việc loại bỏ cơn đau và các triệu chứng đau nửa đầu khác, chẳng hạn buồn nôn và nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh.

Điều đặc biệt quan trọng là thuốc có thể dùng cho một nhóm bệnh nhân khá lớn không thể sử dụng phương pháp điều trị đau nửa đầu tiêu chuẩn. Từ những năm 1990, triptans, chất kích thích thụ thể serotonin trong não, đã được chú ý. Thuốc làm co mạch máu và giảm viêm. Nhưng triptans không có tác dụng đối với một số bệnh nhân và những bệnh nhân khác không thể sử dụng chúng vì nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ tăng lên (trong trường hợp này, thuốc chống co mạch bị chống chỉ định). Triptans cũng có tác dụng phụ: gây cảm giác tê, buồn ngủ và chóng mặt, gây khó khăn cho một số người dùng. Do đó, cần có các loại thuốc có cơ chế hoạt động khác nhau cơ bản và các chất ức chế CGRS đóng vai trò này.

Các nhà tổ chức thử nghiệm dự kiến ​​sẽ nhận được sự chấp thuận từ Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ cho phép sử dụng thuốc tại Mỹ vào tháng 12 tới. Kết quả thử nghiệm lâm sàng được công bố trên tạp chí Journal of the American Medical Association.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi